CV xin việc Trung tâm tiếng Anh và mẹo hay chính phục cơ hội tốt

By   admin    06/10/2021

Trong điều hội nhập rộng mở, nhu cầu học tiếng Anh của người Việt ngày một lớn. Hàng loạt các trung tâm tiếng Anh có thể nói là “mọc lên như nấm” đem đến rất nhiều cơ hội việc làm cho những người thành thạo tiếng Anh. Để nhanh chóng được nhận vào làm việc tại một tổ chức, bạn cần bắt đầu từ việc hoàn thiện mẫu CV xin việc Trung tâm tiếng Anh.

Nếu như chưa biết làm thế nào để sở hữu một bản CV giàu sức thuyết phục thì nhất định bạn hãy đọc bài viết này để học hỏi những bí quyết hay nhất đến từ chuyên gia.

1. Tìm hiểu khái quát mẫu CV xin việc tại Trung tâm tiếng Anh

1.1. Bạn biết gì về CV xin việc trung tâm tiếng Anh?

CV xin việc trung tâm tiếng Anh là mẫu CV được viết ra nhằm mục đích ứng tuyển vào làm việc tại các trung tâm tiếng Anh. Nói một cách cụ thể hơn, mẫu CV xin việc tại trung tâm tiếng Anh sẽ tóm tắt các yếu tố liên quan đến ứng viên trên đầy đủ các phương diện mà nhà tuyển dụng quan tâm bao gồm thông tin cơ bản, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm việc làm, trình độ, kỹ năng,... 

Mẫu CV xin việc vào làm tại Trung tâm tiếng Anh
Mẫu CV xin việc vào làm tại Trung tâm tiếng Anh

Tất cả sẽ được xem xét để biết rằng ứng viên có phù hợp với vị trí tuyển dụng tại trung tâm tiếng Anh hay không. Vậy nên biết cách đưa thông tin nội dung cho từng phần mục trong CV là rất quan trọng để giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng anh teaching assistant

1.2. Vai trò quan trọng của mẫu CV xin làm ở trung tâm tiếng Anh

Dựa vào sự hiểu biết thế nào là CV xin việc tại Trung tâm tiếng Anh, rõ ràng vai trò to lớn của mẫu CV này đã được thể hiện rõ. Không chỉ là một bản tóm tắt giúp bạn khéo léo “phô” ra những lợi thế trên tất cả các phương diện để tạo thiện cảm nơi nhà tuyển dụng mà bản CV này cũng chính là một chiếc chìa khóa vàng cho phép bạn mở cánh cửa sự nghiệp hấp dẫn đang chờ đón tại trung tâm tiếng Anh. 

Thông qua CV với những nội dung chi tiết về bạn, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn tổng quát, từ đó đưa ra đánh giá chuẩn xác về bạn. Nếu bản CV được trình bày một cách ấn tượng về hình thức và thuyết phục về nội dung thì đương nhiên sẽ dễ dàng khiến nhà tuyển dụng phải đưa ra quyết định trao cho bạn một cơ hội làm việc tại trung tâm Anh ngữ của họ.

CV xin việc vào làm tại trung tâm tiếng Anh
CV xin việc vào làm tại trung tâm tiếng Anh

Với vai trò quyết định cơ hội nghề nghiệp, bản CV xin việc vào làm tại Trung tâm tiếng Anh cần phải được đầu tư thật tỉ mỉ. Nếu như bạn chưa biết cách chuẩn bị hiệu quả mẫu CV này, hãy theo chân hoctoeic24h.com và khám phá từng tips tạo CV hay nhất.

2. Hướng dẫn chi tiết cách viết nội dung CV trung tâm tiếng Anh

2.1. Công tác cần chuẩn bị trước khi viết CV

Mẫu CV xin việc bất kể đều chứa những phần nội dung cơ bản nhưng chúng ta vẫn có những mẫu CV chuẩn chỉnh ngành nghề. Đó là bởi vì nhiệm vụ viết CV là đem đến màu sắc chuẩn ngành nghề, vị trí mà bạn đang ứng tuyển cho bản CV của riêng mình. 

