Mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng đúng hiệu cho ứng viên quan tâm

By   admin    12/04/2022

Từ xưa tới nay, việc làm ngân hàng luôn là lựa chọn của đông đảo bạn trẻ. Không chỉ cơ hội thăng tiến lớn, ứng viên chuyên ngành này còn nhận được mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn phải chinh phục được nhà tuyển dụng ngay ở lần tiếp cận đầu tiên. Bí quyết tạo mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu cơ hội này, cùng theo dõi nhé.

1. Vì sao cần đầu tư cho mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng?

Công việc chính là công cụ giúp bạn kiếm tiền, theo đó mẫu CV xin việc càng ấn tượng thì cơ hội được chú ý càng lớn.

Các ứng viên ngân hàng thường chuẩn bị cho mình mẫu CV xin việc tiếng Việt, tuy có nội dung khá hấp dẫn song chúng vẫn chưa đủ sức đáp làm thỏa mãn yêu cầu từ phía ngân hàng.

Đây chính là lý do khiến bạn phải chuẩn bị cho mình một mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng thật độc đáo, ấn tượng.

Chưa kể, nhiều ngân hàng cũng đưa ra yêu cầu về một bản CV xin việc với ngôn ngữ tiếng Anh. Theo đó, ứng viên muốn tham dự thì buộc phải đáp ứng theo yêu cầu này.

Vì sao cần đầu tư cho mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng
Vì sao cần đầu tư cho mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng?

Mặt khác, mẫu CV xin việc ngành ngân hàng bằng tiếng Anh giúp ứng viên không cần khoe mà vẫn thể hiện được trình độ ngoại ngữ của mình. Ngoại ngữ chính là thứ mà các ngân hàng quan tâm khi tuyển dụng ứng viên đầu vào.

Hầu hết, những người sở hữu trình độ tiếng Anh tốt thì đều được trọng dụng, trong đó ngành ngân hàng. Vậy nên nếu như sử dụng câu từ phù hợp, chuẩn ngữ pháp thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội chạm một cánh tay của mình vào công việc mình yêu thích.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh Kế toán

2. Chinh phục việc làm ngân hàng bằng CV tiếng Anh hoàn hảo

Mặc dù đã nhận định được vai trò của mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng thế nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức hay khả năng để tạo ra nội dung hoàn hảo. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo nội dung CV ngân hàng bằng tiếng Anh hấp dẫn tại đây nhé.

2.1. Thông tin ứng viên ngân hàng - Personal Details

Ứng viên ngân hàng hay bất kỳ ứng viên ngành nghề nào khác đều phải kê khai rõ thông tin cá nhân của mình. Trong đó, cần làm rõ những danh mục như Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Quê quán, Nơi ở hiện tại, Vị trí ứng tuyển, Địa chỉ liên hệ,...

Tất cả đều là những thông tin cơ bản, cho nên chỉ cần dành ra vài phút là bạn có thể điền vào đầy đủ một cách chính xác nhất.

Thông tin ứng viên ngân hàng
Thông tin ứng viên ngân hàng

Khi trình bày mục Thông tin bằng tiếng Anh, các ứng viên ngân hàng cần lưu ý một số thuật ngữ sau đây:

- Full name: Họ và tên đầy đủ

- Address: Là Địa chỉ của ứng viên ngân hàng

- Job: Nghề nghiệp

- Date of birth: Thông tin về Ngày tháng năm sinh của ứng viên ngân hàng

- Identity card Number: Thông tin Số chứng minh nhân dân của ứng viên

- Marriage status: Thông tin về Tình trạng hôn nhân

- Phone Number: Số điện thoại

2.2. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn chính là điều kiện cần để nhà tuyển dụng chọn lọc ứng viên ở bước sơ khai nhất, theo đó chỉ những ai đảm bảo tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên với các chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng mới được xem xét.

Khi viết danh mục Education and Qualifications (Trình độ và bằng cấp), ứng viên ngân hàng phải thể hiện được những thông tin cần thiết như Tên trường tốt nghiệp, Chuyên ngành theo học. 

Ngoài ra, nếu thành tích của bạn xuất sắc thì có thể đề cập thêm vấn đề như loại bằng tốt nghiệp để nâng cao cơ hội ứng tuyển nhé.

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp ứng viên ngân hàng - Career Objective

Với ngành ngân hàng, cơ chế tuyển dụng đầu vào được đánh giá là khắt khe, điều này áp dụng đối với toàn bộ ngân hàng trên cả nước.

