5 quyển từ điển Việt Anh online tốt nhất, ai cũng nên dùng thử

By   admin    06/12/2019

Từ điển Việt Anh giúp bạn tìm được từ tiếng Anh chính xác của một từ tiếng Việt bất kỳ. Do đó, bạn hãy chọn cho mình những quyển từ điển Việt Anh tốt nhất. 

Từ điển Việt Anh giúp bạn tìm được từ tiếng Anh chính xác của một từ tiếng Việt bất kỳ. Do đó, bạn hãy chọn cho mình những quyển từ điển Việt Anh tốt nhất. Cùng hoctoeic24h.com tham khảo một số quyển từ điển Việt Anh dưới đây nhé!

Từ điển Anh - Việt

Tại sao cần phải sử dụng từ điển Việt Anh

Việc học tiếng Anh không hề đơn giản, nếu bạn không có những công cụ hỗ trợ tra từ, dịch từ đắc lực như từ điển Việt - Anh. Người học tiếng Anh sẽ chẳng thể nào biết hết cách viết tiếng Anh của các từ tiếng Việt. Vì vậy, bạn phải cần đến sự trợ giúp của từ điển. 

Thay vì phải loay hoay, dò hỏi khắp nơi về từ tiếng Anh của một từ nào đó, bạn chỉ cần tải ngay một quyển từ điển Việt Anh online về điện thoại và tra cứu ngay. Đặc biệt, các quyển từ điển online hiện nay còn được phát triển thêm các tính năng thông minh như tra cứu bằng giọng nói, hỗ trợ dịch Việt - Anh chính xác nguyên câu, dịch Việt - Anh có phát âm, hoặc hình ảnh minh họa kèm theo. Giúp người đọc ghi nhớ tốt hơn. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng từ điển Việt Anh giúp bạn tìm kiếm được nhiều thời gian tìm kiếm từ vựng. Khi bạn chỉ cần tìm đúng trang chứa từ cần tìm hoặc nhập vào phần mềm là đã có ngay kết quả theo yêu cầu. Ngoài ra, từ điển Việt Anh còn có ý nghĩa quan trọng trong việc viết luận tiếng Anh. Kết hợp với các kiến thức về ngữ pháp, cách dùng từ, giúp bạn sáng tạo được những câu chữ, bài luận hay. 

Tham khảo thêm: Các phần mềm dịch tiếng Anh offline cho máy tính

TFlat - quyển từ điển tiếng Anh không nên bỏ qua

Hiện nay, TFlat đã trở thành một quyển từ online quen thuộc của người Việt học tiếng Anh. Khi bạn có thể dễ dàng truy cập vào Appstore hoặc Google Play để tải về miễn phí. 

TFlat nổi bật với cả hai tính năng dịch xuôi ngược Anh - Việt, Việt - Anh. Bạn chỉ cần nhập từ tiếng Việt cần tìm và bấm “tìm kiếm”. Chỉ trong tích tắc, phần mềm sẽ trả về cho bạn kết quả từ tiếng Anh cần tìm. Điểm cộng của TFlat chính là tính năng phát âm chuẩn giọng người bản xứ, với hai cách phát âm giọng Anh và giọng Mỹ, giúp người đọc dễ dàng phân biệt. Và kèm theo phiên âm cụ thể. 

Đặc biệt, khi tiến hành dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, bạn sẽ được giải thích chi tiết về nghĩa của từ tiếng Anh đó trong nhiều trường hợp khác nhau. Cùng nhiều ví dụ sử dụng thực tế, dành cho những người lười đặt ví dụ. Đây chính là một ứng dụng từ điển tiếng Anh tuyệt vời dành cho người Việt. 

Thêm vào đó, TFlat cũng được nâng cấp chức năng dịch Việt - Anh cả câu ở phần “Dịch văn bản”. Bạn chỉ cần nhập câu tiếng Việt mà mình muốn dịch vào khung văn bản, sau đó chọn lệnh “Việt - Anh”. Rồi chờ trong vài giây, phần mềm sẽ hiện câu tiếng Anh cần tìm ở khung văn bản bên dưới. 

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng chức năng dịch văn bản này trong điều kiện thiết bị điện tử của bạn có kết nối internet. Tiếp theo, bạn hãy bấm vào “nút hình loa” bên cạnh để nghe cách đọc câu văn đó. 

Nếu bạn muốn có được kết quả dịch văn bản chính xác hơn. Bạn có thể tiến hành dịch ngược lại câu kết quả tiếng Anh thành tiếng Việt, kết hợp với kiến thức ngữ pháp để tiến hành so sánh và đánh giá. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn an tâm, bởi từ điển TFlat được đánh giá là một trong những quyển từ điển chuẩn xác hàng đầu. 

