Mẫu cv tiếng anh teaching assistant và mẹo hoàn thiện nội dung hay

By   admin    19/09/2021

Mẫu CV tiếng Anh teaching assistant là một giấy tờ quan trọng cần xuất hiện khi bạn đi xin việc trợ giảng tiếng Anh. Những mẹo viết mẫu CV này đảm bảo chuyên nghiệp nhất sẽ được chia sẻ tỉ mỉ trong bài viết dưới đây. Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn để nắm bắt tốt những cơ hội đầu đời từ nghề trợ giảng.

1. Bạn biết gì về CV tiếng Anh teaching assistant?

CV tiếng anh teaching assistant là bản CV xin việc vào vị trí trợ giảng tiếng Anh được viết bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể trình bày mẫu CV xin việc này bằng tiếng Việt tuy nhiên vì bản chất nghề trợ giảng tiếng Anh đòi hỏi vốn ngoại ngữ của bạn thật tốt cho nên chắc chắn việc trình bày mẫu CV này bằng tiếng Anh là hoàn toàn phù hợp và nên thực hiện để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn tiềm năng.

Mẫu CV tiếng Anh teaching assistant
Mẫu CV tiếng Anh cho vị trí teaching assistant

Tuy nhiên, có thể nhiều người không nhận ra điều đó vì họ nghĩ khả năng ngoại ngữ chỉ cần dùng trong quá trình làm việc. Trong CV chỉ cần nêu ra những yếu tố để chứng minh mối liên hệ mật thiết giữa bạn với nghề chứ không nhất thiết phải dùng tiếng Anh để chứng minh. Vậy thì bạn hãy nắm bắt ngay những lý do này để thay đổi suy nghĩ và phải chuẩn bị một vốn liếng tiếng Anh thật tốt để trình bày thành công bản CV teaching assistant.

Tham khảo thêm: CV xin việc Trung tâm tiếng Anh

2. Lý do thuyết phục bạn dùng tiếng Anh viết CV teaching assistant

Trợ giảng tiếng Anh được coi là một cánh tay đắc lực của những giáo viên, giảng viên tại các lớp đào tạo Anh ngữ. Thường thì nghề này sẽ được tuyển dụng nhiều tại các giảng đường đại học hoặc các trung tâm tiếng Anh. Vai trò của người trợ giảng tiếng Anh chính là hỗ trợ công việc cho giảng viên, giáo viên chính, thường là người bản xứ tại các lớp học để giúp họ điều phối công việc, hỗ trợ học viên, dồng thời kết nối ngôn ngữ giữa người dạy chính và người học.

Vì sao nên viết CV teaching assistant bằng tiếng Anh
Lý do nên viết CV teaching assistant bằng tiếng Anh

Với vai trò quan trọng đó cho nên trợ giảng đóng một vai trò vô cùng quan trọng và được nhiên khâu tuyển dụng cũng trở nên kỹ lưỡng hơn bất cứ vị trí nào. Một bản CV tiếng Anh cho vị trí teaching assistant sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được vị trí quan trọng này, vừa gia tăng sức cạnh tranh vừa là cách tốt nhất để khoe ra trình độ tiếng Anh của bản thân.

So với bản CV trợ giảng tiếng Anh nhưng lại được viết bằng tiếng Việt thì đương nhiên mẫu CV được viết bằng tiếng Anh, đúng chuẩn kỹ năng chuyên môn sẽ giúp ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả hơn bao giờ hết. Do đó, chắc chắn nếu có cả hai xuất hiện, bản CV tiếng Anh nghề teaching assistant của bạn sẽ được lựa chọn.

CV teaching assistant viết bằng tiếng Anh
CV teaching assistant bằng tiếng Anh hỗ trợ ứng tuyển thành công

Tuy nhiên, trong số tất cả cùng gửi đến, nếu đều được viết bằng tiếng Anh thì phải làm thế nào để bản CV teaching assistant viết bằng tiếng Anh của bạn đáp ứng được tốt mọi yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng? Đừng bỏ qua những bí quyết sau đây, bạn sẽ có được những thông tin quan trọng để xây dựng hoàn thiện nội dung cho CV xin việc vào nghề teaching assistant của mình.

3. Hướng dẫn chi tiết cách viết CV teaching assistant bằng tiếng Anh

Cũng giống với bố cục và định hướng chung của nhiều bản CV khác, mẫu CV tiếng Anh teaching assistant có những nội dung quan trọng. Vấn đề chính là trong từng nội dung đó bạn sẽ trình bày như thế nào để chuẩn mẫu CV của bạn? Một số mục nội dung đáng chú ý sẽ được khai thác cách thực hiện ngay sau đây.

3.1. Lưu ý cho phần Personal Details

Phần này sẽ xuất hiện đầu tiên trong bất kể bản CV xin việc nào, do đó cũng tương tự, nó là phần mở đầu của CV teaching assistant. Yêu cầu cơ bản của phần này đó là cung cấp các thông tin cơ bản về cá nhân bạn một cách chính xác, đầy đủ bao gồm: Full name. Gender, Date of birth, Phone Number, Address, Portrait.

