Thi TOEIC ở Nhật Bản và những lưu ý bạn cần nắm vững

By   admin    24/12/2019

Bài viết hôm nay chia sẻ với bạn về một số thông tin cơ bản của kì thi TOEIC ở Nhật Bản cũng như những lưu ý trong việc chuẩn bị thi.

TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh quan trọng không chỉ tại Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới. Chính vì vậy, bài viết hôm nay hoctoeic24h.com sẽ chia sẻ với tất cả các bạn về một số thông tin cơ bản của kì thi TOEIC ở Nhật Bản cũng như những lưu ý trong việc chuẩn bị thi TOEIC ở Nhật mà bạn cần nắm vững.

Thông tin cơ bản về kỳ thi TOEIC ở Nhật Bản

Một số thông tin cơ bản về kì thi TOEIC ở Nhật Bản

Có thể nói, Nhật Bản là một trong số những nước đứng đầu về công nghiệp hóa, hiện đại hóa cũng như xu thế toàn cầu hóa trên thế giới hiện nay. Chính vì vậy, để có thể sang học tập và làm việc tại Nhật Bản thì một yêu cầu cơ bản và cũng là yếu tố cốt lõi nhất đó chính là khả năng sử dụng tiếng Anh của chúng ta.

Tuy nhiên, do cũng là một nước Đông Á, tiếng Anh của người Nhật Bản cũng không hoàn toàn quá xuất sắc mà chỉ ở ngưỡng trung bình tương đương với Việt Nam mà thôi. Chính vì vậy, thay vì những chứng chỉ tiếng Anh có phần hơi quá học thuật như IELTS hay TOEFL iBT, người Nhật có xu hướng ưa chuộng chứng chỉ tiếng Anh TOEIC hơn vì đây là một chứng chỉ sử dụng tiếng Anh cần thiết trong môi trường doanh nghiệp.

Một số công ty lớn, công ty đa quốc gia của Nhật Bản có những quy định riêng rất khắt khe về chứng chỉ TOEIC khi ứng cử viên nộp đơn xin việc. Họ thường có xu hướng ưu ái tuyển chọn những thí sinh có điểm chứng chỉ TOEIC từ 800 trở lên và là chứng chỉ mới dự thi trong vòng từ 1 đến 2 tháng. Tuy nhiên, theo đúng quy định thì chứng chỉ tiếng Anh TOEIC trong vòng 6 tháng trở lại vẫn được coi là đạt yêu cầu nên các bạn có thể yên tâm nhé.

Tham khảo thêm: Cùng tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ TESOL quốc tế

Cách đăng ký dự thi và thời gian thi TOEIC tại Nhật Bản

Các bạn có thể đăng ký dự thi TOEIC online tại Nhật Bản qua trang web https://www.iibc-global.org/toeic/test/lr/guide01/schedule.html. Một điểm đặc biệt lưu ý đó chính là cần đăng ký dự thi trên website trước từ 1 đến 2 tháng so với ngày thi dự kiện của bạn nếu không đơn đăng ký trên website sẽ bị đóng và bạn sẽ phải lùi lịch thi vào lần sau. Điều này có thể làm lỡ kế hoạch của bạn.

Ở Nhật Bản, mỗi tháng sẽ tổ chức một đợt thi TOEIC. Tuy nhiên, tháng 2 chính là tháng duy nhất mà tại Nhật Bản không tổ chức một đợt thi nào. Do vậy, các bạn phải đặc biệt lưu ý tránh trường hợp không kịp dự thi để nhận chứng chỉ TOEIC.

Địa điểm dự thi TOEIC ở Nhật Bản 

Về địa điểm dự thi TOIEC tại Nhật Bản, TOEIC thường tổ chức khá nhiều các điểm thi tại Nhật Bản trải đều trên hầu hết các tỉnh và thành phố. Do vậy, bạn có thể chọn địa điểm thi TOIEC ở Nhật Bản phù hợp nhất với điều kiện của mình hoặc gần nhất với nơi mình sinh sống trong quá trình đăng ký dự thi TOEIC trên website chính thức nhé.

Thi TOEIC ở Nhật Bản

Chi phí dự thi TOEIC ở Nhật Bản

Thông thường, lệ phí dự thi TOEIC chính thức tại Nhật Bản rơi vào khoảng 5725 yên. Tức là vào khoảng hơn 1.200.000 VND một chút, đây là mức lệ phí thi khá hợp lý và rẻ hơn rất nhiều so với lệ phí thi IELTS hay TOEFL.

Thời gian nhận giấy báo dự thi TOEIC ở Nhật Bản

Thông thường, sau khi bạn đăng ký thi TOEIC thành công trên website chính thức thì giấy báo dự thi sẽ được bưu điện gửi về theo đúng địa chỉ mà bạn đã yêu cầu khi đăng ký dự thi online trong vòng khoảng 2 tuần. 

Khi đã nhận được giấy báo dự thi TOEIC thì bạn cần chuẩn bị 2 đến 3 chiếc ảnh 3.4 theo đúng quy chuẩn để Hội đồng thi tiến hành dán vào thẻ dự thi và phiếu kết quả thi của bạn.

Thời gian nhận phiếu kết quả thi TOEIC ở Nhật Bản 

Cũng giống như thời gian nhận giấy báo dự thi, phiếu kết quả sẽ được gửi về nhà bạn sau 2 tuần kể từ ngày dự thi chính thức. Trong vòng 65 ngày kể từ ngày đăng ký dự thi nếu giấy báo kết quả chưa đến tay thì bạn có thể liên hệ với hội đồng thi TOEIC yêu cầu họ cấp lại phiếu kết quả miễn phí nhé.

Tham khảo thêm: TOEIC là gì? Thi TOEIC mang theo gì và những điều cần lưu ý

Trên đây là một số thông tin cơ bản về kì thi TOEIC ở Nhật Bản cũng như một số lưu ý về kì thi TOEIC mà các bạn cần nắm vững để có thể chuẩn bị tốt nhất và đạt được một số điểm cao với kì thi này. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

5/5 (2 bình chọn)