Thi thử TOEIC - Những thông tin cần lưu ý trước kỳ thi

By   admin    06/02/2020

Thực tế có nhiều thí sinh muốn thi thử TOEIC trước khi thi thật. Bài viết về kỳ thi TOEIC và một số nguồn giúp các bạn có thể thi thử TOEIC hy vọng sẽ hữu ích.

  Để đạt được kết quả tốt, khá nhiều thí sinh muốn thi thử TOEIC trước nhằm ước lượng năng lực bản thân và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Hoctoeic24h.com sẽ đưa ra cái nhìn khái quát về kỳ thi TOEIC và một số nguồn giúp các bạn có thể thi thử TOEIC trước khi quyết định đăng ký thi thật.

1. Định nghĩa kỳ thi TOEIC.

TOEIC - Test of English for International Communication: là một cuộc thi nhằm đánh giá giá khả năng sử dụng tiếng anh của những người sử dụng như một ngôn ngữ thứ hai (tức là không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng những đối tượng làm việc trong môi trường quốc tế. 

Thi thử TOEIC

Giống như các chứng chỉ tiếng Anh khác thì TOEIC có hiệu lực sử dụng trong vòng 02 năm và được chấp nhận tại rất nhiều các quốc gia trong có bao gồm Việt Nam. 

Tham khảo thêm: TOEIC là gì? Chứng chỉ TOEIC có giá trị trong bao lâu?

2. Nội dung bài thi TOEIC.

Trước khi thi thử TOEIC, thí sinh cần nắm bắt được những thông tin chi tiết của bài thi.

Bài thi TOEIC đánh giá năng lực của thí sinh với hai kĩ năng đó là: kỹ năng nghe hiểu (Listening) và kĩ năng đọc hiểu (Reading). Trong đó:

+ Với kỹ năng nghe hiểu, thí sinh sẽ làm bài thi trong thời gian 45 phút với 100 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Theo cấu trúc đề năm 2019, bài thi được chia thành 4 phần được đánh số từ 1 đến 4 với các nội dung câu hỏi khác nhau bao gồm mô tả tranh (6 câu), hỏi đáp (25 câu), hội thoại ngắn (29 câu), bài nói chuyện ngắn (30 câu)

Thí sinh sẽ đọc câu hỏi và đáp án trong đề sau đó lắng nghe từ đài sau đó trả lời vào phiếu trả lời. Bài thi này sẽ đánh giá khả năng lắng nghe và hiểu nội dung của đoạn hội thoại hay đoạn mô tả ngắn với các giọng khác nhau như Anh – Anh, Anh – Mỹ….. Thông thường bài thi nghe sẽ diễn ra trước.

+ Với kĩ năng đọc hiểu, thí sinh thực hiện trả lời 100 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm trong khoảng thời gian là 75 phút. Nội dung bài thi đọc được chia thành 3 phần với nhóm câu hỏi hoàn thành câu (30 câu), hoàn thành đoạn văn (16 câu) và đọc hiểu đoạn văn trong đó đoạn văn đơn (29 câu), đoạn văn kép (25 câu). Thí sinh trả lời bằng cách tô đậm bằng bút chì đáp án đúng nhất vào phiếu trả lời.
Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký thi thêm kỹ năng nói (Speaking) và kĩ năng viết (Writing) để có thể đánh giá năng lực ngoại ngữ một cách toàn diện nhất. Chuyên gia của ETS khuyên rằng nếu đạt trên 500 điểm với bài thi TOEIC truyền thống 2 kĩ năng, bạn nên đăng ký đánh giá thêm 2 kỹ năng còn lại để phần đánh giá mức độ thành thạo chi tiết hơn chứ không chỉ dừng lại ở điểm số.

Tham khảo thêm: Đề thi TOEIC mới có khó không? Những thay đổi về cấu trúc

3. Phương pháp chấm điểm TOEIC.

Điểm số của các phần thi trong bài thi TOEIC được xác định một cách độc lập theo số câu trả lời đúng của mỗi phần. Điểm số tối đa của mỗi bài thi là 495 điểm, như vậy với một bài thi TOEIC truyền thống thí sinh có thể đạt tối đa là 990 điểm. 

Sau kỳ thi, đơn vị tổ chức thi sẽ cấp chứng chỉ tương ứng với kết quả của thí sinh đạt được dựa trên mức quy đổi. Thông thường kết quả bài thi sẽ có trong vòng từ 5 đến 7 ngày. Kết quả sẽ được thông báo tới học viên.

4. Cách để thi thử TOEIC.

Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi, việc thi thử TOEIC giúp cho các thí sinh phần nào hiểu rõ hơn nữa về những quy định của kỳ thi, chuẩn bị kỹ lưỡng về tâm lý, kĩ năng và kiến thức để khi bước vào kỳ thi thật sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Cách để thi thử TOEIC.

Với đặc trưng là một kỳ thi trắc nghiệm nên trước tiên thí sinh có thể tự thực hiện thi thử TOEIC tại nhà bằng cách tải các bộ đề TOEIC trên mạng về thực hiện bấm giờ làm, chấm điểm đúng với quy định như một kỳ thi TOEIC thật. Cách này sẽ giúp thí sinh đánh giá khả năng bản thân một cách sơ bộ để có phương pháp ôn luyện tốt hơn.

Ngoài ra, hiện nay có khá nhiều những trang web tổ chức thi thử TOEIC online với những câu hỏi khá sát với kỳ thi thật. Việc thực hiện bấm giờ cũng như như chấm điểm được thực hiện đúng như quy định của một kỳ thi TOEIC chuẩn. Hơn thể nữa, khá nhiều những trang web thực hiện việc thi thử một cách miễn phí và khá tiện lợi cho thí sinh.

Tóm lại, thi thử TOEIC có khá nhiều những phương pháp tuy nhiên thí sinh cần tự hiểu rõ năng lực tiếng anh của bản thân để có phương pháp ôn luyện những kiến thức cơ bản một cách tốt nhất trước khi thực thiện thi thử TOEIC. Sau kì thi thử, sĩ tử nên kiểm tra những lỗi sai của bản thân để có thể tìm cách khắc phục tốt nhất những điểm yếu của bản thân nhằm nâng cao kết quả cho những lần thi sau.

Hơn nữa mỗi lần thi thử nên cách nhau khoảng 2 tuần đến 1 tháng để bạn có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho mỗi lần thi và không nên thi thử qua nhiều lần trước khi thật mà nên tập trung nâng cao chất lượng của mỗi lần thi. 

Tham khảo thêm: Các trang web thi thử TOEIC miễn phí

Như vậy, với những thông tin về kỳ thi TOEIC như nội dung bài thi, phương pháp chấm điểm, cách thi thử….thì các thí sinh sẽ có được kinh nghiệm cho bản thân để thực hiện thi thử TOEIC sao cho phù hợp với bản thân và đạt được kết quả như ý muốn cho kỳ thi thật.

Chúc các bạn có ý định thi thử TOEIC sẽ có những kinh nghiệm hữu ích và sẽ đạt kết quả tốt nhất trước khi bước vào kì thi thật. Best luck for you!

5/5 (2 bình chọn)