Mẹo xin việc: Nói về điểm mạnh của bản thân bằng tiếng Anh

By   admin    12/07/2021

Nói về điểm mạnh của bản thân bằng tiếng Anh là câu hỏi được vô cùng nhiều ứng viên quan tâm trong quá trình xin việc. Điểm mạnh không chỉ được thể hiện trong CV mà còn cần được nêu ra trong quá trình phỏng vấn. Hãy cùng Hoctoeic24h.com giải đáp mọi thắc mắc ngay qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Tìm hiểu về điểm mạnh của bản thân

Khi được hỏi về điểm mạnh, có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng lo lắng. Đây là câu hỏi tương đối khó đối với những bạn không hiểu rõ về bản thân. Bên cạnh đó, nhiều người hiểu rõ cũng gặp khó khăn khi không biết nên trình bày thế nào để không bị đánh giá là khoe khoang.

 Tìm hiểu về điểm mạnh của bản thân

Tìm hiểu về điểm mạnh của bản thân

1.1. Thông tin chung về điểm mạnh của bản thân

“Câu hỏi khó” như vậy chắc chắn sẽ là câu hỏi thường thấy trong quá trình bạn đi xin việc. Vậy phải trả lời như thế nào? Việc đầu tiên bạn cần làm chính là nhìn lại, đánh giá và hiểu rõ về bản thân mình. Không ai có thể nhận ra điểm mạnh của bạn ngoại trừ chính bạn. Nếu bạn còn đang băn khoăn về khả năng của mình, hãy thử làm đa dạng công việc để tìm hiểu được bản thân bạn mạnh về mảng nào.

Điểm mạnh là yếu tố quan trọng giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với đối thủ. Điểm mạnh sẽ giúp bạn nhấn mạnh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp với công việc mà họ yêu cầu. Đặc biệt, khi xin việc trong các doanh nghiệp nước ngoài, sự tự tin khi nói về điểm mạnh chính là một lợi thế lớn cho bạn.

1.2. Một số ví dụ về điểm mạnh bằng tiếng Anh

Để nêu ra điểm mạnh của bản thân trong CV tiếng Anh, bạn nên nêu những kỹ năng liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển. Một số gợi ý về điểm mạnh bằng tiếng Anh bạn có thể tham khảo sau đây:

Một số ví dụ về điểm mạnh bằng tiếng Anh

Một số ví dụ về điểm mạnh bằng tiếng Anh

- Excellent ability in teamwork skills. (Tạm dịch: Khả năng xuất sắc trong kỹ năng làm việc nhóm)

- Good at detailed planning. (Tạm dịch: Giỏi trong việc lập kế hoạch chi tiết)

- Fluent in two languages: English and Chinese. (Tạm dịch: Thành thạo với hai ngôn ngữ: Anh và Trung).

Để nắm rõ hơn về cách nói điểm mạnh của bản thân bằng tiếng Anh, hãy cùng Hoctoeic24h.com tìm hiểu chi tiết trong từng trường hợp dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: Giới thiệu công việc bằng tiếng Anh trôi chảy và tự tin

2. Điểm mạnh của bản thân bằng tiếng Anh trong CV xin việc

Ghi điểm mạnh trong CV xin việc không chỉ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nó còn giúp bạn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trong trường hợp bị hỏi tới trong vòng phỏng vấn. 

2.1. Cách viết điểm mạnh bằng tiếng Anh đơn giản

Điểm mạnh có thể được viết một cách đơn giản là nêu ra những gì bạn giỏi. Một số ví dụ như:

Cách viết điểm mạnh bằng tiếng Anh đơn giản

Cách viết điểm mạnh bằng tiếng Anh đơn giản

“ I can do customer service related” (Tạm dịch: Tôi có thể làm những công việc liên quan đến chăm sóc khách hàng) – Sử dụng khi ứng tuyển vị trí trong ngành dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, hoặc các vị trí liên quan tới dịch vụ như chăm sóc khách hàng nói chung.

“My strengths are office computing and using foreign languages” (Tạm dịch: Thế mạnh của tôi là tin học văn phòng và sử dụng ngoại ngữ) – Sử dụng khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên văn phòng.

2.2. Mẹo viết điểm mạnh bằng tiếng Anh thu hút nhà tuyển dụng

Tuy nhiên, để gây ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng, bạn có thể sử dụng linh hoạt từ ngữ, cấu trúc, cũng như cách diễn đạt khác nhau. Điều này đặc biệt nên được áp dụng với các công việc đòi hỏi chuyên môn cao, ví dụ như phiên dịch, biên dịch, thư ký giám đốc,… Một số từ vựng và cách diễn đạt bạn có thể sử dụng:

Mẹo viết điểm mạnh bằng tiếng Anh thu hút nhà tuyển dụng

Mẹo viết điểm mạnh bằng tiếng Anh thu hút nhà tuyển dụng

+ Các danh từ: abilities (khả năng), talents (tài năng), knowledge (sự hiểu biết), key skills (kỹ năng chuyên môn), competencies (khả năng),…

+ Các động từ: evaluating (đánh giá), encouraging (khích lệ), organizing (tổ chức), coaching (huấn luyện), managing (quản lý), monitoring (đánh giá),…

+ Các tính từ: bilingual (song ngữ), multilingual (đa ngôn ngữ), multicultural (đa dạng), culturally diverse (văn hóa đa dạng),...

