Cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc đạt kết quả cao

By   admin    04/12/2019

Ngữ pháp là kiến thức vô cùng quan trọng. Bài viết này cung cấp cho các bạn một số phương pháp giúp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả.

Ngữ pháp là một phần kiến thức vô cùng quan trọng, không thể thiếu của bộ môn tiếng Anh. Tuy nhiên, đây cũng là mảng kiến thức khiến nhiều người loay hoay nhất. Chính vì vậy, bài viết hôm nay, hoctoeic24h.com sẽ cung cấp cho các bạn một số phương pháp giúp học ngữ pháp tiếng Anh đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất.

Học ngữ pháp tiếng Anh như thế nào?

Phương pháp thứ nhất: Học ngữ pháp tiếng Anh qua sách vở

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đầu sách ngữ pháp tiếng Anh mà các bạn có thể lựa chọn để trau dồi cấp tốc kiến thức ngữ pháp tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, trong bài viết ngày hôm nay, mình muốn chia sẻ đến các bạn bộ sách giúp học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc mà mình tâm đắc nhất, đó chính là bộ English Grammar In Use.

English Grammar In Use là bộ sách giúp tự học tiếng Anh một cách hiệu quả của tác giả Raymond Murphy và được nhà xuất bản đại học Cambridge ban hành. Hiện tại bộ sách đã được tái bản đến lần thứ 4 với doanh thu hàng chục triệu bản trên toàn thế giới.

Sở dĩ có được thành công như vậy là bởi bộ sách English Grammar In Use cung cấp cho người học một khối lượng kiến thức ngữ pháp đồ sộ, thú vị và đầy đủ nhất trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, bộ sách này cũng được chia ra 4 cuốn phù hợp với người học ở 4 trình độ khác nhau đó chính là cuốn Beginners (dành cho người mới bắt đầu), Intermediate (người có lực học trung bình), Upper Intermediate (người có lực học trung bình khá) và cuối cùng là Advanced (dành cho người học ở trình độ nâng cao.)

English Grammar In Use có cách thiết kế, xây dựng bài học bằng cách cung cấp các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh nền tảng trước mỗi bài học sau đó là các bài tập ở nhiều hình thức khác nhau giúp người học dễ dàng ôn tập, thực hành. Chính vì lý do này, người học có thể có được một lộ trình học rõ ràng, nhờ đó họ có thể dễ dàng nâng cao trình độ ngữ pháp của mình chỉ trong thời gian ngắn.

Tham khảo thêm: Cấu trúc ngữ pháp tiếng anh cơ bản

Phương pháp 2: Học ngữ pháp tiếng Anh qua những ứng dụng

Hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng giúp cho việc học ngữ pháp tiếng Anh của chúng ta trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sau đây mình xin chia sẻ cho các bạn thông tin về hai phần mềm, ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc mà mình tâm đắc nhất.

  • Phần mềm thứ nhất mà mình muốn nhắc đến đó chính là LearnEnglish Grammar. Đây là phần mềm học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc được xây dựng và phát triển bởi British Council – hội đồng khảo thí Anh quốc, do vậy, các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng học theo cách bài giảng mà ứng dụng cung cấp.

Học ngữ pháp tiếng Anh thế nào cho hiệu quả

Ứng dụng cung cấp cho người học những bài học về cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng ở mọi trình độ khác nhau. Bên cạnh chế độ học tập, ứng dụng còn có chức năng làm bài kiểm tra giúp người học kiểm tra được trình độ ngữ pháp của mình một cách chính xác nhất.

  • Phần mềm thứ hai mà mình muốn giới thiệu với các bạn cũng là phần mềm khá quen thuộc giúp học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc – Duolingo. Đây là ứng dụng vô cùng phổ biến, có tới hơn 20 triệu người dùng trên toàn thế giới. Ứng dụng được cài đặt công cụ học ngữ pháp hữu ích theo các chủ đề, lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra, việc ôn tập ngữ pháp tiếng Anh trên Duolingo cũng rất thú vị khi ứng dụng khéo léo lồng ghép nhiều tựa game hấp dẫn. Điều này giúp người học vừa có hứng thú ôn tập bài học ngữ pháp lại vừa có thể giải tri sau những giờ học tập căng thẳng.

Tham khảo thêm: Các app học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hay nhất

Trên đây là hai phương pháp chính giúp học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc mà mình muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể áp dụng thành công các phương pháp này vào việc học ngữ pháp tiếng Anh của mình để đạt kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

5/5 (2 bình chọn)