Hướng dẫn viết CV xin việc vào làm tại Trung tâm tiếng Anh
Cach viết CV xin việc vào làm tại Trung tâm tiếng Anh

Vì thế khi xin việc làm tại trung tâm tiếng Anh, nhất định bạn không thể bỏ qua bước chuẩn bị viết CV để đảm bảo rằng có thể đem màu sắc ngành nghề tại trung tâm tiếng Anh in dấu trong CV của bạn hiệu quả. Vậy thì bạn sẽ cần chuẩn bị những gì trước khi viết CV?

2.1.1. Xác định cụ thể vị trí ứng tuyển tại Trung tâm tiếng Anh

Ở trung tâm tiếng Anh sẽ có rất nhiều vị trí cần tuyển dụng, phổ biến nhất và có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất là vị trí giáo viên dạy tiếng. Ngoài ra còn có những vị trí khác như nhân viên làm marketing cho trung tâm, nhân viên bộ phận tuyển sinh, nhân viên làm sales, nhân viên xây dựng các chương trình đào tạo,... Mỗi một vị trí có đặc điểm, chức năng và nghiệp vụ khác biệt cho nên việc xác định bản thân cần ứng tuyển vào vị trí nào rất quan trọng để giúp bạn định hướng cần xây dựng những thông tin nào trong CV xin việc trung tâm tiếng Anh.

2.1.2. Xác định các yêu cầu cơ bản cần triển khai trong CV

CV trung tâm tiếng Anh thường được khuyến khích viết bằng tiếng Anh. Mặc dù vị trí đòi hỏi kỹ năng này ở trình độ thông thạo là vị trí giáo viên dạy tiếng, người sẽ trực tiếp đem đến tri thức và kỹ năng cho các học viên đăng ký học tại trung tâm thế nhưng để xây dựng được một hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, các trung tâm tiếng Anh rất chú trọng vào trình độ nghiệp vụ cơ bản nhất của ứng viên đó là khả năng ngoại ngữ. Vậy cho nên dù bạn có nộp CV vào bất cứ vị trí nào thì cũng nên viết bằng tiếng Anh nhé, vừa đáp ứng đúng mong muốn của nhà tuyển dụng lại vừa tăng sức cạnh tranh hiệu quả.

Bí quyết viết CV vào làm tại trung tâm tiếng Anh
Bí quyết viết CV vào làm việc tại trung tâm tiếng Anh

2.2. Tạo một bố cục hoàn chỉnh cho CV xin việc tại Trung tâm Tiếng Anh

Để tạo ra một bản CV xin việc hiệu quả thì bạn phải xây dựng được một bố cục logic. Áp dụng điều này đối với mẫu CV xin việc vào làm tại trung tâm tiếng Anh là điều cần thiết. Tùy vào từng vị trí công việc sẽ có cách sắp xếp bố cục khác nhau, nhưng nhìn chung mẫu CV này sẽ không thể thiếu những mục nội dung quan trọng bao gồm: Thông tin cơ bản của ứng viên, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm, Kỹ năng, Trình độ học vấn, các mục khác. 

Tham khảo thêm: Mức lương mong muốn trong CV bằng tiếng Anh nên viết khi nào?

2.3. Những lưu ý quan trọng khi xây dựng nội dung trong CV

Nội dung trong CV xin vào làm ở trung tâm Anh ngữ có vai trò quyết định lớn nhất cơ hội được nhận vào làm việc hay không. Vì thế, bạn cần phải thể hiện thật tốt từng mục nội dung bên trong CV làm sao cho CV xin việc thể hiện rõ màu sắc tại vị trí đang ứng tuyển. Vậy từng mục nội dung này cần được trình bày như thế nào?

