Mẫu CV tiếng Anh hành chính nhân sự khiến nhà tuyển dụng mê mẩn

By   admin    24/12/2021

Hiện nay, khi có quá nhiều người biết cách tạo CV xin việc hành chính nhân sự chuẩn thì cơ hội dường như không còn rộng mở như trước nữa. Để gây được sự chú ý tới ban tuyển dụng, bạn cần phải tạo ra sự khác biệt để làm nổi bật bản thân, sự khác biệt mà tôi muốn nói chính là mẫu CV tiếng Anh hành chính nhân sự chất lượng. Viết thế nào, trình bày ra sao tất cả sẽ được chia sẻ ở bài viết mà hoctoeic24h.com đưa ra sau đây, mời bạn cùng theo dõi.

1. CV tiếng Anh hành chính nhân sự có vai trò gì?

Một trong những công việc ngồi bàn giấy nhàn hạ từng là ước mơ của nhiều bạn trẻ phải kể đến nhân viên hành chính nhân sự. Có thể nói đây là một công việc khá nhàn hạ, ít áp lực lại làm giờ hành chính rất phù hợp với những bạn nữ không thuộc trường phái năng động.

Cũng bởi độ hót của nó mà trong nhiều năm trở lại đây, lượng ứng viên tham gia ứng tuyển rơi vào con số không đếm xuể, điều này khiến cho cơ hội của mỗi người bị thu hẹp lại.

Một trong những cách khiến bạn nổi bật giữa đám đông chính là chinh phục nhà tuyển dụng bằng mẫu CV tiếng Anh hành chính nhân sự chất lượng. Với một nghề thường xuyên làm việc với văn bản, nếu là doanh nghiệp có chủ người nước ngoài thì biết tiếng Anh chính là lợi thế lớn giúp bạn ăn đứt đối thủ của mình.

CV tiếng Anh hành chính nhân sự có vai trò gì
CV tiếng Anh hành chính nhân sự có vai trò gì?

Thông qua mẫu CV xin việc được trình bày bằng ngôn ngữ tiếng Anh này, nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy khả năng dùng ngoại ngữ của bạn đến đâu ngay cả khi họ chưa đọc phần giới thiệu của bạn.

Đồng thời, sử dụng tiếng Anh chứng tỏ bạn là người có trình độ hấp dẫn khiến ban tuyển dụng không thể không chú ý, nhất là khi trong một rừng hồ sơ chỉ có bạn là sở hữu CV tiếng Anh.

Nói đến đây, chắc chắn nhiều bạn sẽ rất nóng lòng muốn biết bí quyết để có nội dung CV xin việc hành chính nhân sự bằng tiếng Anh như thế nào để áp dụng theo, tuy nhiên hãy bình tĩnh bởi vì bạn sẽ được biết ngay sau khi đọc nội dung dưới đây.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

2. Cách viết mẫu CV tiếng Anh ngành nhân sự chuẩn nhất

Bạn biết đấy, dù là CV ngôn ngữ tiếng Anh nhưng nội dung thì vẫn tương tự như bản tiếng Việt. Chính vì vậy các ứng viên hành chính nhân sự muốn có một nội dung chuẩn thì phải nắm rõ bản CV tiếng Việt đối với chuyên ngành này nhé.

Mẫu CV tiếng Anh hành chính nhân sự có khá nhiều thông tin, tuy nhiên hoctoeic24h.com xin phép chia sẻ đến bạn một số trường nội dung chính yếu nhất. Chi tiết như sau:

2.1. Thông tin của ứng viên - Personal Details

Thông tin của ứng viên - Personal Details
Thông tin của ứng viên - Personal Details

Một số thông tin mà bạn cần chú ý và kê khai đầy đủ trong phần Personal Details như: Họ và tên (Full name); Ngày tháng năm sinh của ứng viên nhân sự (Date of birth); Địa chỉ thường trú (Address); Số điện thoại (Phone number); Địa chỉ email.

Lưu ý, với những thông tin nêu trên ứng viên hãy kê khai một cách chính xác, nhất là số điện thoại và địa chỉ email bởi vì đó là kênh duy nhất giúp nhà tuyển dụng liên lạc với bạn sau khi được lựa chọn.

Trong trường hợp viết sai hoặc thiếu, bạn có thể sẽ đánh mất đi cơ hội thực hiện ước mơ của mình.

2.2. Trình độ và bằng cấp chuyên môn - Education and Qualification

Trình độ và bằng cấp chuyên môn - Education and Qualification
Trình độ và bằng cấp chuyên môn - Education and Qualification

Để tham gia việc làm nhân viên hành chính nhân sự, nếu chỉ tốt nghiệp THPT thì chắc chắn bạn sẽ không đủ điều kiện để ứng tuyển. Hầu hết các doanh nghiệp đều đưa ra yêu cầu tuyển dụng vị trí này với trình độ cao đẳng trở lên.

