Objective trong CV là gì? Cách trình bày Objective hút NTD

By   admin    14/07/2021

Để sở hữu một bản CV tiếng Anh đốn tim nhà tuyển dụng, ngoài một Background Education (trình độ học vấn) tốt, Experience dày dặn, sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng ta không nhắc đến vai trò quan trọng của Objective hay mục tiêu nghề nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế không phải tất cả những ai mới lần đầu tạo CV có thể tự mình giải mã được Objective trong CV là gì? Tầm quan trọng của thành tố này như thế nào cũng như cách triển khai Objective trong CV như thế nào cho đúng ý đồ của nhà tuyển dụng. Nếu bạn là một trong số đó, hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của hoctoeic24h.com  để khám phá đầy đủ nhất nhé.

1. Bạn đã hiểu Objective trong CV là gì chưa?

Trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường được dạy rằng, một người không có mục tiêu, lý tưởng thì chắc chắn sẽ không thể đạt được thành công. Và trong hành trình chinh phục vị trí công việc mơ ước cũng vậy, nếu bạn không thể chỉ ra mình có lý tưởng, mục tiêu rõ ràng trong công việc để giúp nhà tuyển dụng có thể tin tưởng rằng, bạn chính là ứng viên mà họ đang tìm kiếm, chắc chắn bạn sẽ bị loại. Đó cũng là lý do vì sao, từ khi chiếc CV ra đời, mục tiêu nghề nghiệp đã trở thành một trong những nội dung bắt buộc xuất hiện trong bản tài liệu này. 

Bạn đã hiểu Objective trong CV là gì chưa?

Bạn đã hiểu Objective trong CV là gì chưa?

Nếu như đã đọc tham khảo qua những bản CV tiếng Anh chuẩn được tạo sẵn bởi các bậc tiền bối hay các website tuyển dụng trực tuyến, bạn chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì vài dòng giới thiệu về bản thân, kế hoạch tương lai của ứng viên đặt ngay sau phần Introduction (Giới thiệu bản thân hay thông tin cá nhân) được gắn mác Objective hay Career Objective. Thực ra, đây là chính là mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh.

Cũng như trong CV tiếng Việt, Objective mô phỏng những mong muốn, dự định đạt được trên con đường sự nghiệp của ứng viên khi được đồng hành cùng doanh nghiệp trong một đơn vị thời gian cụ thể.

Đôi khi, nó cũng được đồng nhất với một tên gọi khác là Career Summary hay Career Profile. Song đôi khi, nó được tách ra thành một trường thông tin riêng biệt, đặt ngay ở tầm mắt người nhìn, để giúp ứng viên trình bày về những kế hoạch, dự định của mình trong tương lai cũng như chinh phục trái tim nhà tuyển dụng bằng ý thức vươn lên phát triển bản thân, không ngừng cố gắng học hỏi, phát huy kỹ năng, kinh nghiệm. Bạn đã bắt gặp những câu giới thiệu dạng như “ Confirming self-worth in my job is my top priority. In the next 2 years, with the experience, the effort to improve knowledge and passion in the work, I am confident to become a head of customer care division in the future” hay “ Within the next 3 years, I want to become a top real estate salesgirl at the company.

In the next 5-10 years I will be able to own business in the real estate sector”. Đó chính là Objective trong CV. Thông thường, Objective chỉ gồm khoảng vài 3 câu mô tả ngắn gọn, nhưng đôi khi nó cũng được người viết trình bày cụ thể và khoa học hơn theo những gạch đầu dòng và đi kèm với những quỹ thời gian nhất định. 

Tham khảo thêm: Người tham khảo trong CV tiếng Anh là gì?

2. Vai trò của Objective trong CV như thế nào?

Phần lớn chúng ta khi viết CV vẫn thường quan niệm rằng, chỉ trình độ học vấn hay kinh nghiệm mới đích thị quan trọng để tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, dựa trên những chia sẻ của các chuyên gia và thực tế tuyển dụng cho thấy, trong CV tiếng Anh Objective cũng nắm giữ vai trò quan trọng không kém, nhất là với những vị trí công việc yêu cầu kỹ năng và tính kế hoạch rất cao như kinh doanh hay những vị trí mà bản thân người ứng tuyển không có thế mạnh về học vấn hay kinh nghiệm. 

Vai trò của Objective trong CV như thế nào?

Vai trò của Objective trong CV như thế nào?