2.3.1. Thông tin cá nhân trong CV xin việc tại trung tâm Anh ngữ

Thông tin cá nhân là phần luôn luôn xuất hiện đầu tiên trong CV xin việc bất kể là bạn xin vào làm ở đâu. Nội dung này không có nhiều điều cần lưu ý tuy nhiên vì CV xin việc tại trung tâm tiếng Anh cho nên bạn sẽ sử dụng tiếng Anh để viết, khi đó hãy chú ý cách viết thời gian theo đúng nguyên tắc chuẩn của tiếng Anh nhé. Nếu mảng kiến thức nhỏ này mà bạn không viết đúng thì càng khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp về trình độ ngoại ngữ của bạn, gây ảnh hướng đến cơ hội trúng tuyển.

Viết cv xin vào làm việc ở trung tâm tiếng Anh
Viết cv xin vào làm việc ở trung tâm tiếng Anh thuyết phục

2.3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn có thể sắp xếp phần này ở ngay sau Thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng tại Trung tâm tiếng Anh đánh giá được những mục tiêu công việc của bạn có phù hợp với mục tiêu của trung tâm hay không. Mục tiêu phát triển có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của trung tâm cho nên nhà tuyển dụng thường muốn tìm kiếm những ứng viên có khả năng gắn bó lâu dài với trung tâm để cùng trung tâm bước những bước tiến xa hơn nữa trong tương lai. 

Nhiều trung tâm tiếng Anh quy mô nhỏ hoặc mới hoạt động không lâu càng cần những ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp ổn định. Vậy nên bạn hãy thể hiện thật rõ ràng mục tiêu của mình xây dựng nên khi bước vào hành trình làm việc và phát triển của với trung tâm và đừng quên đưa ra những lợi ích bạn sẵn sàng cống hiến và tạo dựng cho đơn vị.

2.3.3. Kỹ năng công việc và trình độ học vấn

Kỹ năng chuyên môn, Trình độ học vấn sẽ được đề cao hơn cả trong sự đánh giá nơi nhà tuyển dụng. Thật vậy, với một người muốn làm việc trong môi trường giáo dục, chắc chắn yếu tố chuyên môn nghiệp vụ luôn phải được đặt lên hàng đầu. Dù có bao nhiêu thế mạnh đi chăng nữa thì cốt lõi của những người chở đò trong giáo dục vẫn phải có một nền tảng tri thức thật vững. 

Bạn hãy đưa ra thông tin về nơi đào tạo của bạn, những thành tích đạt được trong quá trình rèn luyện tại trường lớp để chứng tỏ sự chuyên tâm cho học tập của bạn tốt như thế nào. Bên cạnh đó nghiệp vụ sư phạm đặc biệt quan trọng cần được nêu rõ để tạo lợi thế cho CV. Hơn bất cứ kỹ năng nào, kỹ năng sư phạm là yếu tố quan trọng hàng đầu của người hành nghề giáo dục. Tự tin khẳng định điều đó thông qua những văn bằng, chứng chỉ liên quan đến nghiệp vụ sư phạm mà bạn đã nhận được. 

Viết CV làm sao cho hay để trúng tuyển vào trung tâm tiếng Anh
Viết CV xin việc làm sao cho hay để trúng tuyển vào trung tâm tiếng Anh

Bạn không nhất thiết phải tốt nghiệp từ các trường sư phạm, thậm chí bạn cũng có thể còn đang là sinh viên, nhưng để có được cơ hội trở thành nhân viên tại trung tâm tiếng Anh, bạn nhất định phải thể hiện tốt kỹ năng giảng dạy, trợ giảng và kỹ năng tiếng Anh của mình. Đó là những điểm nhấn quan trọng giúp cho bạn nhanh chóng thuyết phục được nhà tuyển dụng, khiến bản thân có nhiều điểm cộng hơn nữa để CV được lựa chọn và bạn lọt vào vòng tiếp theo. 

Tham khảo thêm: Cách viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh

Nhìn chung, bài viết đã cung cấp đến bạn đọc những bí quyết hay nhất để sở hữu mẫu CV xin việc trung tâm tiếng Anh. Hãy chỉn chu cho từng khâu chuẩn bị đến quá trình thực hiện để mẫu CV xin việc của bạn tỏa sáng hơn bất cứ đối thủ nào.

5/5 (2 bình chọn)