Những thông tin cơ bản cần biết về bài thi TOEIC Bridge

By   admin    19/12/2019

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi thương hiệu độc quyền của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ. Tìm hiểu về TOEIC là gì?

Vị trí và vai trò quan trọng của ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh trong xã hội ngày nay là một sự thật khó chối cãi. Bên cạnh các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, SAT,.. thì TOEIC được các bạn học sinh, sinh viên và đặc biệt bộ phần lớn người đi làm rất quan tâm. Và TOEIC Bridge được mọi người lựa chọn để tiếp cận với TOEIC chuẩn.

Tìm hiểu về TOEIC Bridge

Tìm hiểu chung về TOEIC

TOEIC (Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi thương hiệu độc quyền của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service - ETS) và được tổ chức trên toàn thế giới nhằm kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Anh của người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ. 

Chủ yếu dành cho người đi làm trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Bài thi thể hiện được khả năng thành thạo tiếng Anh đối với các lĩnh vực kinh doanh, thương mại, du lịch. Tùy vào mục đích khác nhau, có các dạng bài thi: TOEIC Reading & Listening, TOEIC Speaking & Writing, TOEIC Bridge, TOEIC SP, TOEIC IP.

TOEIC Bridge là gì?

TOEIC Bridge, là bài thi kiểm tra tiếng Anh quốc tế dành cho các học viên từ trình độ sơ cấp đến trung cấp và đặc biệt thích hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên muốn được tiếp cận với TOEIC thông qua một chương trình kiểm tra đồng dạng nhưng đơn giản hơn, ngắn gọn hơn TOEIC. Cũng như tên, TOEIC Bridge – bài thi “cầu nối” giúp học viên có thể tiếp cận gần hơn với TOEIC chuẩn.

TOEIC phù hợp với các đối tượng sau:

 • Những người đạt điểm TOEIC từ 450 điểm trở xuống.

 • Các cá nhân muốn ôn, luyện tập để thi TOEIC

 • Học sinh và sinh viên 

Mục đích bài thi là kết nối người mới học tiếng Anh với môi trường làm việc, vì vậy bài thi sẽ dễ hơn so với bài thi TOEIC Listening và Reading. Cách làm bài thi này cũng tương tự như bài thi TOEIC Listening và Reading nhưng sẽ dễ thở hơn cho thí sinh rất nhiều.

Và vì đây chỉ là bài thi có trình độ thấp để làm bước đệm để học viên luyện tập và tiếp xúc gần hơn với bài thi TOEIC nên phiếu điểm TOEIC Bridge thường không có đủ sức thuyết phục trong CV ứng tuyển việc làm hay mục đích khác bằng phiếu điểm TOEIC chuẩn.

Tham khảo thêm: Những lợi ích của việc học chứng chỉ Toeic

Cấu trúc và thang điểm của bài thi TOEIC Bridge

Hình thức: trên giấy, trắc nghiệm với 4 đáp án và chọn 1 đáp án đúng . Thời gian: 90 phút. Số câu: 100. Gồm 2 phần: Listening và Reading

Phần Listening: Nghe các đoạn đối thoại, câu hỏi, cuộc nói chuyện ngắn sau đó trả lời 50 câu hỏi.

 • Hình ảnh (15 câu hỏi)

 • Câu hỏi – câu trả lời (20 câu hỏi)

 • Cuộc trò chuyện và đối thoại ngắn (15 câu hỏi)

Phần Reading: Phần đọc  cũng có 50 câu hỏi với 2 nội dung như sau.

 • Viết câu hoàn chỉnh (30 câu hỏi)

 • Đọc hiểu (20 câu hỏi)

Tham khảo thêm: Đề thi TOEIC mới có khó không? Cấu trúc mới của đề thi TOEIC

Tìm hiểu về chứng chỉ TOEIC Bridge

Thi TOEIC Bridge ở đâu và lệ phí là bao nhiêu?

Đại diện chính thức của ETS tổ chức kỳ thi TOEIC ở Việt Nam là IIG và đây cũng là đơn vị tổ chức duy nhất. Cho nên bạn có thể đăng ký thi TOEIC Bridge ở các chi nhánh của IIG ở Việt Nam:

 • Chi nhánh của IIG Việt Nam: 

 • Hà Nội: Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy 

 • Đà Nẵng: 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu

 • TPHCM: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Quận 2 

Bạn có thể đến những địa điểm trên để có thể được hướng dẫn trực tiếp và kỹ càng hơn hoặc có thể đăng ký trực tuyến thông qua trang web: ets.org/toeic

Lệ phí thi TOEIC phụ thuộc vào mỗi quốc gia và tình hình thị trường hiện tại. Nên khi muốn đăng ký dự thi bạn có thể liên hệ trực tiếp với nơi mà mình đăng ký để có thể được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm: Học TOEIC bao nhiêu tiền đối với từng khóa học khác nhau

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản cần thiết liên quan tới bài thi TOEIC Bridge. Chứng chỉ TOEFL Bridge ngày càng phổ biến và được các cá nhân muốn tiếp xúc với TOEIC dùng để luyện tập và ôn thi. Hi vọng sau khi tham khảo bạn có thể có được sự chuẩn bị và đầu tư phù hợp với bài thi này.

5/5 (2 bình chọn)