Top 5 website tự học tiếng Anh online tiện dụng và hiệu quả nhất

By   admin    11/02/2020

Học tiếng Anh hiện nay đã trở nên cần thiết để đạt thành công trong công việc và cuộc sống. Sau đây sẽ tìm hiểu một số website học tiếng Anh hiệu quả nhé.

Tiếng Anh từ xưa đến nay vẫn luôn là một ngôn ngữ toàn cầu và là tấm vé để dẫn chúng ta tới thành công. Chính vì thế việc học tiếng Anh đã trở nên cần thiết hơn cả, và sau đây hãy cùng hoctoeic24h.com tìm hiểu một số website học tiếng Anh hiệu quả nhé.

1. Duolingo (https://www.duolingo.com/)

Đây là một trang web thật sự tuyệt vời và phù hợp với mọi lứa tuổi. Các bạn có thể học từ vựng, ngữ pháp thông qua việc chơi trò chơi và các câu đố tương tác. Việc này khiến cho kiến thức học không còn khô khan nữa và bạn hoàn toàn có thể nhớ được kiến thức lâu hơn.

Website tự học tiếng Anh online

Duolingo chia bài học thành nhiều chủ đề khác nhau như động từ, tính từ, chào hỏi, gia đình, thực phẩm,.... Các bạn đã có nền tảng tiếng Anh hoặc các bạn chưa biết gì đều có thể dễ dàng tìm kiếm chủ đề quen thuộc với mình để bắt đầu học rồi mới tiến dần lên những chủ đề khó hơn.

Trong quá trình học, các bạn sẽ được yêu cầu lặp lại kiến thức đã học bằng cách nghe, viết và nói lại một cách chính xác trước khi chuyển sang bài học tiếp. Chưa kể đến việc Duolingo còn cho phép chúng ta đặt ra mục tiêu và tự theo dõi quá trình học tập của mình đang tiến triển ra sao nữa.

Tham khảo thêm: Top 3 cuốn sách tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí

2. BBC Learning English (http://www.bbc.co.uk/learningenglish/)

BBC Learning English là một website miễn phí dành cho những bạn hứng thú với ngữ pháp, từ vựng của Anh - Anh. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi học trên website này bởi đây là một kênh học có nền tảng lâu đời nhất từ những năm 1943.

Ở BBC, các khóa học sẽ được chia theo 6 trình độ từ cơ bản tới nâng cao với những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp của từng trình độ. Hãy nâng cao kiến thức của mình bằng cách lựa chọn bài học phù hợp với trình độ sau đó tăng dần lên.

Thêm vào đó, website còn chứa đựng vô vàn nguồn tài liệu miễn phí khác như các bài video luyện kỹ năng nghe đi kèm với diễn giả, video hướng dẫn cách phát âm sao cho đúng, video về những câu ngữ pháp thường dùng trong bản tin,... 

3. EngVid (https://www.engvid.com/)

Đây là trang dạy tiếng Anh miễn phí thông qua hơn 900 video bài học online của 11 giáo viên bản ngữ. Các bạn sẽ được luyện tập từ ngữ pháp, cách phát âm của tiếng Anh hàng ngày lẫn tiếng Anh chuyên sâu hơn như TOEIC, IELTS, TOEFL.

Sau mỗi video bài giảng sẽ có một bài kiểm tra nhỏ khoảng 10 câu trắc nghiệm để giúp các bạn củng cố lại kiến thức vừa học và chấm điểm xem liệu các bạn đã thực sự hiểu bài giảng trong video hay chưa.

Một điểm thú vị trên engVid là các bạn có thể lọc video theo từng trình độ, tiếp đến là lọc chủ đề mình muốn học và cuối cùng là lựa chọn vào video của các thầy cô mà bạn muốn xem. Việc này sẽ tạo thêm hứng thú và động lực học, giúp bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách chủ động và tốt nhất.

Tham khảo thêm: Bí quyết học tiếng anh giao tiếp trực tuyến hiệu quả

4. Learn English Free Online - LEO (https://www.learnenglish.de/)

LEO là một website hoàn toàn miễn phí được phát triển từ năm 1999 với một nguồn tài liệu vô cùng đa dạng, phong phú và rộng lớn. LEO sử dụng hình ảnh làm tài liệu học để giúp các bạn có thể tiếp thu và nhớ kiến thức một cách lâu hơn.

Ngoài các bài học, LEO còn có những trò chơi đố vui nhỏ để giảm bớt sự nhàm chán, căng thẳng khi học mà vẫn có thể cải thiện được vốn tiếng Anh, hiểu biết thêm về một số văn hóa phong tục truyền thống của đất nước Anh nữa.

website tự học tiếng Anh online

Một điểm khá đặc biệt nữa của LEO là trên website còn kèm cả hướng dẫn chi tiết, lộ trình học tập để có thể đem lại hiệu quả học tích cực và hiệu quả nhất cho các bạn. LEO còn cung cấp tạp chí tiếng Anh hàng tháng để các bạn có thể cải thiện cả kỹ năng đọc hiểu của mình nữa.

5. TalkEnglish (https://www.talkenglish.com)

Đây là một website tập trung vào việc luyện kỹ năng nói cho các bạn. Tuy nhiên thì chắc chắn ngoài kỹ năng nói, các bạn vẫn có thể bỏ túi một số kiến thức thêm về ngữ pháp, vốn từ, từ lóng,...

Website được trình bày rất rõ ràng, dễ sử dụng và được chia thành một số mục lớn như Luyện nói tiếng Anh, luyện nghe tiếng Anh, các bài học mở rộng,... Trong mỗi mục lớn này sẽ được chia thành từng mục nhỏ hơn theo chủ đề và cấp độ học.

Ngoài ra website còn cho phép bạn tải xuống sử dụng offline với một mức phí nhất định. Việc này khá tiện đối với những bạn thường xuyên phải đi du lịch và cần phải sử dụng tài liệu offline.

Tham khảo thêm: Lộ trình để học tiếng Anh giao tiếp đạt kết quả

Trên đây là giới thiệu về một số trang web tự học tiếng Anh online hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong việc tìm kiếm một phương pháp học phù hợp với bản thân.

5/5 (2 bình chọn)