Bí quyết ôn thi tiếng Anh cấp tốc đạt kết quả cao nhất

By   admin    24/12/2019

Tiếng Anh thứ ngôn ngữ phổ biến toàn cầu hiện nay với số lượng đông đảo học viên trên khắp thế giới vậy cách ôn thi tiếng Anh mang lại hiệu quả là gì?

Tiếng Anh là một môn học vô cùng quan trọng và cũng là một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Chính vì vậy ta cần phải học tập tiếng Anh hàng ngày, nhất là đối với các bạn học sinh, sinh viên sắp thi tiếng Anh. Sau đây hoctoeic24h.com sẽ là những bí quyết ôn thi tiếng Anh cấp tốc đạt hiệu quả cao nhất.

Bí quyết ôn thi tiếng Anh hiệu quả

Bí quyết ôn luyện từ vựng tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh từ trước đến nay vẫn là nỗi lo của nhiều học sinh, sinh viên bởi kiến thức và khối lượng từ vựng tiếng Anh là vô cùng rộng lớn, chúng ta sẽ không bao giờ có thể học hết được, mà chỉ có thể củng cố, làm phong phú hơn vố từ vựng bằng việc học tiếng Anh từng ngày.

Chính vì vậy, trong quá trình ôn thi tiếng Anh cấp tốc, chúng ta cũng không nên quá chú trọng vào việc học những từ vựng mới mà chỉ nên ôn tập thật kỹ để có thể ghi nhớ nghĩa và cách sử dụng của các từ vựng tiếng Anh theo chuyên đề được giới hạn sẽ có trong đề thi. Hơn nữa, hầu hết trong mọi trường hợp bạn sẽ không thể thể biết rõ 100% các từ vựng xuất hiện trong đề thi tiếng Anh đâu mà có những từ vựng tiếng Anh mà bạn cần đoán nghĩa dựa vào ngữ cảnh trong câu để làm bài.

Hơn thế nữa, cũng có nhiều dạng bài tập tiếng Anh mà bạn không cần biết nghĩa của từ vẫn có thể làm đúng bài tập. Do vậy, bạn chỉ cần yên tâm ôn tập lại những từ vựng trong các chuyên đề giới hạn của đề thi thôi nhé.

Tham khảo thêm: Cách học từ vựng tiếng Anh giao tiếp siêu tốc không bao giờ quên

Bí quyết ôn luyện ngữ pháp tiếng Anh

Bên cạnh phần kiến thức về từ vựng thì ngữ pháp cũng là một phần kiến thức mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm bởi đây sẽ là phần xuất hiện nhiều, ở mọi câu hỏi trong đề thi tiếng Anh của bạn.

Để có thể ôn thi tiếng Anh một cách toàn diện và khoa học, bạn cần phải ôn tập thật kỹ về các kiến thức, cấu trúc ngữ pháp đã được học. Một số các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh lúc nào cũng sẽ xuất hiện trong đề thi đó chính là kiến thức về 12 thì tiếng Anh, kiến thức về 4 loại câu điều kiện, kiến thức về câu chủ động, bị động, kiến thức về mệnh đề quan hệ, kiến thức về câu trực tiếp, dán tiếp,…

Điều bạn cần làm đó chính là hệ thống những kiến thức ngữ pháp này ra một bản đồ tư duy. Thời gian ôn thi cấp tốc nên ở bản đồ tư duy, bạn chỉ cần thể hiện những gì cốt lõi nhất, cơ bản nhất về kiến thức ngữ pháp tiếng Anh như công thức, cấu trúc. Ví dụ như để ôn tập về thì hiện tại hoàn thành thì bạn có thể trình bày trên bản đồ tư duy những dấu hiện nhận biết, cấu tạo và một số ví dụ minh họa của thì này.

Quá trình ghi chép lại những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh này lên bản đồ tư duy cũng giúp bạn có thể ghi nhớ chúng lâu và sâu hơn. Sau đó, khi đến gần ngày thi, bạn chỉ cần mở ra đọc qua lại là có thể dễ dàng ghi nhớ chúng và áp dụng trong việc làm bài thi tiếng Anh của mình.

Tham khảo thêm: Cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc

Bí quyết ôn thi tiếng Anh hiệu quả

Bí quyết ôn luyện ngữ âm tiếng Anh

Kiến thức về mảng ngữ âm tiếng Anh lúc nào cũng là phần kiến thức tiếng Anh không thể thiếu trong các đề thi, đề kiểm tra tiếng Anh. Chính vì vậy, để ôn thi tiếng Anh một cách cấp tốc, toàn diện thì bạn cần hệ thống lại những quy tắc ngữ âm cơ bản, cốt lõi nhất.

Ngữ âm tiếng Anh chia ra làm 2 dạng bài tập là phát âm và trọng âm. Đối với bài tập phát âm, bạn cần biết cách phát âm của các từ vựng trong chuyên đề tiếng Anh bạn đã học vì đề thi sẽ thường ra vào những từ vựng này. Còn đối với bài tập trọng âm thì bạn cần cấp tốc ôn tập lại để ghi nhớ những quy tắc đánh trọng âm cơ bản thì mới có thể làm bài thi một cách chính xác.

Trên đây là một số bí quyết ôn thi tiếng Anh cấp tốc mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể áp dụng những bí quyết này vào việc ôn thi của mình để đạt được kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

5/5 (2 bình chọn)