Bật mí cách viết tính cách trong CV tiếng Anh cực chất

By   admin    23/03/2022

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, việc chuẩn bị một bản CV tiếng Anh chất lượng sẽ giúp cho các ứng viên tự tin hơn. Tuy nhiên, thông thường các ứng viên sẽ tập trung vào các nội dung chủ đạo khác trong CV mà quên đi mất các yếu tố “nhỏ bé” hơn. Yêu cầu mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây đó chính là tính cách trong CV tiếng Anh. Vậy là thế nào để có thể trình bày được nội dung này một cách ấn tượng. Cũng hoctoeic24h.com tìm hiểu ngay trong phạm vi bài viết sau đây nhé!

1. Tại sao cần viết nội dung tính cách trong Cv tiếng Anh

1.1. Thành phần tạo nên sức hút cho bản CV tiếng Anh

Từ trước đến nay, khi nhắc đến CV thì người ta thường nghĩ ngay đến những nội dung chủ đạo như mục tiêu nghề nghiệp (Career objective), Kinh nghiệm làm việc (Work Experience) hay trình độ học vấn (Education and qualification) mà ít khi nhắc đến những danh mục bổ sung như tính cách trong CV tiếng Anh. Dù chỉ là danh mục bổ sung thế nhưng nội dung này lại có vai trò rất quan trọng và tạo nên sức hút cũng như sự khác biệt cho chiếc CV của bạn.

Thành phần tạo nên sức hút cho bản CV tiếng Anh
Thành phần tạo nên sức hút cho bản CV tiếng Anh

Trên thực tế có rất nhiều ứng viên khi thực hiện CV xin việc bằng tiếng đã vô tình quên mất nội dung tính cách của bản thân dẫn đến việc những thông tin đem đến cho nhà tuyển dụng trong Cv chưa thực sự được hấp dẫn. Bên cạnh đó cũng có những ứng viên đã bổ sung nội dung này, tuy nhiên các thức đưa vào lại chưa phù hợp khi chỉ nhắc đến một cách chung chung trong CV xin việc mà không tạo cho nội dung này một “chỗ đứng” riêng biệt.

Chắc chắn, một bản CV thể hiện được những nét tính cách vừa cá tính vừa hỗ trợ được cho công việc trong tương lai sẽ được nhà tuyển dụng ấn tượng thậm chí là đánh giá cao hơn các hồ sơ ứng tuyển khác. Việc thể hiện những tính cách trong CV tiếng Anh cũng giống như việc các ứng viên đang tự tạo ra sức hút cho chính mình nhờ những tính cách tích cực. Và điều đó cũng sẽ góp phần tạo nên sự thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm.

1.2. Khẳng định bản thân và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Lý do thứ hai khiến bạn nên bổ sung tính cách trong CV tiếng Anh đó chính là giúp bạn khẳng định bản thân cũng như tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Việc khẳng định bản thân sẽ là điều đương nhiên khi tính cách chính là những đặc điểm đặc trưng và là những yếu tố tiền đề giúp nhà tuyển dụng nhận thấy ứng viên mà mình đang quan tâm có thực sự phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang thiếu hay không.

Khẳng định bản thân và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
Khẳng định bản thân và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Yếu tố tính cách được thể hiện qua nhiều phương diện cũng như khía cạnh khác nhau. Tính cách chính là một thành phần quan trọng để các ứng viên xây dựng được những thái độ cần thiết trong công việc. Đối với những nhà tuyển dụng có yêu cầu cao về thái độ ứng xử cũng như văn hóa doanh nghiệp thì nội dung này chắc chắn sẽ giúp bạn dành được rất nhiều điểm cộng từ họ.

Bên cạnh đó, tính cách trong CV tiếng Anh còn mang lại những lợi ích nhất định cho chính nhà tuyển dụng. Thông qua nội dung này, họ sẽ có thêm thông tin và những nhìn nhận rõ nét hơn về chân dung ứng viên mà mình đang quan tâm. Và dù không phải là một thành phần bắt buộc thì chúng tôi nghĩ rằng các ứng viên của chúng ta cũng nên “thêm thắt” vào cho mình để có thể tạo ra được những cơ hội và khả năng trúng tuyển của mình. Vậy cách thức để thể hiện tính cách trong CV tiếng Anh là gì?

Tham khảo thêm: Sở thích trong CV tiếng Anh

Mang lại những lợi ích nhất định cho chính nhà tuyển dụng
Mang lại những lợi ích nhất định cho chính nhà tuyển dụng

2. Cách viết tính cách trong CV tiếng Anh cho ứng viên

2.1. Thể hiện tính cách trong CV tiếng Anh như thế nào?

Việc bổ sung nội dung này trong CV tiếng Anh sao cho ấn tượng chắc hẳn sẽ là thắc mắc của nhiều ứng viên. Khi thể hiện tính cách trong CV bạn nên tạo lập cho nội dung này một phần riêng. Phần này có thể được chèn thêm vào ngay dưới phần thông tin các nhân hoặc bạn cũng có thể “thêm thắt” một cách khéo léo vào các danh mục lớn như kinh nghiệm trong công việc, kỹ năng cá nhân,...