Nằm ở vị trí đắc địa trong CV tiếng Anh Objective ngoài công dụng quan trọng nhất là giúp nhà tuyển dụng tìm ra được những ứng viên sáng giá qua những phẩm chất nổi bật như khả năng biết sắp xếp, lên kế hoạch, dự định cho công việc, có chí tiến thủ...thông qua Objective trong CV nhà tuyển dụng sàng lọc và lựa chọn được những ứng viên thích hợp với môi trường, văn hóa của công ty.

 Thậm chí, trong nhiều trường hợp, những thí sinh viết Objective tốt có thể “ăn đứt” những thí sinh có học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm tốt, bởi nhà tuyển dụng thấy rằng, bản thân bạn thức sự sinh ra để làm việc tại môi trường trong doanh nghiệp của họ. Vậy viết nguyên tắc để viết Objective ăn điểm ăn điểm là gì? Chúng ta hãy cùng khám phá cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhé. 

3. Nguyên tắc viết OBjective trong CV xin việc

Mặc dù là trường thông tin có vai trò quan trọng, tuy nhiên nếu không chú trọng trong cách viết, rất dễ để các ứng viên sa vào trường hợp viết mục tiêu nghề nghiệp sáo rỗng. Để giúp các bạn có thể tạo được điểm nhấn ngay trong Objective, ngay sau đây, hoctoeic24h.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số nguyên tắc, bạn bắt buộc phải nằm lòng. 

Nguyên tắc đầu tiên bạn luôn luôn phải ghi nhớ khi viết Objective đó chính là “keep it short and simple”. Nói cách khác, hãy viết một cách ngắn gọn nhất có thể. Theo các chuyên gia, Objective đẹp chỉ giao động khoảng từ 150 từ - 200 từ thôi. Chính vì lẽ này, hãy cố gắng tóm lược những dự định, kế hoạch của bản thân hay ý chí, chí tiến thủ của mình thành khoảng 2 đến 3 dòng ngắn gọn. Không trình bày dài dòng nhé. 

Nguyên tắc viết OBjective trong CV xin việc

Nguyên tắc viết OBjective trong CV xin việc

Nguyên tắc thứ hai trong cách viết objective trong CV tiếng Anh chính là cụ thể. Sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào thích nghe từ CV của ứng viên những mục tiêu “trên trời” hay những mục tiêu chỉ viết vào đó mà không có cơ sở thực hiện. Họ muốn lắng nghe cụ thể về thời điểm, những con số trong kết quả hay một vị trí chức danh nào đó cụ thể bạn muốn phấn đấu vào vươn tới trong thời gian cụ thể. Hãy lưu ý nguyên tắc này. 

Ngoài ra, để tránh việc “loằng ngoằng” không đúng trọng tâm hãy chia Objective thành 2 phần cụ thể là short term Objective và Long term Objective (tương tự như mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn trong tiếng Việt) sau đó viết vào nhé.

Nguyên tắc “bất di bất dịch” thứ  ba bạn cần chú ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh, chính là hướng đến đơn vị mà bạn đang ứng tuyển. Trên thực tế, mục tiêu nghề nghiệp chỉ có giá trị khi nhà tuyển dụng thấy rằng, toát lên những câu chữ của bạn là những mục tiêu, kế hoạch tương đồng với những chiến lược phát triển môi trường văn hóa của công ty. Cho nên trước khi viết CV nói chung và mục tiêu nghề nghiệp nói riêng, bạn cần thiết đọc đi đọc lại bản mô tả công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng để có thể định hướng mục tiêu của mình thống nhất với mục tiêu của nhà tuyển dụng nhé. 

Tham khảo thêm: Cách viết trình độ tiếng anh trong CV

4. Tham khảo ngay một số mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh hay

Để giúp bạn hình dung cụ thể hơn về cách triển khai Objective, ngay sau đây, hãy cùng tham khảo cụ thể hơn một số mục tiêu nghiệp nổi bật ngay sau đây nhé.

- I’m seeking an Environment that offers me a great challenge and the opportunity to help the company avance efficiently

 Tham khảo ngay một số mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh hay

Tham khảo ngay một số mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh hay

- In 5 years later, I would become an expert in hospitality Management  

- To work hard and apply my skills to achieve personal as well as Organizations 

- I’m looking to improve my position in the workforce as well as my skills and my Salary. I do think the LT pay is the best. 

Tham khảo thêm: Tình trạng hôn nhân trong CV tiếng Anh

Trên đây là một số mẫu Objective trong CV mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng trong quá trình viết CV của mình. 

Hi vọng rằng những thông tin trên đây đi giải mã đầy đủ về Objective trong CV là gì cũng như các nguyên tắc viết và ví dụ về cách trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong CV sẽ thực sự hữu ích cho tất cả các bạn.

5/5 (2 bình chọn)