Cách viết mẫu CV teaching assistant
Cách viết mẫu CV teaching assistant

Vì là viết bằng tiếng Anh cho nên bạn chú ý không nhầm lẫn ghi cả tiếng Việt vào nội dung nhé. Nhiều người thường bị nhầm khi ghi giới tính. Mặc dù mục nội dung chỉ rõ Gender nhưng bạn lại viết ngay bên cạnh là Nam hoặc Nữ, chú ý phiên dịch ra để ghi chữ tiếng Anh Male hoặc Female.

3.2. Nội dung Education trong CV tiếng Anh teaching assistant

Các thông tin bạn cần điền chi tiết bao gồm:

+ University: ghi tên trường theo tên Quốc tế của trường. Trường học không quá quan trọng trong quá trình ứng tuyển vị trí trợ giảng tiếng Anh tuy nhiên nếu như bạn đang học tại các ngôi trường có liên quan đến ngoại ngữ thì sẽ được ưu tiên hơn trong tuyển dụng, chẳng hạn như trường Đại học Ngoại ngữ, khoa sư phạm tiếng Anh Đại học sư phạm Hà Nội,…

+ Time: bạn ghi niên khóa đã theo học tại ngôi trường của mình.

+ Major: chính là thông tin chuyên ngành đào tạo của bạn.

+ Ngoài ra bạn cần trình bày thông tin về điểm trung bình học tập của mình (GPA) và nêu thông tin về Certifications (chứng chỉ, chứng nhận) để giúp CV teaching assistant có thêm điểm cộng.

3.3. Hướng dẫn trình bày nội dung mục Working Experiences

Kinh nghiệm làm việc luôn là mối quan tâm lớn hàng đầu của bất kể nhà tuyển dụng nào. Với nghề trợ giảng tiếng Anh thì kinh nghiệm càng có vai trò quan trọng để nhà tuyển dụng tin tưởng vào khả năng hỗ trợ công việc của bạn.

Mẫu CV teaching assistant viết thế nào
CV teaching assistant và cách viết hiệu quả

Những công việc làm thêm như gia sư tiếng Anh, dịch thuật viên, cộng tác biên – phiên dịch đều là những kinh nghiệm tuyệt vời để bạn dễ dàng được lựa chọn vào vị trí trợ giảng. Khi trình bày vào CV, bạn hãy nêu ra chi tiết cho từng kinh nghiệm, trình bày rõ vị trí, khoảng thời gian và những nhiệm vụ đã thực hiện ở mỗi vị trí.

3.4. Hoàn thành bộ kỹ năng cho mục Skill CV teaching assistant

Những kỹ năng cần thiết và liên quan mà bạn cần đưa được vào mục này trong CV bao gồm:

- Communication

- Planning

- Presentation

- Persuading

- Computer

- Time management

- Teamwork

- Decision-making

- Teaching

- Organizing

- Leadership

Những kỹ năng này rất quan trọng, một trợ giảng không thể không thể thiếu chúng vì nó giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Nhà tuyển dụng sẽ tin tưởng khi bạn có được trọn bộ kỹ năng này. Hơn tất cả, chỉ cần cho thấy bạn có chúng thì dù có hạn chế ở các phương diện khác thì nhà tuyển dụng cũng sẽ cân nhắc bạn để tận dụng khả năng toàn diện bạn có, cũng là điều mà nghề trợ giảng cần.

Một mẫu CV tiếng Anh teaching assistant không chỉ có 4 mục trên nhưng 4 mục trên chính là nội dung quan trọng nhất để bạn đầu tư. Ngoài bảo đảm thông tin nội dung thì bạn còn cần đáp ứng được các chuẩn mực về mặt hình thức. Vì vậy cập nhật ngay những thông tin bên dưới đây để áp dụng cho bản CV tiếng Anh teaching assistant nhé.

Tham khảo thêm: Cách viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh một cách chuyên nghiệp

4. Lưu ý hoàn thiện mẫu CV xin việc teaching assistant bằng tiếng Anh

CV xin việc teaching assistant viết bằng tiếng Anh cần nêu ngắn gọn, súc tích bằng cách tập trung xây dựng ý chính, tuyệt đối không lan man, không nhắc những yếu tố không liên quan đến nghề trợ giảng tiếng Anh chẳng hạn như công việc làm thêm bưng bê phục vụ tại quán ăn chẳng hạn. Bản CV này vì được viết bằng tiếng Anh cho nên chắc chắn bạn sẽ phải tuân thủ nguyên tắc dùng từ đặt câu chuyển văn phong tiếng Anh.

Lưu ý viết CV teaching assistant
Lưu ý để viết CV teaching assistant hiệu quả

Ngoài ra, trong CV không sử dụng đại từ I để xưng hô. Nếu có thể đưa ra những con số cụ thể thì cần tận dụng để tăng sức thuyết phục cho CV.

Như vậy, bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về mẫu CV tiếng Anh teaching assistant, qua đó cho bạn kinh nghiệm viết CV chuyên nghiệp hơn và thuận lợi ứng tuyển vào vị trí trợ giảng tiếng Anh. Hoctoeic24h.com chúc các bạn thành công dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ đã nêu.

5/5 (2 bình chọn)