Phương pháp tự học tiếng Anh ở nhà đạt hiệu quả cao

By   admin    11/02/2020

Ngoài việc học tiếng Anh trên lớp, bạn cần phải tự học tiếng Anh ở nhà nữa. Bài viết về cách tự học tiếng Anh ở nhà hy vọng sẽ gợi ý cho bạn.

Tiếng Anh là một công cụ vô cùng hữu ích và cần thiết trong hầu hết mọi lĩnh vực đời sống hiện nay. Chính vì vậy, ngoài việc học tiếng Anh trên lớp thì ta cần phải tự học tiếng Anh ở nhà để nâng cao trình độ bản thân. Bài viết sau, hoctoeic24h.com sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp tự học tiếng Anh ở nhà đạt hiệu quả cao.

1. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh là một phần kiến thức vô cùng quan trọng của bộ môn tiếng Anh. Đây cũng là phần kiến thức mà bạn sẽ chỉ có thể mở rộng, củng cố mỗi ngày chứ không thể học hết được. Chính vì vậy, hãy tận dụng mọi tư liệu tiếng Anh ngay tại nhà để có thể xây dựng cho mình một nguồn từ vựng tiếng Anh phong phú và đa dạng.

Tự học tiếng Anh ở nhà

Một số tư liệu bạn có thể sử dụng để củng cố kiến thức từ vựng tiếng Anh tại nhà đó chính là những cuốn sách, truyện được viết bằng tiếng Anh, những bộ phim, bài hát tiếng Anh, những chương trình tiếng Anh trên ti vi. Mỗi khi gặp những từ vựng tiếng Anh hay, mới mẻ, bạn nên ghi chép lại chúng vào sổ tay học từ vựng tiếng Anh riêng của mình để có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Bên cạnh đó, phương pháp học tiếng Anh qua thẻ từ vựng flash card cũng được coi là phương pháp học từ vựng tiếng Anh đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể áp dụng phương pháp này kết hợp với xem thật nhiều phim, nghe thật nhiều bài hát tiếng Anh để mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của mình tại nhà nhé.

Tham khảo thêm: Cách học từ vựng tiếng Anh giao tiếp siêu tốc

2. Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh

Bên cạnh từ vựng thì ngữ pháp cũng là mảng kiến thức trọng điểm của bộ môn tiếng Anh mà chúng ta không thể bỏ qua trong quá trình tự học tiếng Anh tại nhà. Tuy nhiên, khác với từ vựng, bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ tư liệu nào, đối với ngữ pháp tiếng Anh, bạn cần tìm đến những giáo trình, những tư liệu chuyên sâu để có thể nắm được những cấu trúc ngữ pháp một cách chính xác.

Một giáo trình ngữ pháp tiếng Anh vô cùng nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi đó chính là English Grammar In Use. Đây là bộ sách gồm 3 cuốn tương đương với 3 trình độ ngữ pháp tiếng Anh là Beginner (cơ bản), Intermediate (trung cấp) và Advanced (nâng cao). Với những kiến thức thú vị và bổ ích về ngữ pháp tiếng Anh mà English Grammar In Use mang lại thì người học có thể hoàn toàn tự học ngữ pháp hiệu quả tại nhà.

Tham khảo thêm: Cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc đạt kết quả cao

3. Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp

Sau khi đã củng cố được những kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh tại nhà thì bạn có thể chuyển sang tự luyện tiếng Anh giao tiếp. Đây là một kỹ năng khiến nhiều người gặp khó khăn nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn toàn tự luyện giao tiếp tiếng Anh tại nhà thông qua những bước cơ bản sau.

Tự học tiếng Anh ở nhà

Bước thứ nhất và cũng là bước nền tảng quan trọng nhất của kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chính là bước luyện phát âm tiếng Anh chính xác. Bạn có thể học phát âm tiếng Anh tại nhà thông qua các kênh dạy phát âm tiếng Anh trên Youtube. Một trong số những kênh dạy phát âm tiếng Anh hay nhất đáng để bạn trải nghiệm trên Youtube đó chính là kênh ETJ English. Đây là kênh Youtube chuyên dạy phát âm tiếng Anh theo chuẩn giọng Anh – Anh nên bạn có thể yên tâm học theo những bài học phát âm mà kênh đăng tải.

Bước thứ hai, sau khi đã phát âm tiếng Anh chính xác đó chính là bước phải học làm sao cho có thể nói tiếng Anh một cách tự nhiên, lưu loát như người bản xứ để kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn được đánh giá cao. Ở bước này, bạn nên luyện sao cho có thể loại bỏ thói quen nói tiếng Anh anh thiếu tự nhiên bằng cách thêm những từ nối thường được người bản ngữ sử dụng như “like, kinda, let me think, well, just,…”.

Tham khảo thêm: Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả trong thời gian ngắn

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn tự học tiếng Anh tại nhà một các hiệu quả. Hãy áp dụng những phương pháp này vào việc tự học tiếng Anh tại nhà để có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn mỗi ngày nhé. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau.

5/5 (2 bình chọn)