Top 3 đầu sách luyện ngữ pháp hiệu quả cho kì thi TOEIC

By   admin    06/12/2019

Chia sẻ những cuốn sách luyện thi TOEIC hiệu quả. Cùng tìm hiểu về các cuốn sách dùng trong học tập hiệu quả giúp đạt điểm số cao khi đi thi.

Kì thi TOEIC đang ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của nó khi chứng chỉ TOEIC được các công ty, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn làm tiêu chí đầu vào dành cho nhân viên của mình. Chính vì vậy, bài viết sau đây hoctoeic24h.com sẽ chia sẻ với các bạn 3 cuốn sách giúp luyện ngữ pháp TOEIC đạt hiệu quả cao.

Thi TOEIC đạt hiệu quả cao

Bộ sách thứ nhất: English Grammar In Use 

Đây chắc chắn là bộ sách không còn xa lạ gì đối với những bạn đã và đang học tập bộ môn tiếng Anh nói chung. Đúng như tên gọi của nó, bộ sách English Grammar In Use tập trung chủ yếu vào phần kiến thức ngữ pháp – một phần kiến thức quan trọng, không thể thiếu trong các bài thi TOEIC.

Bộ sách English Grammar In Use chính là sản phẩm tuyệt vời của tác giả Raymond Murphy, một giáo sư ngôn ngữ học đến từ trường Đại học Oxford, Anh. Bộ sách này được nhà xuất bản đại học Cambridge xuất bản, tính đến nay là bản tái bản lần thứ tư.

Bộ sách phù hợp với việc ôn luyện ngữ pháp TOEIC từ cơ bản đến nâng cao khi bao gồm 3 cuốn với 3 trình độ khác nhau đó là Intermediate, Upper Intermediate và cuối cùng là Advanced.

Phương pháp chung của cuốn sách đó chính là phần đầu mỗi bài học sẽ có nhiệm vụ cung cấp những kiến thức lý thuyết về các cấu trúc ngữ pháp mới và phần 2, phần còn lại của bài sẽ bao gồm những bài tập thực hành giúp cho người học có thể ôn tập lại ngay những phần kiến thức ngữ pháp vừa học.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong quá trình học thì sau khi tự luyện với bộ 3 cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ đạt được một kết quả như mong muốn trong kì thi TOEIC.

Tham khảo thêm: Một số tài liệu học TOEIC chất lượng và hiệu quả

Cuốn thứ hai: Essential Grammar in Use Supplementary Exercises

Cuốn Essential Grammar in Use Supplementary Exercises là một cuốn sách dạy ngữ pháp tiếng Anh phục vụ cho kì thi TOEIC phù hợp với hầu hết đối tượng ở nhiều trình độ tiếng Anh khác nhau.

Chắc hẳn chỉ nghe tên cuốn sách thôi các bạn cũng có thể thấy cuốn sách này có vai trò chính là cung cấp kiến thức về các phần ngữ pháp tiếng Anh quan trọng, cần thiết để phục vụ cho mọi kì thi. Đây là đứa con tinh thần đáng tự hào của tác giả Helen Naylor.

Đặc biệt hơn cả, cuốn sách Essential Grammar in Use Supplementary Exercises không chỉ cung cấp cho người học những kiến thức, lý thuyết về ngữ pháp tiếng Anh mà còn chỉ ra được những lỗi sai ngữ pháp thường gặp của người học, từ đó giúp tạo một nền tảng ngữ pháp vững chắc phục vụ cho kì thi TOEIC một cách hiệu quả.

Cuốn sách thứ ba: Grammar Practice for Elementary Students

Cuốn sách thứ ba với tên gọi Grammar Practice for Elementary Students có chức năng cung cấp những kiến thức ngữ pháp cơ bản, nền tảng nhất cho người học tiếng Anh ở trình độ sơ cấp.

Grammar Practice for Elementary Students là cuốn sách của hai tác giả Elaine Walker và Steve Elsworth, được mua bản quyền xuất bản từ nhà xuất bản First New. Nội dung chủ yếu mà cuốn sách Grammar Practice for Elementary Students mang lại cho người học đó chính là các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản như danh từ, động từ, tính từ, giới từ, mạo từ,…Đây là những kiến thức phục vụ chủ yếu cho kì thi TOEIC.

Học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Bên cạnh việc đưa ra những kiến thức quan trọng trên thì cũng giống với tên gọi của cuốn sách, Grammar Practice for Elementary Students còn có nhiệm vụ cung cấp cho người học những bài kiểm tra, bài thực hành nhỏ để người học có cơ hội trau dồi, ôn tập lại các kiến thức vừa học.

Chính vì lý do này mà cuốn sách Grammar Practice for Elementary Students được coi như là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những bạn còn là học sinh, sinh viên, có nhu cầu tham gia kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh TOEIC.

Tham khảo thêm: Những cuốn sách luyện thi TOEIC cho người mất gốc

Trên đây là một số thông tin cơ bản về 3 cuốn sách giúp ôn tập ngữ pháp TOEIC tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm những lựa chọn phù hợp dành cho mình về những cuốn sách luyện tập kiến thức ngữ pháp hiệu quả. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

5/5 (2 bình chọn)