Phương pháp tự học TOEIC 4 kỹ năng tại nhà hiệu quả

By   admin    02/01/2020

Trong những năm gần đây, kì thi TOEIC 4 kỹ năng đã được triển khai thực hiện.Bài viết này chia sẻ những phương pháp tự học TOEIC 4 kỹ năng.

Trước đây, khác với bài thi IELTS, bài thi TOEIC chỉ chú trọng kiểm tra trình độ tiếng Anh của thí sinh ở 2 kỹ năng là Nghe hiểu và Đọc hiểu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, kì thi TOEIC 4 kỹ năng đã được triển khai thực hiện. Bài viết sau đây hoctoeic24h.com sẽ chia sẻ những phương pháp tự học TOEIC 4 kỹ năng.

tự học toeic 4 kỹ năng

Phương pháp tự học kỹ năng Nghe hiểu TOEIC

Đối với kỹ năng nghe, có thể nói đây là kỹ năng không có một lộ trình hay phương pháp rõ ràng để người học có thể luyện tập. Nếu bạn là người có trình độ nghe tương đối tốt thì tất cả những gì bạn cần làm đó chính là làm những bài thi Nghe hiểu TOEIC ở trên những trang web học TOEIC uy tín hoặc theo những giáo trình TOEIC theo tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, nếu kỹ năng nghe của bạn còn kém thì phương pháp làm đề thi thử kỹ năng Nghe hiểu TOEIC như trên sẽ hoàn toàn không có hiệu quả dành cho bạn, ngược lại, phương pháp này còn khiến bạn chán nản, thậm chí trở nên sợ hãi mỗi khi bắt ép bản thân phải luyện nghe theo những bài thi Nghe hiểu nhàm chán ấy.

Chính vì đây là kỹ năng Nghe hiểu nên mục đích cuối cùng chính là làm sao ta có thể hiểu được các bài nghe ấy. Nếu bạn chưa hình thành cho mình một kỹ năng nghe cơ bản thì những bài nghe TOEIC chắc chắn sẽ quá khó để bạn có thể hiểu được nội dung của chúng. Do vậy, hãy luyện khả năng nghe tiếng Anh nói chung trước qua những bài hát, phim ảnh, chương trình tiếng Anh hay bất cứ tư liệu nghe bằng tiếng Anh nào mà bạn yêu thích để xây dựng cho mình nền tảng Nghe hiểu tiếng Anh vững chắc trước khi bắt đầu làm các bài thi nghe TOEIC.

Tham khảo thêm: Bí quyết luyện nghe tiếng Anh TOEIC hiệu quả nhất

Phương pháp tự học kỹ năng Đọc hiểu TOEIC

Đọc hiểu TOEIC so với kỹ năng Nghe hiểu TOEIC có thể sẽ dễ dàng hơn đối với đa số người học. Tuy nhiên, kỹ năng này cũng có thể làm khó nhiều người bởi số lượng câu hỏi tương đối dài nhưng thí sinh chỉ được phép hoàn thành bài thi Đọc hiểu trong một thời gian khá hạn chế (40 câu hỏi trong vòng 60 phút). Do vậy, nếu không có phương pháp làm bài, bạn chắc chắn sẽ không thể có đủ thời gian để xử lý hết tất cả các câu hỏi mà đề bài đưa ra dù bạn sở hữu một khối lượng kiến thức tiếng Anh khổng lồ đi chăng nữa.

Phương pháp cốt lõi của kỹ năng Đọc hiểu TOEIC đó chính là phương pháp tìm ý chính, tìm từ khóa. Bạn không nên ngồi đọc từng câu văn trong cả một bài đọc dài vì như vậy sẽ rất mất thời gian. Tất cả những gì bạn cần làm đó chính là đọc lướt qua một lần toàn bộ bài đọc trong khoảng 2 phút để nắm được bố cục và nội dung chính của bài. Sau đó, bạn hãy tìm những từ khóa chính của câu hỏi rồi soi chiếu vào đề bài để có thể trả lời câu hỏi ấy một cách chính xác.

TOEIC 4 kỹ năng và phương pháp học

Phương pháp tự học kỹ năng Viết TOEIC

Khác với hai kỹ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu ở trên, kỹ năng Viết TOEIC là một kỹ năng mới được bổ sung ở đề thi TOEIC 4 kỹ năng. Do vậy, có rất nhiều người học gặp khó khăn khi tự học kỹ năng này.

Tuy là một kỹ năng mới trong đề nhưng phương pháp cốt lõi để có thể tự học kỹ năng Viết TOEIC vẫn chính là người học cần củng cố kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Đây là hai yếu tố cơ bản, quyết định trình độ Viết TOEIC của bạn.

Dạng bài thi Viết TOEIC là trả lời câu hỏi và đưa ra ý kiến, quan điểm của bản thân về một vấn đề nào đó mà đề bài cho sẵn. Chính vì vậy, bên cạnh ngữ pháp và từ vựng thì bạn cũng cần rèn luyện cho mình cách viết rõ ràng, mạch lạc, nổi bật ý được ý kiến của mình một cách có logic.

Tham khảo thêm: Một số tài liệu học TOEIC chất lượng và hiệu quả

Phương pháp tự học kỹ năng Nói TOEIC

Để thành công với kỹ năng nói của đề thi TOEIC thì tương tự như kỹ năng Viết, bạn cũng cần rèn luyện cho mình lối tư duy logic, mạch lạc và biết cách trình bày ý tưởng của mình thật khéo léo để giám khảo có thể hiểu được mình.

Bên cạnh đó, phát âm cũng là một kỹ năng quan trọng, quyết định trực tiếp đến điểm số của kỹ năng này nên bạn cũng nên chú trọng luyện phát âm tiếng Anh thật chính xác thông qua các kênh dạy phát âm tiếng Anh tin cậy.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn tự học TOEIC 4 kỹ năng một cách hiệu quả. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thể áp dụng các phương pháp này vào việc học của bản thân để có thể đạt được kết quả cao nhất trong bài thi TOEIC chính thức của mình. Chúc các bạn thành công.

5/5 (2 bình chọn)