Từ điển Việt Anh Lạc Việt

Từ điển Việt Anh Lạc Việt hay còn được biết đến với cái tên là Cồ Việt. Ngoài trang web dịch từ trực tuyến, quyển từ điển này còn hỗ trợ phần mềm từ điển cho điện thoại và máy tính. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Với từ điển Việt Anh Lạc Việt này, bạn có thể thoải mái dịch từ mọi lúc mọi nơi với độ chính xác cao. Khi nó hỗ trợ bạn dịch mọi từ tiếng Việt sang tiếng Anh theo yêu cầu. Đặc biệt, kết quả từ điển trả về có kèm theo các ví dụ và từ vựng có liên quan. Giúp người học “dịch một học hai”. 

Thêm vào đó, bạn cũng có thể thoải mái dịch Việt Anh ngược xuôi, hoặc các từ chuyên ngành tiếng Việt. Điều mà không phải bất cứ quyển từ điển nào cũng có thể làm được. Bởi từ vựng chuyên ngành thì thường khác hẳn so với từ vựng thông thường. Từ hôm nay, bạn đã có thể làm việc tốt hơn tính năng này của từ điển Lạc Việt. 

Ngoài ra, từ điển Lạc Việt online còn hỗ trợ tính năng dịch Việt - Trung, Việt - Pháp ngược xuôi vô cùng tiện lợi. Đặc biệt, tính năng phân tích ngữ pháp của Lạc Việt có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình luyện tiếng Anh của người học. Khi nó giúp bạn xác định loại từ, ngữ nghĩa của các từ trong tiếng Anh, giúp người học sử dụng câu đúng ngữ pháp hơn. Hoặc bạn có thể học được số lượng lớn từ vựng, các cặp song ngữ Việt - Anh, các cụm từ tiếng Anh thông qua Lạc Việt. 

Tuy nhiên, một bất tiện của trang từ điển Lạc Việt trực tiếp chính là chức năng phát âm được tách biệt thành một phần riêng. Do đó, người học phải chọn thanh “nghe phát âm”, sau đó nhập từ cần nghe và bấm “nghe”. Điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian. 

Từ điển Việt Anh chuyên ngành Soha

Đây là một quyển từ điển Việt Anh chuyên ngành nổi tiếng. Giúp người dùng có thể dịch bất cứ từ chuyên ngành nào sang tiếng Anh. Bạn có chọn dịch từ vựng chuyên ngành y học, y sinh, kinh tế, điện tử,... 

Ngoài tính năng dịch Việt Anh, bạn có tiến hành dịch Việt Pháp, Việt Nhật hoặc tìm các từ viết tắt, với số lượng lên đến hơn 100,000 từ cho mỗi ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể xem phim, đọc báo cùng Soha. Chính vì vậy, đây là một quyển từ điển Việt Anh tiện lợi được nhiều người lựa chọn. 

Từ điển Anh Việt

Từ điển Việt Anh Vndic

Quyển từ điển Việt Anh cuối cùng của bài viết này đã nhận được nhiều đánh giá yêu thích của người dùng. Khi nó sở hữu một giao diện thân thiện, dễ dùng, cùng với hình ảnh minh họa khiến việc tra từ thêm hấp dẫn hơn. 

VnDic được đánh giá là quyển từ điển Việt Anh online thông minh, với khả năng dịch toàn bộ các ngôn ngữ trên thế giới. Có thể kể đến như dịch Việt Anh, Việt Pháp, Việt Trung, Việt Nhật, Việt Ý,... và ngược lại. Chức năng dịch nguyên câu có độ chính xác cao, giúp bạn tự tin đi du lịch mà không cần phải sành sỏi tiếng Anh. 

Chưa dừng lại đó, quyển từ điển này luôn được hướng sự hoàn mỹ, khi nó luôn cung cấp tất tần các thông tin về một từ vựng. Từ cách phát âm, ngữ nghĩa, loại từ cho đến cách dùng, từ trái nghĩa,... Tất cả đều được hiển thị đầy đủ trên một trang, giúp người đọc không bỏ sót nội dung. 

Ngoài ra, Vndic còn sở hữu hơn 400,000 từ vựng chuyên ngành đa lĩnh vực. Cùng chức năng lưu lại từ đã tra, giúp bạn dễ dàng tìm lại nó khi cần thiết mà không cần phải tốn công tra đi tra lại nhiều lần. Hiện tại, Vndic đã có phiên bản dành cho điện thoại, giúp việc dịch từ thêm thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, để dịch Việt Anh chuẩn xác, bạn cũng cần phải có những kiến thức căn bản về ngữ pháp, cách dùng từ,... Bởi vì không có một quyển từ điển nào hoàn hảo thay thế được kiến thức của con người. Bên cạnh đó, bạn không nên quá lạm dụng từ điển Việt Anh mà không tăng cường trau dồi vốn từ. Điều này sẽ khiến bạn càng trở nên chay lười, kỹ năng ngoại ngữ yếu kém. 

Tham khảo thêm: Những quyển sách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Tóm lại, bạn hãy chọn cho mình một quyển từ điển Việt Anh phù hợp nhất. Để phục vụ nhu cầu công việc và cuộc sống ngay hôm nay. Đặc biệt, bạn cũng nên biết cách sử dụng từ điển đúng cách để có thể năng cao kỹ năng ngoại ngữ mỗi ngày.

5/5 (2 bình chọn)