Những lỗi gặp phải trong tiếng Anh giao tiếp cơ bản

By   admin    07/12/2019

Ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, nhiều bạn đã đầu tư học tiếng Anh giao tiếp. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Không thể giao tiếp tiếng Anh gây trở lại lớn trong công việc và kìm hãm sự phát triển của con người. Ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, nhiều bạn đã đầu tư học tiếng Anh giao tiếp. Sau đây hãy cùng hoctoeic24h.com tìm hiểu cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Những lỗi thường gặp phải trong tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Lỗi giao tiếp thường xảy ra ở bộ phận lớn người Việt khi học tiếng Anh đó chính là phát âm thiếu âm cuối (final sound). Do cấu trúc tiếng Việt không có âm cuối, nên khi học tiếng Anh, mọi người thường có thói quen bỏ qua. Những âm mà mọi người thường bỏ qua đó là: /d/, /t/, /z/, /s/, /k/,…Việc “Việt hóa” các âm này dẫn đến người ngoại quốc không thể hiểu. Họ cảm thấy bối rối hoặc hiểu lầm vì họ không hiểu điều chúng ta đang nói tới.

Một lỗi quan trọng nữa mà người Việt trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp cũng hay mắc phải đó là trọng âm trong từ và câu (Sentence stress). Thử tưởng tượng xem, với một câu hay một đoạn dài, bạn nói một cách đều đều giữa các âm, không nhấn nhá giữa các từ thì liệu người nghe có muốn nghe và hiểu bạn đang nói gì. Họ sẽ không thể nắm được ý chính mà bạn muốn nói. Trọng âm giúp người nghe có thể hiểu được bạn đang nói gì, ý chính mà bạn muốn nhắc tới là gì; đồng thời ngữ âm giúp cho cuộc nói chuyện của bạn trở nên thú vị hơn, nhất là trong các trường hợp quan trọng như: thuyết trình, thương lượng với khách hàng.

Tham khảo thêm: Những lỗi sai khi học tiếng Anh giao tiếp mọi người hay mắc phải

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Đầu tiên, bạn cần phải xây dựng cho bản thân phương pháp học phù hợp. Bạn có thể tham khảo từ các lộ trình của bạn bè, thầy cô; hay trên Internet. Trên mạng có chia sẻ rất nhiều cách học hiệu quả bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân như: bạn có thể tự học, hay học theo nhóm, hay theo học tại các trung tâm,…Việc tìm được cho bản thân phương pháp học tập rất quan trọng nên hãy đầu tư chút nhé. Điều này tác động rất lớn tới kết quả rèn luyện của bạn sau này.

Một yếu tố quan trọng khác khi học tiếng Anh giao tiếp đó là thời gian. Bạn cần phải dành rất một khoảng thời gian đều đặn mỗi ngày để rèn luyện tiếng Anh, nhất là kỹ năng nghe. Việc luyện nghe giúp bạn hình thành phản xạ với tiếng Anh và cải thiện cách phát âm, ngữ âm của bản thân. Có rất nhiều nguồn nghe bạn có thể tham khảo: đó có thể là những mẩu truyện ngắn, những bài hát hay những bộ phim. Một số nguồn hữu ích cho các bạn để luyện tập: podcast, BBC learning English, youtube,...Để cải thiện kỹ năng nói, bạn nên kết hợp đồng thời với kỹ năng nghe. Bạn có thể sử dụng cách nhại giọng, và luyện tập trước gương để điều chỉnh khẩu hình miệng sao cho phát âm chuẩn. Sau một thời gian, khả năng giao tiếp của bạn cải thiện rất rõ.

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Với tiếng Anh giao tiếp, để quá trình học đạt hiệu quả nhất, bạn nên tìm cho bản thân một người hướng dẫn: đó có thể là giáo viên, hay một người bạn bản xứ. Họ là những người hỗ trợ đắc lực cho bạn, giúp bạn phát âm chuẩn xác và nói chuẩn ngữ âm.

Tham khảo thêm: Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp miễn phí hiệu quả

Rèn luyện cho bản thân thói quen học để thúc đẩy giao tiếp hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp không hề khó, đó chỉ là quá trình hình thành phản xạ khi bạn nói chuyện giống như cách mà bạn học tiếng Việt khi bé vậy. Khi bé, bạn mất 18 tháng tuổi để học nghe, và nói tốt khi lên 3. Vì vậy, hãy nghe tiếng Anh thật nhiều và thường xuyên. Hãy đặt ra cho mình một lịch trình cụ thể khi học, thường xuyên rèn luyện cho tới khi việc học giao tiếp tiếng Anh trở thành một thói quen chứ không phải là nhiệm vụ. Ví dụ về cá nhân tôi, tôi thường dành cho bản thân 30 phút mỗi sáng để nghe bản tin tiếng Anh, 30 mỗi trưa xem chương trình Shark tank America và 30 mỗi tối nghe Nas Daily, Ted Talk.

Tham khảo thêm: Lộ trình để học tiếng Anh giao tiếp

Bài viết trên cung cấp cho bạn những lỗi sai mà mọi thường thường mắc phải trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, đồng thời giúp bạn xây dựng cách học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. Hãy chăm chỉ rèn luyện để mở rộng tương lai của chính mình.

5/5 (2 bình chọn)