Có thể bạn chưa biết xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất

By   admin    20/01/2020

Nhiều người luôn đặt câu hỏi rằng xin học bổng du học ở quốc gia nào dễ nhất? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời đó trong bài viết sau đây.

Du học là một xu hướng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Có thể nói, vấn đề xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất đang là mối quan tâm hàng đầu cho những ai đang ấp ủ mơ ước du học. Hãy để bài viết dưới đây hoctoeic24h.com giúp đỡ bạn.

1.Làm sao để biết được nước nào xin học bổng dễ nhất?

Dựa trên kinh nghiệm săn học bổng đã thành công từ rất nhiều bạn học sinh, sinh viên cho thấy hiện nay, châu Âu và châu Úc đang là những nơi có chính học học bổng "dễ thở" nhất. Nổi bật là những nước Đức, Úc, Pháp,.... mang đến cho học sinh, sinh viên rất nhiều cơ hội du học mà tiêu chí thì hoàn toàn không hề khó. Khi bạn đáp ứng được các vấn đề về ngoại ngữ, học lực, tài chính,... thì việc du học ở các quốc gia này hoàn toàn trong tầm tay của bạn. Một điều hết sức cần thiết là bạn nên thường xuyên theo dõi trên các kênh thông tin uy tín để biết và tìm hiểu kĩ nhất về đất nước mà mình lựa chọn cũng như các thông tin cần thiết liên quan đến du học.

Tham khảo thêm: Nói về điểm mạnh của bản thân bằng tiếng Anh

Bạn đã tìm được câu trả lời xem xin học bổng ở quốc gia nào dễ nhất?

2.Top những quốc gia xin học bổng du học dễ nhất

Du học Pháp

Nhắc đến các quốc gia xin học bổng du học dễ nhất mà không nhắc tới Pháp là một sự thiếu sót lớn. Pháp nổi tiếng với những công trình kiến trúc đẹp, những bản tình ca mê đắm tình người chắc chắn sẽ là một miền đất hứa cho những bạn ấp ủ hoài bão du học. Nơi đây tọa lạc không ít các trường đại học danh giá trên thế giới từ bao đời. Với các chính sách rộng mở từ chính phủ và các trường đại học, hàng năm, nơi đây đón không biết bao nhiêu du học sinh quốc tế đến học tập, nghiên cứu.

Du học Úc

Nằm trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất toàn cầu, Úc là quốc gia luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, mức sống và cơ hội định cư lâu dài. Để có thể trở thành một du học sinh Úc, yêu cầu tối thiểu của bạn là phải đạt kết quả học tập trung bình của cấp trung học phổ thông từ 7.5 trở lên kèm theo đó là chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc tương đương. Bên cạnh mức học phí hấp dẫn, cùng với rất nhiều các chính sách ưu đãi hơn so với các nước Anh, Mỹ,... xứ sở "Kangaroo" nhất định là một sự lựa chọn nổi bật đầu tiên trong tầm ngắm của bạn.

Du học Canada

Cái tên cuối cùng trong top 3 nước xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất là Canada. Với nền kinh tế phát triển bậc nhất cũng như chất lượng giáo dục đang xếp hàng đầu thế giới, Canada hiện đang thu hút không ít các du học sinh trên toàn cầu. Chính phủ Canada không ngừng ban hành các chính sách nhập cư dễ dàng để đem đến cho đất nước nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tham khảo thêm: Những biệt danh hay nhất bằng tiếng Anh cho nam và nữ

Những điều bạn cần biết xem xin học bổng ở quốc gia nào dễ nhất?

3.Những ngành dễ xin được học bổng du học nhất.

Tại mỗi quốc gia, tùy thuộc vào tình trạng phát triển kinh tế, hay xu hướng phát triển của đất nước đó mà những ngành nghề dễ xin được học bổng lại có sự thay đổi khác nhau. Bạn cần tìm hiểu cụ thể từng nước để có một sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

Tại Pháp

Bạn có thể theo học những ngành thế mạnh của nước này như kiến trúc, đầu bếp, kinh tế, y tế,.... Một điều cực kỳ thú vị là các du học sinh sẽ được chính phủ hỗ trợ lên đến 90% học phí khi du học tại đây.

Tại Úc

Sau khi nước ta được chính phủ Úc tăng hạng lên là Assessment Level 2 đã mở ra nhiều cơ hội du học thật dễ dàng hơn dành cho học sinh, sinh viên. Du học sinh đến từ Việt Nam  sẽ được miễn chứng minh tài chính với lãnh sự quán. Du học Úc chưa bao giờ trở nên dễ dàng như vậy..Bạn còn suy nghĩ gì mà không nhanh chóng xem xét các ngành nghề kể đến sau: Công nghệ thông tin, kiểm toán, kế toán,quản trị kinh doanh...

Tại Canada

Cuối cùng, top các nước xin học bổng nước ngoài dễ nhất gọi tên Canada với các nhóm ngành như: kinh doanh, tài chính, ngân hàng, phúc lợi xã hội, y tế...Với ưu điểm về chi phí có phần rẻ hơn các nước Mỹ, Anh, Đức,... nhưng chắc chắn chất lượng giáo dục không làm bạn thất vọng.

Những ngành dễ xin được học bổng du học nhất

Tuy nhiên, bạn đừng quá chú tâm vào vấn đề chọn quốc gia dễ xin học bổng nhất. Bạn hãy quan tâm đến các yếu tố như: ngành nghề bạn yêu thích, đất nước bạn yêu thích, cũng như khả năng, trình độ học vấn của bạn,... như vậy bạn mới có thể dành trọn tâm trí cho việc học tập.

Tham khảo thêm: Một số mẫu câu Tiếng Anh thương mại phổ biến

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quý giá về vấn đề xin học bổng du học nước nào dễ nhất.

5/5 (2 bình chọn)