Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn và cách viết chuẩn nhất

By   admin    02/03/2022

Trên thị trường tuyển dụng, hiện nay khách sạn đang là ngành chiếm ưu thế hơn cả, với lượng người tham gia ứng tuyển lớn thì không dễ gì bạn lại sở hữu một vị trí trong ngành dễ dàng. Nếu chưa có bí quyết, hãy thử ngay mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn theo hướng dẫn bên dưới này để gia tăng cơ hội trúng tuyển nhé.

1. Vì sao khi xin việc ngành khách sạn cần chuẩn bị CV tiếng Anh?

Bạn có biết một số công ty du lịch kinh doanh mảng khách sạn hoặc nhiều khách sạn lớn trên toàn quốc họ đưa ra yêu cầu đối với ứng viên khi tham gia ứng tuyển bất cứ vị trí nào đều phải có CV bằng tiếng Anh.

Không khó hiểu bởi đó cũng là một yêu cầu chính đáng khi môi trường làm việc mà bạn mong muốn thường xuyên phải tiếp xúc với những khách hàng người nước ngoài.

Ngay cả khi đó không phải là yêu cầu thì những ứng viên tham gia ứng tuyển ngành khách sạn, du lịch cũng nên chuẩn bị cho mình một mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh chuẩn chỉnh.

Vì sao khi xin việc ngành khách sạn cần chuẩn bị CV tiếng Anh
Vì sao khi xin việc ngành khách sạn cần chuẩn bị CV tiếng Anh?

Sự xuất hiện của mẫu CV này khiến ứng viên không cần phải khoe trực tiếp trình độ ngoại ngữ của họ, nhìn vào đó nhà tuyển dụng có thể hiểu rằng bạn đang có trình độ ngoại ngữ và nó nằm ở mức nào.

Mẫu CV xin việc ngành khách sạn bằng tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng tới kết quả ứng tuyển của ứng viên vậy nên ngay cả khi không được yêu cầu thì bạn vẫn nên chuẩn bị bộ CV song ngữ để gây chú ý tới nhà tuyển dụng của mình.

Tham khảo thêm: Mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

2. Bạn sẽ viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn như thế nào?

Bạn có biết yếu tố tạo nên mẫu CV tiếng Anh hoàn hảo cho ứng viên ngành khách sạn là gì? Hãy theo dõi phần bên dưới và xem có giống với cách bạn đang nghĩ hay không nhé.

2.1. Bố cục mẫu CV ngành khách sạn bằng tiếng Anh gồm mấy phần?

Trước hết, muốn có nội dung hấp dẫn ứng viên ngành khách sạn cần thiết lập một bố cục chuẩn cho mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh của mình.

Bố cục mẫu CV ngành khách sạn bằng tiếng Anh gồm mấy phần
Bố cục mẫu CV ngành khách sạn bằng tiếng Anh gồm mấy phần?

Hãy xác định rõ ràng xem mẫu CV xin việc của mình cần có những phần nào, gạch ra nội dung chính sẽ thể hiện trong từng phần cụ thể ấy.

Trên thực tế, không có bất cứ quy định nào nói về độ dài ngắn hay số lượng các thành phần tham gia trong CV xin việc, tuy nhiên nếu như bạn trình bày quá dài thì sẽ làm ảnh hưởng tới việc đánh giá kết quả cuối cùng.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng, mẫu CV tiếng Anh hay tiếng Việt dành cho ứng viên ngành khách sạn cũng chỉ nên đảm bảo độ dài khoảng từ 1 - 2 trang, với số trang này thì bạn có thể thoải mái trình bày những ưu điểm của bản thân mình rồi.

2.2. Nội dung CV khách sạn bằng tiếng Anh phải chuẩn

Khi đã có bố cục chuẩn chỉnh, ứng viên ngành khách sạn cần vạch ra những nội dung quan trọng cần trình bày đối với mỗi phần. Cụ thể cần trình bày sao cho nhà tuyển dụng hài lòng, theo dõi những gợi ý bên dưới nhé.

