Thi TOEIC ở Hà Nội thì sẽ như thế nào - Điều bạn cần biết

By   admin    06/02/2020

TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về vai trò của tấm bằng TOEIC và việc đăng ký thi Toeic tại Hà Nội nhé!

Toeic ngày càng trở thành chứng chỉ tiếng anh phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều nước trên thế giới. Bài viết dưới đây hoctoeic24h.com sẽ cung cấp thông tin về vai trò của việc sở hữu tấm bằng toeic và việc đăng ký thi Toeic tại Hà Nội nhé!

1. Chứng chỉ Toeic và vai trò của nó trong thời đại ngày nay

Toeic là viết tắt của Test Of English For International Communication, tức là một hình thức kiểm tra đánh giá trình độ sử dụng tiếng anh của người thi. Đây là chứng chỉ dành cho những người sử dụng tiếng anh trong học tập hay công việc, đặc biệt là những người giao tiếp, sử dụng tiếng anh trong đời sống cũng như môi trường làm việc quốc tế. Một chứng chỉ thi Toeic chỉ có thời hạn 2 năm và ngày nay chứng chỉ này còn là điều kiện đầu ra bắt buộc của sinh viên tại các trường đại học ở Việt Nam. Không chỉ là điều kiện ra trường cho các sinh viên mà chứng chỉ Toeic còn tạo điều kiện để bạn có cơ hội sở hữu những công việc lương cao và con đường thăng tiến xa trong tương lai.

Tham khảo thêm: Những lợi ích của việc học Toeic

 

Chứng chỉ Toeic và vai trò

2. Việc đăng ký thi Toeic ở Hà Nội diễn ra theo thủ tục như thế nào?

IIG là đơn vị duy nhất chuẩn quốc tế ở Việt Nam tổ chức thi chứng chỉ Toeic. Hiện nay chỉ có 3 tỉnh thành lớn trên cả nước có chi nhánh của IIG mà bạn có thể đăng ký thi Toeic là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó ở Hà Nội, nếu muốn dự thi chứng chỉ này, bạn phải trực tiếp đến văn phòng của IIG và làm thủ tục đăng ký thi tại số 75 Giang Văn Minh, phường Ba Đình thành phố Hà Nội. Về thủ tục để có thể đăng ký thi Toeic thành công thì đối với cá nhân có nhu cầu thi riêng lẻ thì phải áp dụng theo quy trình đăng ký loại “ Thi Toeic định kỳ”, còn đối với cơ quan, tổ chức muốn thi với số lượng lớn thì việc đăng ký thủ tục sẽ tuân theo quy định của “Thi Toeic mở rộng”.

Với cá nhân đăng ký thi Toeic định kỳ, thì cần phải đến trực tiếp văn phòng của IIG đăng ký trước khi kì thi diễn ra, thông thường là khoảng 1 tuần trước khi thi. Nhưng nếu có việc bận thì hạn cuối đăng ký dự thi có thể muộn nhất là trước ngày đi thi 1 ngày. Hồ sơ đăng ký dự thi Toeic tại IIG bao gồm những giấy tờ sau: 3 ảnh thẻ 3*4 chụp trong vòng 3 tháng gần đây nhất và chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc

Lệ phí thi toeic của mỗi cá nhân trong năm 2019 là 990000 đồng. Nếu đã làm thủ tục và nộp lệ phí thi nhưng vì lý do cá nhân mà bạn muốn hủy thi thì phải đến văn phòng của IIG làm thủ tục hủy trước 5 ngày kỳ thi chính thức diễn ra. Tuy nhiên bạn chỉ được hoàn lại một nửa số tiền đã nộp ban đầu nhưng nếu đến ngày thi mà bạn bỏ thi, không có mặt thì bạn sẽ không được nhận lại số tiền đã đăng ký dự thi.

Đăng ký thi Toeic ở Hà Nội.

Tại Hà Nội, mỗi cá nhân chỉ được đăng ký dự thi lần tiếp theo ít nhất là sau 5 ngày kể từ ngày thi lần trước. Và kết quả thi cũng sẽ được IIG trả vào một phong bì có niêm phong tờ phiếu điểm ở bên trong vào những ngày trong tuần. Khi đến lấy phiếu kết quả, bạn phải xuất trình chứng minh thư bản gốc và giấy đăng ký dự thi để bên IIG kiểm chứng.

Đối với những công ty, cơ quan tổ chức muốn thi Toeic theo hình thức mở rộng thì cần phải làm đơn đăng ký thi rồi nộp cho bên IIG. Điểm đặc biệt của hình thức này là thời gian và ngày thi vô cùng linh hoạt, có thể là bất kỳ ngày nào trong tuần mà không bị gia tăng thêm chi phí. Bản đăng ký theo mẫu riêng của IIG phải được đại diện công ty hay tổ chức nộp muộn nhất là 1 tuần trước ngày thi. Tương tự như hình thức thi Toeic định kỳ, mỗi một đợt thi phải cách nhau ít nhất là 5 ngày thì đơn vị thi mới được tham dự kì thi này. Sau ngày thi khoảng 5 ngày, đơn vị thi sẽ nhận được kết quả phiếu điểm thông qua bộ phận nhân sự. Bên IIG sẽ chỉ gửi 1 lần bao gồm tất cả thành viên tham dự đợt thi chứ không gửi riêng lẻ cho từng người.

Tham khảo thêm: Khi đi thi toeic mang theo gì? Những điều cần lưu ý

Chứng chỉ Toeic ở Việt Nam ngày càng có ý nghĩa quan trọng, vì thế nếu bạn đang sinh sống hay làm việc tại Hà Nội mà có ý định thi Toeic cần phải tìm hiểu thủ tục để đăng ký dự thi. Có như thế việc thi cử mới diễn ra một cách suôn sẻ. 

5/5 (2 bình chọn)