Theo đó, khi ứng tuyển, các bạn ứng viên cũng nên chuẩn bị thật tốt phần mục tiêu nghề nghiệp. Có định hướng cụ thể bạn sẽ dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng.

Mẹo để có phần mục tiêu hấp dẫn, đó chính là phân loại mục tiêu một cách rõ rệt. Có 2 loại mục tiêu phổ biến mà bạn có thể áp dụng đó là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Mục tiêu nghề nghiệp ứng viên ngân hàng - Career Objective
Mục tiêu nghề nghiệp ứng viên ngân hàng - Career Objective

Tham khảo ví dụ sau đây để hiểu rõ hơn về cách trình bày mục tiêu nhé:

- Mục tiêu ngắn hạn:

“Tôi muốn trở thành kế toán viên tại ngân hàng ABC để được vận dụng những kiến thức trên sách vở vào thực tế, đồng thời phát huy những kỹ năng của bản thân để trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp, giỏi nghiệp vụ và đem về lợi ích cho ngân hàng”

“I want to become an accountant at ABC bank so that I can apply the knowledge from books to practice, and at the same time promote my skills to become a professional accountant, good at business and professional. bring benefits to the bank”

- Mục tiêu dài hạn:

“Mục tiêu trong 3 năm tới của tôi chính là trở thành một Kế toán trưởng tại ngân hàng ACB. Trong quá trình làm việc, tôi sẽ cố gắng trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ cũng như kỹ năng để đáp ứng những yêu cầu đặt ra ở cương vị người quản lý.

Tôi sẽ tham gia các khóa học đào tạo nâng cao nghiệp vụ và quản lý, liên tục cố gắng để đem về cho ngân hàng những lợi ích kinh tế lớn nhất, đồng thời dẫn dắt đội ngũ kế toán trở nên vững vàng hơn.”

“My goal in the next 3 years is to become a Chief Accountant at ACB. In the process of working, I will try to improve my knowledge, improve my qualifications and skills to meet the requirements set forth in the position of a manager.

I will participate in professional and management training courses, continuously strive to bring the bank the greatest economic benefits, and lead the accounting team to become stronger.”

2.4. Kinh nghiệm - Work Experience

Xin việc ngân hàng luôn ẩn chứa nhiều khó khăn hơn so với những ngành nghề khác, chính vì thế ứng viên tham gia ứng tuyển nhất định phải thể hiện được những ưu điểm phù hợp, làm sao để bản thân mình trở nên tỏa sáng để hạ gục được những đối thủ khác.

Một trong những cách giúp bạn làm được điều đó chính là kinh nghiệm, thể hiện kinh nghiệm tốt chắc chắn sẽ được chú ý.

Kinh nghiệm của ứng viên ngân hàng phải là những việc làm liên quan tới ngân hàng, tuyệt đối không ghi những công việc thừa thãi từng làm thời sinh viên như rửa bát thuê, bán hàng hay dạy gia sư nhé.

Mỗi kinh nghiệm khi đưa ra cần làm rõ một số thông tin như: Tên vị trí công việc, Tên ngân hàng từng làm việc và Thời gian công tác. Trong đó, thời gian công tác cần ghi cụ thể từ năm nào đến năm nào, tổng thời gian làm việc là bao lâu bạn nhé.

Khi đưa ra kinh nghiệm, các ứng viên cần lưu ý chỉ lựa chọn những công việc có tính chất dài hạn, ít nhất từ 1 năm trở lên. Những công việc chỉ làm trong thời gian ngắn nên loại bỏ bởi vì chúng chẳng đem lại cho bạn tác dụng gì cả.

2.5. Kỹ năng chuyên môn - Skills

Hầu hết vị trí nào trong ngân hàng cũng yêu cầu ứng viên có kỹ năng phù hợp để đáp ứng tốt những khó khăn trong công việc. Vậy theo bạn các ứng viên ngân hàng sẽ phải hội tụ những kỹ năng cơ bản nào thì mới được nhà tuyển dụng chấp nhận?

Kỹ năng chuyên môn - Skills
Kỹ năng chuyên môn - Skills

Nhìn chung, mỗi vị trí sẽ cần có những kỹ năng riêng, tuy nhiên về cơ bản tất cả ứng viên trong ngân hàng đều phải sở hữu những tố chất sau đây:

- Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán khách hàng 

- Kỹ năng phục vụ, chu đáo và tâm huyết khi làm nhiệm vụ

- Biết cách mở rộng mối quan hệ để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

- Thành thạo những phần mềm chuyên dụng trong lĩnh vực ngân hàng

Ngoài ra, nhân viên ngân hàng cũng phải biết cách ứng xử cho phù hợp, không tỏ thái độ bất mãn hay khó chịu ngay cả khi khách hàng là người sai. Điều đó gây ảnh hưởng lớn tới hình ảnh của ngân hàng cũng như ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của bạn.