2.2.1. Kinh nghiệm thực tế trong CV tiếng Anh ngành khách sạn

Kinh nghiệm thực tế trong CV tiếng Anh ngành khách sạn
Kinh nghiệm thực tế trong CV tiếng Anh ngành khách sạn

Khách sạn là ngành đa dạng các vị trí, loại trừ các vị trí nhân viên vệ sinh buồng phòng, nhân viên vệ sinh tòa nhà hay bảo vệ thì các vị trí như lễ tân khách sạn, quản lý bộ phận đều phải biết tiếng Anh đồng thời có kinh nghiệm theo yêu cầu.

Kinh nghiệm của các vị trí là khác nhau, điều này tùy thuộc vào từng khách sạn với những tiêu chí cụ thể mà họ đưa ra. Tuy nhiên hầu hết các vị trí là nhân viên thì yêu cầu kinh nghiệm ít hơn là các chức vụ quản lý.

Thường thì phải có ít nhất 1 năm trở lên thì bạn mới có đủ điều kiện để tham gia vào các vị trí then chốt trong khách sạn.

Khi trình bày kinh nghiệm, bạn cần nêu rõ tên công việc, chức danh công tác, thời gian công tác. Nên tránh đưa ra quá nhiều công việc mà mỗi công việc lại có thời gian làm việc ngắn, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người không kiên trì và không trung thành.

2.2.2. Kỹ năng chuyên môn trong CV khách sạn bằng tiếng Anh

Kỹ năng chuyên môn trong CV khách sạn bằng tiếng Anh
Kỹ năng chuyên môn trong CV khách sạn bằng tiếng Anh

Kỹ năng chuyên môn của bạn liệu có đủ sức hấp dẫn để chinh phục nhà tuyển dụng hay không?

Hãy đưa ra một số kỹ năng phù hợp với vị trí mình làm chẳng hạn như: Communication skills (Kỹ năng giao tiếp), Leadership skills (Kỹ năng lãnh đạo), Time management skills (Kỹ năng quản lý thời gian), Computer skills (Kỹ năng vi tính văn phòng), Flexibility/ Adaptability (Linh hoạt/Dễ thích ứng với tình huống), Problem – solving (Kỹ năng giải quyết vấn đề),...

Tất nhiên bạn không cần phải trình bày toàn bộ chúng, hãy dựa vào yêu cầu của từng vị trí mà chọn lọc những kỹ năng phù hợp nhất. Nhiều chưa chắc đã tốt mà phù hợp mới tốt.

2.2.3. Trình bày Trình độ chuyên môn trong CV khách sạn bằng tiếng Anh

Trình bày Trình độ chuyên môn trong CV khách sạn bằng tiếng Anh
Trình bày Trình độ chuyên môn trong CV khách sạn bằng tiếng Anh

Bạn là sinh viên đã tốt nghiệp hệ cao đẳng hay đại học? Bạn có thực sự tốt nghiệp ngành khách sạn không?

Đó là những thắc mắc mà bạn cần phải giải đáp cho nhà tuyển dụng khi trình bày danh mục Trình độ chuyên môn trong CV khách sạn, tuy nhiên phải thể hiện bằng tiếng Anh nhé.

Phần này thì quá đơn giản rồi đúng không, chỉ cần nêu ra tên trường đã tốt nghiệp, loại bằng tốt nghiệp kèm theo chuyên ngành học. Trình bày một cách ngắn gọn, súc tích không cần diễn giải dài dòng.

Tham khảo thêm: Bí quyết viết thành tích đạt được trong CV

2.2.4. Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp cho CV tiếng Anh ngành khách sạn

Bạn đã đặt mục tiêu cho mình khi có cơ hội làm việc trong ngành khách sạn chưa? Nếu trước đây bạn từng bỏ qua nó vậy thì có thể đó là nguyên nhân khiến cho bạn chưa tìm được công việc ổn định rồi.

Ứng viên ngành khách sạn cần hoạch định rõ tương lai, nắm rõ các giai đoạn cũng như tiến trình phát triển của bản thân nếu được tuyển dụng. Đây là cách hiệu quả nhất để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng trao niềm tin cho mình.

Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp cho CV tiếng Anh ngành khách sạn
Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp cho CV tiếng Anh ngành khách sạn

Ví dụ:

“Tôi mong muốn mình trở thành một nhân viên lễ tân khách sạn chuyên nghiệp, có thể cống hiến hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, trong thời gian tới tôi cũng sẽ tích cực học hỏi, trau dồi bản thân để sớm trở thành một trưởng bộ phận xuất sắc.”

“I want to become a professional hotel receptionist, able to devote myself to completing assigned tasks. Besides, in the coming time, I will also actively learn and improve myself to soon become an excellent department head."

Hoặc bạn cũng có thể trình bày theo một cách khác, miễn làm sao vừa cho nhà tuyển dụng thấy sự quyết tâm của mình đồng thời để họ thấy được những lợi ích mà bạn đem lại cụ thể ra sao.

2.3. Viết CV tiếng Anh ngành khách sạn cần chú ý hình thức

Vừa rồi là các nội dung chính cần trình bày trong CV xin việc tiếng Anh ngành khách sạn, bạn có thể đưa vào thêm một số danh mục khác như Người tham chiếu, Sở thích cá nhân, Sở trường, Tính cách,... 

Ngoài việc thể hiện nội dung thật tốt, bạn nhất định phải chú ý tới hình thức bởi yếu tố này có thể chiếm tới 50% cơ hội của bạn.

Nhìn vào mẫu CV được trình bày gọn gàng, sạch sẽ lại có phần thẩm mỹ nhất định nếu là bạn thì bạn có ưu tiên xem nội dung bên trong hay không?

Viết CV tiếng Anh ngành khách sạn cần chú ý hình thức
Viết CV tiếng Anh ngành khách sạn cần chú ý hình thức

Giống như con người vậy, những cô gái có vóc dáng thon gọn, chiều cao lý tưởng luôn được mọi người chú ý, đường công danh thường tốt hơn so với những cô gái yếu thế hơn.

Hãy tránh xa những lỗi sai cơ bản khi trình bày trong văn bản như là lỗi chính tả, lỗi căn chỉnh font chữ, lỗi dùng từ không đúng hoàn cảnh,...

Đặc biệt, riêng với mẫu CV bằng tiếng Anh này, ứng viên ngành khách sạn cần chú ý không nên viết câu quá dài, ý nghĩa quá rộng gây ra sự khó hiểu cho người đọc.

2.4. Đừng quên ảnh đại diện cho CV xin việc tiếng Anh ngành khách sạn

Nhiều ứng viên thường cho rằng ảnh đại diện là yếu tố phụ, theo đó nó có thể có hoặc không mà không làm ảnh hưởng tới kết quả tuyển dụng. Tuy nhiên đây lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lệch, ảnh chân dung của ứng viên có thể thúc đẩy quá trình ra quyết định của nhà tuyển dụng diễn ra nhanh chóng hơn.

Khách sạn là một ngành dịch vụ, nếu sở hữu một gương mặt xinh xắn, ưa nhìn và đầy thiện cảm thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển nhiều hơn.

Khi chọn ảnh đại diện, cần lưu ý các yếu tố như độ sắc nét, góc chụp chính diện hay không, sự nghiêm chỉnh trong khi chụp, nét mặt của ứng viên,...

Đừng quên ảnh đại diện cho CV xin việc tiếng Anh ngành khách sạn
Đừng quên ảnh đại diện cho CV xin việc tiếng Anh ngành khách sạn

Một bức ảnh chuẩn có thể dùng trong CV xin việc ngành khách sạn đó chính là ảnh nhìn chính diện khuôn mặt, không bị mờ, không bị nhoè, có thể nét mặt tươi tắn nhưng tuyệt đối không cười quá lớn, tóc tai gọn gàng, có thể trang điểm nhưng đừng để đậm quá,...

Tham khảo thêm: Cách viết tính cách trong CV tiếng Anh

Vậy là bạn và tôi vừa cùng nhau tìm hiểu những thông tin thú vị về mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn. Hy vọng rằng hoctoeic24h.com đã đem đến cho bạn những giây phút thoải mái, kiến thức này có thể áp dụng vào thực tế để nâng cao cơ hội trúng tuyển bạn nhé.

5/5 (2 bình chọn)