Hướng dẫn hoàn thiện mẫu CV xin việc part time bằng tiếng Anh

By   admin    04/06/2022

Rất nhiều bạn gửi CV cho nhà tuyển dụng để ứng tuyển cho một công việc part time nào đó. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp họ không nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng. Lý do là bởi vì hầu hết CV của các bạn đều không chỉ rõ ra rằng bạn đang tìm kiếm một công việc part time. Vậy làm thế nào để biểu đạt rõ nguyện vọng của bạn cho nhà tuyển dụng biết? Tham khảo ngay hướng dẫn cách hoàn thiện mẫu CV xin việc part time bằng tiếng Anh cùng hoctoeic24h.com qua bài viết sau đây nhé!

1. Hướng dẫn hoàn thiện mẫu CV xin việc part time bằng tiếng Anh

1.1. Một số điều cần ghi nhớ khi viết CV xin việc part time bằng tiếng Anh

Kể cả khi ứng tuyển cho các công việc part time, bạn cũng sẽ phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cạnh tranh với những đối thủ khác. Một công việc part time chỉ chiếm ít thời gian của bạn hơn mà thôi, chứ không có nghĩa là công việc bạn cần làm sẽ ít hơn hoặc nhà tuyển dụng sẽ đưa ra yêu cầu dành cho ứng viên thấp hơn công việc full time.

Mẫu CV xin việc part time bằng tiếng Anh
Mẫu CV xin việc part time bằng tiếng Anh

Hãy dành thời gian và tâm huyết để hoàn thiện mẫu CV xin việc part time giống như bạn đang ứng tuyển cho một công việc full time. Trước khi bắt tay vào hoàn thiện CV xin việc part time bằng tiếng Anh, bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

- Hãy xem xét lại các thông tin liên lạc và đảm bảo rằng mọi thông tin đều đã được cập nhật, đặc biệt là khi bạn chỉnh sửa một form CV đã tạo trước đây.

- Nếu bạn sở hữu tài khoản LinkedIn, hãy cập nhật những thông tin mới nhất về bản thân và công việc của mình nhé! Bạn có thể dẫn liên kết đến hồ sơ trên LinkedIn trong CV của mình.

- Nếu không biết cách trình bày CV theo định dạng nào, hãy chọn định dạng CV theo trình tự thời gian. Đây cũng là định dạng dễ đọc và dễ tìm thấy thông tin nhất.

- Hãy sử dụng font chữ dễ đọc và chú ý để lại một số khoảng trắng trong CV sẽ giúp bố cục tổng thể trông dễ nhìn hơn. Các nhà tuyển dụng đều có ấn tượng tốt với những chiếc CV xin việc hiện đại và sắp xếp bố cục hợp lý.

Sử dụng font chữ dễ đọc
Sử dụng font chữ dễ đọc

Cuối cùng, sau khi hoàn thành, hãy lưu lại mẫu CV xin việc part time bằng tiếng Anh của bạn dưới dạng tệp tin PDF. Điều này sẽ giúp bố cục của CV được giữ nguyên khi gửi đến các thiết bị khác. Ngoài ra CV xin việc part time chỉ nên gói gọn trong một trang A4.

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập

1.2. Mẫu CV xin việc part time bằng tiếng Anh viết sao cho ấn tượng?

1.2.1. Mục tiêu nghề nghiệp hoặc giới thiệu về bản thân

Bạn có thể bắt đầu CV của mình bằng mục tiêu nghề nghiệp, giới thiệu về bản thân hoặc cả hai. Tuy nhiên, dung lượng dành cho những phần này không nhiều và bạn chỉ nên viết thật ngắn gọn. Nhiệm vụ của bạn là thuyết phục nhà tuyển dụng rằng mình rất phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển. Nếu bạn đang là sinh viên, hãy ưu tiên viết mục tiêu nghề nghiệp nhé!

1.2.2. Kinh nghiệm làm việc

Nếu trước đây bạn đã từng làm một số công việc part time, thì hãy đề cập đến những công việc này trong phần kinh nghiệm làm việc. Bí quyết để ghi điểm với nhà tuyển dụng khi nói về kinh nghiệm làm việc của bạn không nằm ở việc liệt kê ra những nội dung công việc mà bạn đã thực hiện. Thay vào đó, bạn cần phải chứng minh được hiệu quả làm việc và mức độ ảnh hưởng của bạn trong công việc.