Khi trình bày, bạn chỉ cần liệt kê các kỹ năng bằng tiếng Anh một cách ngắn gọn, cụ thể như: Good communication, Good service skills, good behavior, Fluency in English,...

Ngoài những danh mục nêu trên, các ứng viên ngân hàng có thể đưa vào mẫu CV của mình thông tin về Sở thích cá nhân (Interests), Thành tự đạt được (Achievements) hay Hoạt động xã hội từng tham gia (Activities),...

Tham khảo thêm: Cách trình bày sở thích trong CV tiếng Anh

3. Tạo CV tiếng Anh ngành ngân hàng cần lưu ý những gì?

Có nội dung hoàn hảo chưa chắc bạn đã được tuyển chọn, để đến với nội dung đó nhà tuyển dụng của ngân hàng sẽ thực hiện công tác đánh giá hình thức bên ngoài.

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tự tin và sở hữu mẫu CV xin việc ngành ngân hàng bằng tiếng Anh hiệu quả hơn, cùng theo dõi nhé.

3.1. Lưu ý ảnh đại diện trong CV tiếng Anh ngành ngân hàng

Lưu ý ảnh đại diện trong CV tiếng Anh ngành ngân hàng
Lưu ý ảnh đại diện trong CV tiếng Anh ngành ngân hàng

Tất cả các ngành nghề dịch vụ đều chú trọng hình thức ứng viên, đương nhiên ngân hàng cũng không phải ngoại lệ.

Dù bạn có ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên, kế toán viên hay chuyên viên thẩm định dự án của ngân hàng thì bạn đều phải đáp ứng tiêu chí tối thiểu này.

Do đó, ngoài việc chuẩn bị thông tin về năng lực thật tốt, ứng viên ngân hàng cũng phải chuẩn bị cho mình một tấm ảnh đại diện thật xuất sắc để dán vào CV nhé.

Ảnh được chấp nhận chính là bức ảnh chụp chính diện, không bị mờ, không nhòe khi zoom to. Bên cạnh đó, người trong hình cũng phải thể hiện được sự nghiêm túc, chỉn chu, phù hợp với lĩnh vực mình ứng tuyển.

Khi chụp ảnh, hãy chú ý lựa chọn trang phục phù hợp. Bạn có thể mặc một chiếc áo sơ mi trắng hoặc kết hợp nó với một chiếc áo vest lịch sự để ghi điểm. Ngoài ra, để đầu tóc gọn gàng, phù hợp với khuôn mặt để tạo sự thiện cảm đến khó quên bạn nhé.

Ảnh được chọn phải đảm bảo kích thước tiêu chuẩn là 4x6, không nên lựa ảnh kích thước quá nhỏ sẽ mất đi sự cân xứng của mẫu CV xin việc.

3.2. Lưu ý hình thức trình bày CV tiếng Anh ngân hàng

Hình thức trình bày khá quan trọng đối với bất kỳ giấy tờ nào, trong đó có CV xin việc của ứng viên ngành ngân hàng.

Dù là trình bày bằng ngôn ngữ tiếng Anh hay Việt thì bạn vẫn phải đảm bảo các tiêu chí như ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu. Riêng với CV tiếng Anh ngành ngân hàng, mỗi câu từ cần chuẩn cú pháp và ngữ pháp, như vậy mới phát huy vai trò trong việc khoe trình độ ngoại ngữ của ứng viên.

Lưu ý hình thức trình bày CV tiếng Anh ngân hàng
Lưu ý hình thức trình bày CV tiếng Anh ngân hàng

Bất kể viết sai 1 từ hoặc 1 câu, bạn sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và chẳng có gì hấp dẫn hay ấn tượng trong trí nhớ của nhà tuyển dụng ngân hàng cả.

Những lưu ý vừa rồi đã khép lại bài viết của hoctoeic24h.com, mong rằng hướng dẫn tạo mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng trên đây sẽ hữu ích, giúp bạn sớm chinh phục được nhà tuyển dụng khó tính và đem về cho mình công việc yêu thích. Đừng quên đồng hành và theo dõi website để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác, chúc bạn thành công trong công việc của mình.

5/5 (2 bình chọn)