+ Cách diễn đạt: bring to the table (mang đến thành tích), good at/ do well/ excel in/ excel at (làm tốt),…

3. Điểm mạnh của bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn

Khi viết CV xin việc, bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị và chỉnh sửa cho phần mô tả điểm mạnh bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ cần viết những điểm này một cách ngắn gọn bằng câu đơn và gạch đầu dòng. Ngược khi, khi đi phỏng vấn, bạn sẽ bị hỏi một cách bất ngờ, và được yêu cầu một câu trả lời hoàn chỉnh. 

Điểm mạnh của bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn

Điểm mạnh của bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn

Để chuẩn bị cho câu trả lời làm hài lòng nhà tuyển dụng, bạn nên chuẩn bị trước và tập luyện thật kỹ trước khi đi phỏng vấn. Đặc biệt đối với những bạn thiếu tự tin, hoặc không xuất sắc trong việc sử dụng ngôn ngữ khác.

Bạn cần hiểu rõ điểm mạnh của bản thân mình là gì, và điểm mạnh ấy sẽ giúp bạn như thế nào trong việc hoàn thành công việc được giao. Bên cạnh tìm hiểu về bản thân, bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ mô tả công việc để có thể trả lời câu hỏi “Điểm mạnh của bạn là gì?” một cách hoàn hảo nhất.

Một số câu trả lời bạn có thể tham khảo dưới đây:

- Teamwork and collaboration with other members are my strengths. In the projects that I have been involved in, most of which I take on the leadership role. As the leader, I did good job of inspiring and motivating the other team members. At the same time, work hard together with them to achieve the set goals. 90% of the projects that I participate in meet or exceed the initial targets. (Tạm dịch: Làm việc nhóm và cộng tác với các thành viên khác là thế mạnh của tôi. Trong các dự án mà tôi từng tham gia, phần lớn trong số đó tôi đảm nhiệm vai trò leader. Khi đảm nhiệm vai trò leader, tôi đã làm tốt việc truyền cảm hứng và tạo động lực cho các thành viên khác trong nhóm. Đồng thời, làm việc chăm chỉ cùng với họ để đạt được các mục tiêu đề ra. 90% dự án mà tôi tham gia đều đạt hoặc vượt chỉ tiêu đề ra ban đầu).

- I am always a person to experience and familiarize myself with newly released software. My interest in IT allows me to explore in-depth aspects of new software. When I have a problem, I have the ability to find out and fix it quickly. With my experience and inherent skills, I am confident that I can help each software that the company provides to work in the most perfect way. (Tạm dịch: Tôi luôn là người trải nghiệm và làm quen với các phần mềm mới được phát hành. Niềm yêu thích với công việc IT cho phép tôi tìm hiểu sâu rộng các khía cạnh của những phần mềm mới. Khi gặp vấn đề, tôi có khả năng tìm tòi và sửa chữa nhanh chóng. Với kinh nghiệm và kỹ năng vốn có, tôi tự tin rằng mình có thể giúp cho mỗi phần mềm mà công ty cung cấp hoạt động một cách hoàn hảo nhất.)

Ví dụ điểm mạnh khi đi phỏng vấn

Ví dụ điểm mạnh khi đi phỏng vấn

- I possess the skills to optimize advertising fee and improve company profits after 5 years of experience in sales and marketing. When I held the position of Ads Optimizer at my previous company, I was able to increase the company's outstanding revenue in the quarters, by 10% and 11.7% respectively. (Tạm dịch: Tôi sở hữu các kỹ năng để tối ưu số tiền quảng cáo và cải thiện lợi nhuận của công ty sau 5 năm có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng và tiếp thị. Khi đảm nhận vị trí Chuyên viên tối ưu Ads tại công ty trước đây, tôi đã có thể tăng doanh thu vượt trội cho công ty trong các quý, lần lượt là 10% và 11.7%.)

- I really love numbers and I have the ability to work with them. I love helping people, especially my clients, save money and make profitable investments. I will learn about the needs and find ways to help my clients achieve the profits they want. Where I worked before, clients said they were very satisfied with my consultations. I have helped my clients increase their net worth by up to 20% per year. (Tạm dịch: Tôi thực sự yêu thích những con số và tôi có khả năng làm việc với chúng. Tôi yêu thích việc giúp mọi người, đặc biệt là khách hàng của mình tiết kiệm tiền và đầu tư sinh lời. Tôi sẽ tìm hiểu về nhu cầu và tìm cách giúp khách hàng của mình đạt được lợi nhuận mà họ muốn. Ở nơi trước tôi từng làm, khách hàng cho biết họ rất hài lòng với những tư vấn của tôi. Tôi đã giúp khách hàng của mình tăng giá trị ròng lên tới 20% mỗi năm.)

Tham khảo thêm: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV

Điều quan trọng nhất khi nói về điểm mạnh của bản thân bằng tiếng Anh chính là sự tự tin. Với sự tự tin về khả năng của mình, bạn hoàn toàn có thể chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Hy vọng những chia sẻ và gợi ý trên đây của Hoctoeic24h.com đã giúp bạn chuẩn bị cho bản thân mình câu trả lời hoàn hảo nhất cho điểm mạnh của bạn. Chúc bạn luôn thành công!

5/5 (2 bình chọn)