Mẫu CV tiếng Anh Kế toán - Bí quyết hoàn hảo cho ứng viên xin việc làm

By   admin    28/09/2021

Mẫu CV tiếng Anh Kế toán thực sự là bí quyết hoàn hảo cho ứng viên tìm kiếm việc làm. Nếu bạn chưa biết cách tối ưu công cụ này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Vai trò của CV kế toán bằng tiếng Anh

Kế toán là một trong những việc làm ngành kinh tế HOT nhất hiện nay, không chỉ sở hữu môi trường làm việc hấp dẫn, vị trí này còn đem về cho ứng viên nguồn thu nhập dồi dào. Đây cũng chính là lý do khiến đông đảo sinh viên và người lao động trẻ muốn có công việc này.

Dù không đòi hỏi yêu cầu quá cao tuy nhiên việc làm kế toán cũng không dễ dàng có được. Theo đó, những ai đang có đam mê và theo đuổi ngành nghề này ngoài việc sở hữu trình độ chuyên môn ra, họ còn phải biết cách sử dụng những công cụ hữu hiệu như CV xin việc. 

Vai trò của CV kế toán bằng tiếng Anh
Vai trò của CV kế toán bằng tiếng Anh

Xin việc bằng CV kế toán tiếng Việt quá bình thường bởi quá nhiều người đang sở hữu nó, vậy nên muốn trở nên nổi bật hơn thì bạn cần phải nắm trong tay mẫu CV tiếng Anh kế toán.

Ngoài vai trò là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, mẫu CV Kế toán ngôn ngữ này còn giúp ứng viên khoe trọn trình độ ngoại ngữ của mình. Chẳng ai thiếu kiến thức tiếng Anh mà có khả năng trình bày một mẫu CV hoàn hảo đúng đến từng câu từng chữ cả. Vậy nên đây chính là cơ hội có một không hai mà bạn cần phải nắm bắt.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh ngành ngân hàng đúng hiệu cho ứng viên quan tâm

2. Bố cục của CV tiếng Anh ngành Kế toán

Mẫu CV tiếng Anh kế toán cũng có cách viết tương tự như những mẫu CV ngành nghề và ngôn ngữ khác, nhưng chỉ là bố cục thôi nhé, nội dung thì đương nhiên phải có sự khác biệt rồi.

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng có nhu cầu tìm hiểu và khai thác thông tin của ứng viên về bản thân, học vấn và kinh nghiệm thực tế. Không phải tự dưng mà tôi lại khẳng định được điều đó, điều này chính là kết quả của những công trình nghiên cứu tâm lý doanh nghiệp.

Bố cục của CV tiếng Anh ngành Kế toán
Bố cục của CV tiếng Anh ngành Kế toán

Giống như những mẫu CV khác, CV tiếng Anh Kế toán bao gồm những thành phần sau đây:

- Thông tin ứng viên/Personal Details

- Mục tiêu nghề nghiệp/Career Objective

- Kinh nghiệm thực tế/Work Experience

- Trình độ và bằng cấp chuyên môn/Education and Qualifications

- Kỹ năng/Skills

- Hoạt động xã hội/Activities

- Sở thích cá nhân/Interests

- Thành tích đạt được/Achievements

- …

Với những thông tin nêu trên, ứng viên kế toán buộc phải thực hiện kê khai đầy đủ. Không phân biệt thông tin chính hay thông tin phụ, bởi mỗi thành phần đều có vai trò riêng biệt.

3. Cách viết mẫu CV tiếng Anh cho dân kế toán

Không chỉ sinh viên, ngay cả những người đã tốt nghiệp lâu năm kỹ năng viết CV xin việc tiếng Anh vẫn còn yếu. Có thể đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mãi không có việc làm của một cơ số ứng viên ngành kế toán. Sau đây là bí quyết giúp bạn sở hữu thông tin trong CV kế toán tiếng Anh hoàn hảo, cùng theo dõi ngay nhé.

3.1. Viết thông tin cá nhân trong CV tiếng Anh kế toán

Viết thông tin cá nhân trong CV tiếng Anh kế toán
Viết thông tin cá nhân trong CV tiếng Anh kế toán

Bất cứ giấy tờ nào thuộc về hồ sơ thì người viết cũng phải có màn giới thiệu bản thân. Khi không giới thiệu sẽ chẳng ai biết đến bạn, như vậy tất cả những tài năng của bạn càng không được công nhận.

Ở mẫu CV kế toán có kinh nghiệm bằng tiếng anh hay chưa có kinh nghiệm thì ứng viên hãy nhớ kê khai họ tên(Full name), Ngày tháng năm sinh (Date of birth), Quê quán, số điện thoại (Number phone) và địa chỉ email.

Không cần quá nhiều, chỉ bấy nhiêu thôi bạn đã khiến nhà tuyển dụng nhớ về mình rồi. 

Tham khảo thêm: Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV

3.2. Cách viết Trình độ học vấn cho CV Kế toán bằng tiếng Anh

Nếu trong mẫu CV tiếng Anh cho kế toán trưởng, ứng viên cần nêu lên trình độ tốt nghiệp từ đại học trở lên thì ở CV tiếng Anh kế toán tổng hợp hay CV tiếng Anh kế toán kho bạn chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng trở lên là được.

Tuy nhiên yêu cầu về trình độ ứng viên vẫn phải do doanh nghiệp đưa ra, tùy vào quy mô, cách thức hoạt động mà mỗi vị trí kế toán sẽ đáp ứng những điều kiện khác nhau.

Khi viết Trình độ học vấn, kế toán viên tương lai chỉ cần nêu mình tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng/Trung cấp kế toán, kèm theo chuyên ngành Kế toán cụ thể. 

