Một số tài liệu học TOEIC chất lượng và hiệu quả mà nó mang lại

By   admin    04/12/2019

Để thi TOEIC đạt điểm số cao bạn cần phải có tài liệu học chuẩn, tìm hiểu một số tài liệu luyện thi IELTS qua bài viết sau đây mời bạn cùng tham khảo.

Đối với những ai đang ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ Toeic, tài liệu học tập là một trong những vấn đề cần quan tâm hàng đầu. Những gợi ý về tài liệu học tập Toeic sau đây có thể sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn luyện.

Tài liệu học IELTS

Lợi ích của việc sử  dụng tài liệu học TOEIC chất lượng

Ngoài việc theo học tại các trung tâm giảng dạy tiếng Anh hoặc tiến hành ôn luyện theo cách thức của các trung tâm luyện đề thi, việc tự ôn luyện và tổng hợp kiến thức tại nhà là một điều cần thiết giúp nâng cao khả năng đạt điểm số như mong đợi. 

Tuy nhiên, đối với quá trình học tại nhà, không phải bất kỳ lúc nào bạn cũng đều có thể bắt kịp tiến độ học tập theo kế hoạch đã vạch sẵn. Đôi lúc, bạn sẽ xao nhãng và chểnh mảng trong học tập. Chính vì thế, cần có lộ trình học tập hợp lý, trong đó quan trọng là nguồn tài liệu học tập chất lượng, đi kèm với quá trình kiên trì, nỗ lực mới có thể mang lại kết quả cao.

Một nguồn tài liệu đảm bảo chất lượng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tạo lập kế hoạch học tập cũng như bám sát cấu trúc và các yêu cầu của đề thi TOEIC chính thức. Dựa vào các tài liệu này, bạn sẽ không phải loay hoay tìm kiếm quá nhiều các kiến thức liên quan phức tạp, chỉ cần tập trung cụ thể vào những kiến thức trọng tâm được định sẵn và ôn tập một cách nhuần nhuyễn.

Đối với những bạn chọn lựa cách thức tự nghiên cứu và không tham gia bất kỳ một lớp học ngoại ngữ, trung tâm luyện đề thi nào thì chắc chắn những tài liệu học tập này sẽ trở thành nguồn kiến thức quý giá và vững chắc nhất phục vụ cho mục đích lấy chứng chỉ TOEIC của các bạn.

Tham khảo thêm: Những lợi ích của việc học Toeic

Một số tài liệu học TOEIC hiệu quả nên tham khảo

Để ôn luyện có hiệu quả, bạn phải xác định được mục tiêu và khả năng của chính mình, từ đó tiến hành học tập, nghiên cứu và vận dụng từ cấp độ thấp nhất và dần nâng cao sau đó.

600 essential words for the TOEIC- đây chính là quyển sách đầu tiên bạn nên có trong bộ tài liệu ôn thi TOEIC của mình. Bắt đầu với vốn từ vựng cơ bản nhất được tổng hợp trong quyển sách này, bạn tiến hành ghi chép từ - nghĩa tương ứng để ghi nhớ và vận dụng trong cách viết câu, viết đoạn văn và cả bài nói. Song, vì mới ở cấp độ bắt đầu, những từ vựng tại đây hầu hết rất căn bản và đơn giản. Để có thể trau dồi thêm bắt buộc bạn phải thường xuyên ghi chép từ mới bất kỳ lúc nào tìm thấy chúng trong các tài liệu đọc được.

Tài liệu học TOEIC hiệu quả

English grammar in Use là quyển sách tiếp theo trong danh sách đáng chú ý. Đúng như tên gọi, quyển sách này cung cấp các kiến thức về ngữ pháp và cách vận dụng ngữ pháp tiếng Anh phục vụ cho các kỳ thi. Tại đây cũng có rất nhiều những bài tập phân loại theo chủ đề để các bạn có thể tiện vận dụng và kiểm tra kiến thức vừa học.

Bộ sách luyện thi TOEIC bao gồm các quyển: Very Easy TOEIC, Starter TOEIC, Developing Skill for the TOEIC Test, TOEIC Analyst, Target TOEIC. Các quyển sách trong bộ sách này được phân loại theo thứ tự cấp độ từ thấp đến cao phù hợp với nhu cầu ôn luyện và mục tiêu của người luyện đề, cung cấp các đề thi mẫu và tổng hợp kiến thức cho người học TOEIC. Sách cũng đã được cập nhật theo phiên bản mới nhất nhằm đảm bảo cấu trúc đề thi bám sát đề thi chính thức, tạo cơ hội để người học cọ xát với đề thi một cách hiệu quả nhất.

Longman Preparation Series for the TOEIC Test More Practice Test. Quyển sách này phù hợp với hầu hết những ai đang có mong muốn thi TOEIC, không phân biệt trình độ. Sách chủ yếu cung cấp các dạng đề thi mẫu theo cấu trúc mới để người học có thể làm quen dần với đề thi chính thức.

Economy TOEIC 1000. Nằm trong danh sách những tài liệu ôn luyện TOEIC được sử dụng nhiều nhất, quyển sách này là tài liệu tốt giúp các bạn cải thiện và nâng cao kiến thức, đặc biệt là kỹ năng nghe trong bài thi TOEIC thông qua các câu hỏi được mô phỏng từ đề thi chính thức.

Tham khảo thêm: Những cuốn sách luyện thi TOEIC cho người mất gốc

Bên cạnh những tài liệu học và ôn thi TOEIC được gợi ý trên đây, bạn hãy tìm thêm thật nhiều tài liệu chất lượng khác phù hợp với mục tiêu và phương pháp học của bản thân để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi TOEIC. Hoctoeic24h.com chúc các bạn có quá trình học tập hiệu quả và đạt kết quả thi mỹ mãn như mong đợi.

>> Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)