TOEIC là gì? Thi TOEIC mang theo gì và những điều cần lưu ý

By   admin    06/02/2020

Hiện nay, chứng chỉ TOEIC rất phổ biến, đặc biệt là trong xét tốt nghiệp và tuyển dụng. Vậy TOEIC là gì? Thi TOEIC mang theo gì và điều lưu ý sẽ có sau đây.

Hiện nay, chứng chỉ TOEIC ngày càng trở nên phổ biến và chiếm một vị trí quan trọng trong nhiều việc, đặc biệt là trong việc xét tốt nghiệp và tuyển dụng. Vậy TOEIC là gì? Thi TOEIC mang theo gì và cần lưu ý những gì?. Cùng hoctoeic24h.com tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. TOEIC là gì?

TOEIC (Test of English for International Communication) là một bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế dùng cho giao tiếp, bài thi giúp đánh giá khả năng giao tiếng Anh của mỗi người trong môi trường làm việc quốc tế. Bài thi TOEIC có hai loại chính đó là bài thi gồm 2 kỹ năng nghe – đọc và bài thi 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Thi toeic mang theo gì?

Hiện nay, một số trường đại học dùng chứng chỉ TOEIC để đặt làm điều kiện ra trường cho các sinh viên, tùy trường đại học mà sinh viên được yêu cầu các chứng chỉ với thang điểm điểm khác nhau (450, 650 hay 750, …).

Nhiều công ty, đặc biệt là các công ty nước ngoài thường yêu cầu chứng chỉ TOEIC trong hồ sơ xin việc. Các nhân viên sẽ nhận được thêm trợ cấp ngoại ngữ từ công ty nếu như sở hữu chứng chỉ TOEIC, số tiền trợ cấp phụ thuộc vào trình độ ngoại ngữ của nhân viên, được đánh giá thông qua chứng chỉ TOEIC.

Tham khảo thêm: TOEIC là gì? Chứng chỉ TOEIC có giá trị trong bao lâu?

2. Thi TOEIC mang theo gì?

Kỳ thi TOEIC là một kỳ thi hết sức nghiêm ngặt, theo quy định, khi vào phòng thi thì bạn cần phải mang những loại giấy tờ sau đây:

Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước/Hộ chiếu

Đây là một số loại giấy tờ bắt buộc phải mang khi tham gia thi TOEIC. Bạn có thể mang một trong 3 loại giấy tờ này, chúng đều có hiệu lực như nhau. Nếu mang thẻ căn cước thì bạn nên mang thêm chứng minh nhân dân cũ hoặc sổ hộ khẩu bản gốc.

Đối với chứng minh nhân dân, phải đảm bảo còn nguyên vẹn ở trạng thái ban đầu, không bị mờ chữ, mờ số, không ép dẻo và ép plastic. Nếu như chứng minh nhân dân không đáp ứng được điều này thì bạn sẽ không thể đăng ký thi và tham gia thi.

Form đăng ký

Đây là tờ giấy xác nhận đăng ký thi được cấp khi bạn đăng ký dự thi thành công. Nó cũng là một loại giấy tờ cần mang theo khi vào phòng thi, vì vậy bạn đừng quên điều này nhé!

3. Những lưu ý khi thi TOEIC

Để kỳ thi được suôn sẻ và làm bài thi đạt kết quả cao nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Những vật dụng không được mang vào phòng thi

Trừ các loại giấy tờ kể trên thì bạn sẽ không được mang theo bất kỳ loại giấy tờ hay vật dụng nào khác vào trong phòng thi kể cả bút chì, tẩy. Để đảm bảo điều này, bạn sẽ được nhân viên an ninh kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bước vào phòng thi.

Đọc kỹ nội quy trước khi thi

Khi đi thi bạn nên đọc và xem qua các quy định được đặt ra trong phòng thi để tránh vi phạm phải bất kỳ một lỗi nào đó. Việc vi phạm quy chế thi có thể dẫn đến  bị hủy bài thi hoặc có thể bị cấm thi, nặng nhất là cấm thi trong vòng 2 năm tới. Chính vì vậy hãy cẩn thận và chú ý rõ điều này.

Giữ tinh thần

Tinh thần và trạng thái cơ thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự tư duy của bạn. Nếu làm bài thi trong tinh thần và trạng thái mệt mỏi thì sẽ rất khó đạt được kết quả phản ánh đúng thực lực của bạn.

Thi toeic mang theo gì

Trước khi đi thi bạn nên để cơ thể thư giãn và tinh thần thoải mái nhất. Ngày cuối cùng trước khi thi không nên học nhồi nhét thêm bất cứ thứ gì nữa mà hãy nghỉ ngơi, chọn một đề thi dễ nhất để làm. Điều này giúp bạn vừa không bị áp lực vừa tạo được sự tự tin trước khi đi thi.

Đêm trước khi thi bạn nên đi ngủ sớm, không thức quá khuya để có thể đảm bảo một sức khỏe tốt nhất trước khi bước vào phòng thi.

Khi đi thi, bạn nên đến sớm hơn khoảng 15 đến 30 phút để làm quen với môi trường phòng thi, giảm bớt áp lực.

Bình tĩnh và tập trung

Việc giữ bình tĩnh là một việc vô cùng quan trọng. Nếu như không bình tĩnh và bị áp lực thì bạn làm bài sẽ không hiệu quả.

Nếu mất bình tĩnh, hãy nhắm mắt và hít thật sâu rồi bắt tay vào làm tiếp, hãy coi như đó là một lần luyện đề của bạn ở nhà.

Khi làm bài thi phải giữ được sự tập trung nhất định, tránh nhìn ra cửa sổ và để ý những gì đang diễn ra xung quanh. Đặc biệt là phần thi nghe, nếu mất tập trung bạn sẽ rất dễ bị bỏ sót thông tin và không thể trả lời được hết các câu hỏi.

Tham khảo thêm: Thi TOEIC bao lâu có kết quả?

Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn đã có câu trả lời cho những thắc mắc về vật dụng mang theo cũng như những lưu ý khi tham gia thi TOEIC. Chúc kỳ thi của các bạn được thành công và suôn sẻ!

5/5 (2 bình chọn)