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu thành tích học tập tốt, có trong tay tấm bằng kế toán giỏi thì cũng nên ghi vào vì đây là ưu điểm cần thiết. Có thể ghi thêm tên trường nếu bạn có xuất thân từ những trường danh tiếng, còn không thì cũng không cần thiết. 

3.3. Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp cho CV Kế toán tiếng Anh

Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp cho CV Kế toán tiếng Anh
Cách viết Mục tiêu nghề nghiệp cho CV Kế toán tiếng Anh

Mục tiêu nghề nghiệp cũng là yếu tố được đánh giá cao cả trong CV tiếng Anh cho kế toán mới ra trường hay CV tiếng Anh cho kế toán có kinh nghiệm. Dù bạn có thuộc đối tượng nào thì vẫn phải có phần mục tiêu nghề nghiệp chất lượng cao.

Hãy chia mục tiêu nghề nghiệp thành 2 phần tách biệt đó là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn sau đó trình bày thật ngắn gọn với chúng.

Ví dụ:

- Mục tiêu ngắn hạn cho kế toán viên:

“I want to become a professional accountant who can help my colleagues to keep up with the schedule assigned by my superiors”

“Tôi muốn trở thành nhân viên kế toán giỏi chuyên môn, có thể giúp đỡ đồng nghiệp của mình để kịp tiến độ cấp trên giao phó”

- Mục tiêu dài hạn cho kế toán viên:

“I hope within the next 5 years, I will become a chief accountant, able to use my knowledge and experience to help businesses generate optimal revenue.”

“Tôi mong muốn trong vòng 5 năm tới, tôi sẽ trở thành một kế toán trưởng, có thể sử dụng kiến thức và những kinh nghiệm của bản thân giúp doanh nghiệp tạo ra doanh thu tối ưu”

3.4. Cách viết Kinh nghiệm thực tế cho CV kế toán tiếng Anh

Kinh nghiệm là thứ không được học trong trường lớp, bạn buộc phải trải nghiệm bằng thực tế mới có được. Kế toán viên ở những doanh nghiệp lớn đòi hỏi ứng viên phải sở hữu yêu cầu này, nếu không có đủ kinh nghiệm thì bạn sẽ không đủ điều kiện để tham gia ứng tuyển.

Vì vậy hãy xác định yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tuyển dụng trước, sau đó đối chiếu với bản thân xem mình có đáp ứng chúng. Bạn sẽ bắt đầu viết CV kế toán tiếng Anh ngay khi biết mình là người đủ tiêu chuẩn nhé.

Nhiều doanh nghiệp chấp nhận sinh viên mới tốt nghiệp nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng vậy. Cho nên nếu sở hữu kinh nghiệm thực tế thì bạn cần phải “khoe” ngay nhé.

Hãy viết theo dạng liệt kê kèm theo vị trí công việc cụ thể, tên đơn vị công tác và số năm gắn bó với họ nhé.

Ví dụ:

- 3 years as a sales accountant at ABC bank (3 năm làm kế toán bán hàng tại ngân hàng ABC)

- 1 year working at XYZ bank with the position of general accountant (1 năm làm việc tại ngân hàng XYZ với vị trí kế toán tổng hợp)

- ...

3.5. Kỹ năng trong CV kế toán tiếng Anh viết như thế nào?

Kỹ năng trong CV kế toán tiếng Anh viết như thế nào
Kỹ năng trong CV kế toán tiếng Anh viết như thế nào?

Kỹ năng trong CV kế toán tiếng Anh bao gồm những gì? Viết sao cho đúng? Đây là những thắc mắc của ứng viên kế toán trước khi đặt bút vào bản CV chính thức của mình.

Theo thực tế, kế toán viên là người cần có sự nhanh nhạy, giỏi tính toán và có kỹ năng giao tiếp tốt. Ngoài ra bạn có thể ghi thêm một số kỹ năng là ưu điểm như hòa đồng, chăm chỉ và có trách nhiệm trong công việc.

Hãy viết theo dạng liệt kê ngắn gọn nhất, quan sát ví dụ sau đây để nắm bắt về cách trình bày:

Skills: Good at calculation, good communication, hard working, responsible at work,...

4. Lưu ý khi viết CV kế toán bằng tiếng Anh

Khi viết CV kế toán bằng tiếng Anh, ngoài việc thực hiện theo những hướng dẫn vừa rồi, ứng viên cần phải chú ý tới một số lỗi thường gặp như sau:

Thứ nhất, tiếng Anh không thể vòng vo hay hoa mỹ như tiếng Việt, vì vậy hãy viết thẳng vào chủ đề chính để nhà tuyển dụng hiểu rõ.

Thứ hai, chú ý lỗi sai chính tả bởi vì bạn không thể nào thuyết phục nhà tuyển dụng khi tiếng Anh của mình chưa vững.

Cuối cùng, nếu không có nhiều thời gian để tự thiết kế một bản CV đẹp theo ý của mình, bạn có thể download CV tiếng Anh kế toán mẫu trên mạng, cụ thể là những website uy tín nhé.

Tham khảo thêm: Học cách download mẫu CV tiếng Anh bản word hiệu quả

Lưu ý khi viết CV kế toán bằng tiếng Anh
Lưu ý khi viết CV kế toán bằng tiếng Anh

Vậy là CV tiếng Anh kế toán đã được làm rõ, qua đây hy vọng ứng viên sẽ có thêm lựa chọn để biến hồ sơ xin việc của mình trở nên hoàn hảo hơn. Chúc bạn sớm tìm được việc làm kế toán tại doanh nghiệp mình yêu thích, đừng quên cập nhật các tin tức bổ ích khác tại hoctoeic24h.com nhé.

5/5 (2 bình chọn)