Bạn cần chứng minh được mức độ ảnh hưởng của mình trong công việc
Bạn cần chứng minh được mức độ ảnh hưởng của mình trong công việc

Hãy bắt đầu với công việc gần nhất và lùi dần về những công việc xa hơn. Trong mỗi mục công việc, bạn cần sử dụng các động từ hoặc cách diễn đạt có thể truyền cảm hứng cho người đọc. Hãy kể nhiều hơn về những công việc bạn đã từng làm gần đây. Đối với những công việc quá lâu trước đây, bạn có thể kể ngắn gọn hơn.

Ngoài ra, khi mô tả bạn đã làm gì hãy đan xen vào những con số và một số thành tích mà bạn nghĩ rằng có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Đừng quên rằng bạn chỉ cần liệt kê những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển thôi nhé!

1.2.3. Trình độ học vấn

Mục này chỉ thực sự là cứu cánh đối với các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Trong trường hợp đó, đây sẽ là phần thông tin có giá trị nhất trong một mẫu CV xin việc part time bằng tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng những thành tích trong học tập để “lấp liếm” đi khuyết điểm thiếu kinh nghiệm làm việc.

Trong trường hợp bạn đã có tương đối nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn chỉ cần ghi chú phần này một cách ngắn gọn

Thành tích trong học tập giúp che đi khuyết điểm thiếu kinh nghiệm
Thành tích trong học tập giúp che đi khuyết điểm thiếu kinh nghiệm

1.2.4. Làm nổi bật lên kỹ năng làm việc

Nếu bạn cho rằng công việc part time không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng thì bạn đã lầm. Các nhà tuyển dụng sẽ luôn chú ý đến những kỹ năng mà bạn sở hữu.

Để làm nổi bật lên những kỹ năng làm việc của mình, trước tiên, bạn cần suy nghĩ về tất cả những kỹ năng bạn đang có, bao gồm cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.

Sau đó, hãy lựa chọn ra từ danh sách trên những kỹ năng phù hợp nhất với công việc part time và có thể tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bạn nên liên kết với phần kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn để sao cho những kỹ năng mà bạn liệt kê ra trông có vẻ đáng tin cậy nhất.

Sau đây là một số kỹ năng mà bạn có thể lựa chọn để đưa vào trong mẫu CV xin việc part time bằng tiếng Anh của mình.

- Interpersonal skills (Kỹ năng giao tiếp).

- Time management skills (Kỹ năng quản lý thời gian).

- Multitasking (Đa nhiệm).

- Collaboration skills (Kỹ năng phối hợp và làm việc nhóm).

- Creative thinking skills (Suy nghĩ sáng tạo).

- Organizational skills (Kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc).

- Analytical skills (Kỹ năng phân tích).

- Problem-solving skills (Kỹ năng giải quyết vấn đề).

- Microsoft Office skills (Kỹ năng tin học văn phòng).

Tham khảo thêm: Cách viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh một cách chuyên nghiệp nhất

Làm nổi bật lên kỹ năng làm việc
Làm nổi bật lên kỹ năng làm việc

2. Một số mẹo giúp mẫu CV xin việc part time bằng tiếng Anh được chú ý nhiều hơn

Ngoài những mục thông tin trên, bạn có thể bổ sung thêm nhiều phần thông tin khác vào trong CV xin việc part time. Nếu bạn có chứng chỉ ngoại ngữ hãy liệt kê vào phần bằng cấp chứng chỉ. Trình độ ngoại ngữ có thể mang lại lợi thế cho bạn trong rất nhiều trường hợp.

Bên cạnh đó, hãy thêm vào các hoạt động tình nguyện, giải thưởng hoặc một số dự án mà bạn đã tham gia. Đây là những minh chứng cho kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

Nếu có thể, hãy gửi kèm theo CV một lá thư xin việc. Thư xin việc thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc đang ứng tuyển, đồng thời cũng thể hiện sự nghiêm túc và chuẩn bị kỹ càng của bạn.

Hãy gửi kèm theo CV một lá thư xin việc
Hãy gửi kèm theo CV một lá thư xin việc

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn hoàn thành tốt mẫu CV xin việc part time bằng tiếng Anh. Hãy kiểm tra lại CV nhiều lần để loại bỏ tất cả tất cả những lỗi chính tả và lỗi diễn đạt còn sót lại. Sau khi gửi CV xin việc, hãy thường xuyên kiểm tra hộp thư điện tử để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào từ phía nhà tuyển dụng nhé!

5/5 (2 bình chọn)