Những web luyện nghe Toeic hay nhất bạn đã biết chưa?

By   admin    04/12/2019

Tiếng Anh là môn ngoại ngữ được nhiều người lựa chọn, bài viết sau đây giúp bạn làm chữ ngôn ngữ mang tính phổ biến toàn cầu này.

Đối với đa số các thí sinh, phần nghe Toeic thường khó để đạt được điểm số cao. Chính vì thế, chú trọng ôn tập phần thi này là điều cần thiết. Vậy bạn có thể luyện nghe Toeic ở những website nào để mang lại hiệu quả cao? Cùng hoctoeic24h.com tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Những trang web học tiếng Anh hiệu quả

Studyphim.vn

Những năm gần đây, việc luyện nghe qua phim ảnh hay video âm nhạc không còn là một điều xa lạ. Chính vì lẽ đó, Studyphim.vn luôn là một trong số những web được dân luyện thi Toeic ghé rất nhiều.

Có nhiều bạn khá lo ngại về việc nếu vốn từ vựng của mình còn nhiều thiếu sót dẫn đến việc không thể hiểu được hết nội dung phim làm việc học trở nên nhàm chán. Tuy nhiên, đến với Studyphim.vn, bạn đừng lo ngại về việc đó. Tất cả phim trên web đều có phụ đề song ngữ. Việc này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc vừa luyện nghe, vừa nâng cao vốn từ vựng của mình.

Còn một số điểm nổi bật hơn nữa khiến Studyphim.vn rất đáng để bạn lựa chọn như:

  • Cho phép điều chỉnh tốc độ

Việc này sẽ tạo điều kiện cho những bạn kỹ năng còn chưa tốt, chưa bắt kịp được tốc độ của việc giao tiếp hàng ngày.

  • Cho phép tua lại

Bạn có thể tua lại khi nghe không rõ hay muốn nghe lại phát âm của nhân vật.

  • Cho phép tắt phụ đề

Thực tế thì việc có phụ đề chỉ dành cho các bạn trình độ còn cần cải thiện nhiều. Bởi lẽ, phụ đề dễ khiến bạn bị phụ thuộc mà không cố gắng nghe và đoán từ. Vậy nên, khi bản thân đã ở một trình độ nhất định , bạn nên tắt phụ đề để phát huy được hết khả năng nghe của bản thân.

Thực tế thì đối với việc luyện thi Toeic, web Studyphim.vn vẫn còn một số hạn chế. Đặc biệt là về thời lượng của một bộ phim thường là hai tiếng- quá dài so với 45 phút của phần thi nghe. Thêm vào đó, với những bộ phim đặc sắc, bạn có thể bị cuốn vào nội dung phim mà quên đi mục đích chính của mình. Đó là điều không nên.

Tham khảo thêm: Các cách luyện nghe tiếng Anh TOEIC hiệu quả

Trainyouraccent

Trong phần thi nghe Toeic, chúng ta thường được nghe ba giọng chính là Anh-Anh, Anh- Mỹ, Anh-Úc với những đặc điểm phát âm khác nhau. Tuy nhiên, đa số cách phát âm của 3 giọng này đều dễ nghe và khá quen thuộc với chúng ta.

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn một web cung cấp việc luyện nghe cho cả ba chất giọng này thì chắc hẳn Trainyouraccent rất phù hợp với bạn. Mục đích của trang web này là mang đến cho bạn một trải nghiệm về Tiếng Anh đa chất giọng. Bạn có thể lựa chọn giọng Mỹ hoặc Úc để luyện tập cho bài thi Toeic của mình.

Một điểm trừ của Trainyouraccent là không cung cấp giọng Anh-Anh. Thêm vào đó, nhiều khi bạn cũng sẽ nghe phải Tiếng Anh của người Ấn Độ hay Malaysia- khá khó nghe và không đem lại nhiều lợi ích.

Trang web luyện nghe TOEIC hiệu quả

BBC Learning English

Nói đến việc luyện nghe, sao có thể bỏ qua một website lâu đời và uy tín như BBC Learning English. Trực thuộc đài BBC nổi tiếng của Anh quốc, bạn không phải lo ngại nhiều về chất lượng của website này.

Tất cả các bản tin của BBC đều được đăng tải với phụ đề và độ ngắn dài không quá 45 phút- rất phù hợp với bài nghe Toeic. Thêm vào đó, chất giọng của biên tập viên vô cùng chuẩn Anh-Anh, bạn có thể lấy đó là quy chuẩn cho bản thân mình để học tập phát âm theo.

Tuy nhiên, BBC đa phần sẽ cung cấp những thông tin xã hội, đời sống nên đối với nhiều người , việc nghe những tin tức này dễ gây nhàm chán. 

Tham khảo thêm: Đề thi TOEIC mới có khó không? Những thay đổi về cấu trúc

Talkenglish.com

Đến với Talkenglish.com, bạn sẽ được luyện nghe qua các đoạn hội thoại mp3. Hơn nữa, bạn còn có thể tải các đoạn hội thoại này về máy điện thoại để tiện cho việc học tập mọi lúc, mọi nơi.

Đa số các bài nghe của Talkenglish.com đều bắt đầu từ cơ bản rồi mới đến nâng cao. Bạn sẽ không  phải lo ngại về việc kỹ năng của bản thân chưa được hoàn thiện mà nản chí. Thêm vào đó, nghe bằng file mp3 giúp bạn luyện tập nghe theo đúng chuẩn bài thi Toeic. Thời lượng các bài nghe cũng không quá ngắn mà không quá dài cũng là một điểm cộng dành cho Talkenglish.com.

Thi Toeic và có chứng chỉ Toeic hiện nay đang là mục tiêu của rất nhiều học sinh, sinh viên hay thậm chí là những người đã có việc làm. Luyện nghe Toeic không hề khó, bạn cũng chẳng cần đến với những trung tâm với học phí cao ngất ngưởng mà có thể luyện nghe tại nhà qua các web được gợi ý ở trên. Mong bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe và đạt điểm số cao trong bài thi Toeic của mình.

5/5 (2 bình chọn)