Liệu bạn đã biết một khóa học tiếng Anh bao nhiêu tiền?

By   admin    08/02/2020

Một khóa học tiếng Anh bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây để tham khảo nhé.

Trước yêu cầu hội nhập, nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng cao. Vô vàn các trung tâm ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Vì lẽ đó, một khóa học tiếng Anh bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng hoctoeic24h.com giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!!! 

1. Mức phí của một khóa học tiếng Anh là bao nhiêu?  

Một khóa học tiếng Anh bao nhiêu tiền là một câu hỏi không dễ để trả lời, vì phải căn cứ vào nhiều yếu tố như: mục tiêu học tập, trình độ đạt được, hay cam kết đầu ra của mỗi trung tâm. Theo khảo sát của một trang báo nổi tiếng, thì một khóa học tiếng Anh bình thường dao động vào khoảng trên 2.500.000 – 5.000.000 vnđ/khóa học. Một số trung tâm tính học phí học tiếng Anh theo tháng rơi vào khoảng từ 800.000 – 1.200.000 vnđ/tháng. 

một khóa học tiếng Anh bao nhiêu tiền?

Mức chi phí học tiếng Anh hoàn toàn có thể cao hơn tùy thuộc vào trung tâm bạn lựa chọn, cũng như trình độ tiếng Anh mà bạn cần đạt được, ví dụ như: Học IELTS, TOEIC, TOEFL thì sẽ có giá cao hơn so với bạn học các chứng chỉ tiếng Anh theo khung Châu âu như: chứng chỉ B1, B2 ...

Mỗi một khóa học tiếng Anh có thể kéo dài từ 3 - 5 tháng, thậm chí cả năm trở lên. Có thể nói đây là mức giá trung bình được khảo sát tại nhiều trung tâm vì thực tế còn có thể cao hơn nữa. Bạn cũng có thể tham khảo khóa học tiếng Anh tại các trung tâm nổi tiếng hiện nay như: Language Link, IELTS Fighter, TOEFL cấp tốc... . Đây là những trung tâm dạy tiếng Anh tốt được nhiều người lựa chọn hiện nay. 

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm này thường được chia theo trình độ khác nhau. Trước khi vào lớp học, bạn sẽ được làm thử một bài test để kiểm tra trình độ, căn cứ vào kết quả bài test trung tâm sẽ tư vấn cho bạn khóa học phù hợp với trình độ của mình. Các mức học phí cho các khóa học cũng rất khác nhau, ở từng cấp độ, từng trung tâm, nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn học ở trung tâm nào đó! 

Tham khảo thêm: Học TOEIC bao nhiêu tiền đối với từng khóa học khác nhau

2. Yếu tố nào quyết định học phí của một trung tâm tiếng Anh? 

Bạn nghĩ tại sao nhiều trung tâm có mức học phí cao ngất ngưởng cho một khóa học tiếng Anh như thế? Hãy cùng chúng tôi đánh giá mức học phí này có hợp lý hay không theo một số tiêu chí bên dưới đây nhé! 

2.1. Trình độ hiện tại của bạn và trình độ bạn cần đạt được 

Trước khi bắt đầu, bạn nên đến các trung tâm làm bài test để khảo sát trình độ của mình qua đó chọn khóa học phù hợp với năng lực bản thân. Bởi một khóa học với trình độ thấp hơn sẽ có giá thấp hơn so với những khóa học cao hơn. Khóa học với trình độ cao hơn thường đòi hỏi giáo viên có trình độ kinh nghiệm tốt hơn dạy, vì vậy học phí trả cho giáo viên cũng nhỉnh hơn. 

Các khóa học tiếng Anh trên thị trường hiện nay rất đa dạng về cả hình thức, lẫn công tác tổ chức lớp học. Đặc biệt mỗi khóa học còn phụ thuộc vào trình độ của người học. Cộng thêm vào đó là mục đích học tiếng Anh của bạn. Có vô vàn mục đích học tiếng Anh khác nhau như: du học;phục vụ cho công việc, đi du lịch,  đổi điểm đại học, cấp ba; hay thi đại học… Tùy thuộc vào nhu cầu học của bạn, bạn có thể chọn các khóa học khác nhau với những mức phí khác nhau. 

2.2. Quân số lớp học

Quân số lớp học là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi thực sự muốn tham gia vào một khóa học tiếng Anh nào đó. Quân số lớp sẽ tỉ lệ nghịch với số tiền mà bạn phải bỏ ra cho mỗi khóa học, lớp càng đông học phí sẽ càng giảm và ngược lại. Vì vậy, một lời khuyên cho bạn rằng: nếu bạn luyện thi IELTS, đặc biệt kỹ năng nghe, nói – kỹ năng này  rất cần sự tương tác mạnh, chính vì thế đừng theo lớp có sĩ số quá đông khiến cho bạn tiếp thu kiến thức chậm hơn.  

Đăng ký khóa học tiếng Anh và học phí

2.3. Cơ sở vật chất, trình độ giáo viên của từng trung tâm

Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm tiếng Anh mọc lên với các mức giá, cơ sở vật chất khác nhau. Và tùy theo cơ sở vật chất mà mỗi trung tâm bỏ ra, cung như trình độ giáo viên giảng dạy, các trung tâm sẽ đưa ra mức phí của riêng mình. Ví dụ một trung tâm được đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, 100% là giáo viên nước ngoài chắc chắn học phí thu sẽ cao hơn so với các trung tâm có cơ sở vật chất nghèo nàn, chất lượng giáo viên thấp. 

Tham khảo thêm: Các trung tâm có khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Mỗi trung tâm tiếng Anh sẽ có các mức học phí khác nhau cho từng đối tượng học, thời gian học, hay mục tiêu cần đạt được. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi Một khóa học tiếng Anh bao nhiêu tiền? Trước hết bạn cần hiểu được mục đích học tập của mình, tìm hiểu về cơ sở vật chất, trình độ giáo viên cũng như phương pháp giảng dạy mà mỗi trung tâm theo đuổi. Từ đó bạn sẽ tìm được trung tâm tiếng Anh ưng ý, với mức giá chấp nhận được để trau dồi trình độ tiếng Anh của mình. 

5/5 (2 bình chọn)