Tất nhiên đây là nội dung bổ sung và bạn có quyền tự do đưa vào những tính cách nổi bật của mình. Thế nhưng hãy lựa chọn cách thức để đưa vào một cách hợp lý. Hãy xem xét và lựa chọn những tính cách tích cực sẽ hỗ trợ cho công việc của bạn trong tương lai. Cùng đừng nên áp lực quá mà cho tất cả những gì bạn nghĩ là “tốt vào chiếc CV của mình. 

Hãy nhớ rằng, đây là một nội dung không bắt buộc nên bạn hãy trình bày nó một cách ngắn gọn, đúng chính tả, ngữ pháp để chiếc CV của mình vừa đủ và thêm phần hấp dẫn. Vậy những tính cách trong Cv tiếng Anh mà bạn nên đề cập đến là gì?

Thể hiện tính cách trong CV tiếng Anh
Thể hiện tính cách trong CV tiếng Anh

2.2. Những đức tính nên đưa vào trong CV tiếng Anh

2.2.1. Sáng tạo và linh hoạt - Creative and Flexible

Sáng tạo và linh hoạt là một trong những tính cách rất được lòng nhà tuyển dụng khi tìm kiếm những bạn trẻ năng động. Trên thực tế, bất cứ công việc nào cũng sẽ có sự biến động và thay đổi liên tục. Đối diện với sự thay đổi ấy, nhà tuyển dụng thường rất cần đến những nhân tố có thể “đi theo chiều gió” cũng như liên tục đưa ra những ý tưởng sáng tạo độc đáo.

2.2.2. Chăm chỉ siêng năng - Hardworking

Tính cách thứ hai mà chúng tôi nghĩ rằng không có một chiếc CV nào lại không có. Dù công việc của bạn có tính chất như thế nào thì chăm chỉ vẫn luôn là yếu tố tiên quyết đối với sự phát triển bền vững. Mặt khác, chăm chỉ và siêng năng cũng là hai tính cách quan trọng quyết định đến thái độ làm việc của các ứng viên trong tương lai. Sự chăm chỉ sẽ luôn đi cùng với việc lắng nghe, chịu khó tìm tòi để tìm ra phương hướng giải quyết vấn đề thay vì bỏ mặc nó.

Những đức tính nên đưa vào trong CV tiếng Anh
Những đức tính nên đưa vào trong CV tiếng Anh

2.2.3. Trung thực và thật thà - Honest and professional

Tính cách tiếp theo mà các ứng viên nên đề cập trong CV tiếng Anh đó là sự trung thực và thật thà. Trên thực tế, chẳng có một nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển một ứng viên lươn lẹo và không thật thà trong quá trình làm việc. Niềm tin chính là yếu tố hàng đầu để tạo dựng sự bền vững cho mọi mối quan hệ trong tương lai. Việc đề cập đến đức tính này sẽ tạo cho nhà tuyển dụng về một ấn tượng tốt và cũng là bước đầu để thúc đẩy “sự hợp tác” đáng mong đợi.

Ngoài những đức tính quan trong kể trên thì khi thực hiện nội dung cho phần tính cách trong CV tiếng Anh, các ứng viên cũng nên xem xét tính chất của vị trí làm việc để cân nhắc và đưa vào cho phù hợp. Một số tính cách tích cực khác mà bạn có thể tham khảo có thể kể đến như là hòa đồng và thích chinh phục (Sociable and like to conquer); tận tâm trong công việc (Dedicated and dedicated to word); Chịu áp lực tốt và tin thần ham học hỏi (Withstand a lot of pressure and eager to learn);... Một số tính cách tốt mà bạn cũng có thể đưa vào trong CV tiếng Anh của mình như là sự chu đáo (Thoughtful); tỉ mỉ (Meticulous);...

Tham khảo thêm: Cách viết trình độ tiếng anh trong CV cưa đổ nhà tuyển dụng

Tính cách tạo nên thái độ đối với công việc trong tương lai
Tính cách tạo nên thái độ đối với công việc trong tương lai

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tính cách trong CV tiếng Anh. Hy vọng với những thông tin vừa rồi, các ứng viên của chúng ta đã có được những giá trị và tự tin hơn trong quá trình chinh phục vị trí công việc mơ ước. Chúc bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe, sự vui tươi, tích cực trong cuộc sống và luôn hoàn thành công việc thật hiệu quả nhé!

5/5 (2 bình chọn)