Theo đó, để biết trình độ hiện tại của bản thân có đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hay không, các ứng viên hành chính nhân sự cần tìm hiểu thật kỹ tin tuyển dụng, hoặc có thể gửi câu hỏi trực tiếp qua địa chỉ email của công ty để được giải đáp nhé.

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự - Career Objective

Đối với mọi người có thể nhân viên hành chính nhân sự là vị trí chẳng có gì nổi bật, không quá giỏi nhưng với các nhà quản lý thì họ lại thực sự quan trọng.

Bộ phận nhân sự chính là cầu nối giúp doanh nghiệp tìm kiếm được những nhân tài thuộc các lĩnh vực chuyên môn khác nhau, do đó ban lãnh đạo cũng đưa ra những yêu cầu khá khắt khe khi tuyển dụng vị trí này.

Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên nhân sự chính là thứ mà nhà tuyển dụng muốn khám phá bởi qua đó họ có thể nhìn thấy ứng viên có thực sự muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hay không.

Mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự - Career Objective
Mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự - Career Objective

Vậy bạn sẽ trình bày mục tiêu của mình sao cho thuyết phục? Hãy theo dõi những gợi ý dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn có thể chia mục tiêu của mình thành 2 phần rõ ràng như là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, hoặc có thể trình bày gộp nhưng cách này ít hiệu quả hơn.

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, phù hợp với định hướng của công ty bạn sẽ ghi điểm và ngược lại.

Ví dụ:

“Tôi muốn trở thành một nhân viên hành chính nhân sự chuyên nghiệp, có thể giúp đỡ đồng nghiệp hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn. Trong 5 năm tới, tôi muốn trở thành một Trưởng phòng hành chính nhân sự và sẽ cố gắng học tập, rèn luyện bản thân để thực hiện được điều đó.”

“I want to become a professional human resources administrative officer, able to help colleagues complete difficult tasks. In the next 5 years, I want to become an HR Manager and will try to study and train myself to do that.”

2.4. Kỹ năng trong CV hành chính nhân sự bằng tiếng Anh - Skills

Kỹ năng trong CV hành chính nhân sự bằng tiếng Anh - Skills
Kỹ năng trong CV hành chính nhân sự bằng tiếng Anh - Skills

Nhân viên hành chính nhân sự phải đảm bảo những tố chất quan trọng như biết đánh giá người khác qua cử chỉ, hành động và lời nói; Có kỹ năng giao tiếp để phối hợp với các phòng ban hoàn thành nhiệm vụ; Có thể sử dụng tiếng Anh để giải quyết tài liệu do sếp yêu cầu dịch và in; Thành thạo kỹ năng vi tính văn phòng bởi đó là nghiệp vụ chính không thể nào thiếu của người làm nhân sự;...

Khi đã sở hữu những kỹ năng này, bạn chỉ việc dịch chúng ra tiếng Anh và trình bày vào mẫu CV tiếng hành chính nhân sự của mình.

Ví dụ:

“Have communication skills; Office computer skills; Fluency in English; Know how to judge others by actions, words, …”

2.5. Kinh nghiệm làm nhân sự trong CV của bạn - Work Experience

Nếu bạn đã từng làm công việc nhân viên hành chính nhân sự này thì đừng ngại viết vào mẫu CV của mình để ghi điểm tuyệt đối nhé.

Khi viết kinh nghiệm, cần chú ý nêu rõ tên đơn vị làm việc, tên vị trí, thời gian công tác, thời điểm bắt đầu và kết thúc,...

Kinh nghiệm làm nhân sự trong CV của bạn - Work Experience
Kinh nghiệm làm nhân sự trong CV của bạn - Work Experience

Số kinh nghiệm phù hợp là 3 hoặc 4, bạn không nên trình bày quá dài với những công việc không mấy liên quan với vị trí nhân sự hiện tại. Ngoài ra, bạn đừng quên lựa chọn những kinh nghiệm có thời gian làm việc ít nhất từ 1 năm trở lên nhé, những công việc ít quá sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu kiên nhẫn hoặc năng lực yếu.

Cuối cùng, đừng quên trình bày phần kinh nghiệm của mình bằng tiếng Anh bởi mẫu CV của bạn đang chứa toàn bộ nội dung là tiếng Anh nhé.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh Kế toán - Bí quyết hoàn hảo cho ứng viên xin việc làm

3. Bí quyết giúp CV tiếng Anh hành chính nhân sự của bạn hiệu quả

Để gia tăng hiệu quả trúng tuyển, chuyên gia của hoctoeic24h.com đưa ra cho bạn một số lời khuyên sau đây, cùng xem và áp dụng nhé:

3.1. Đừng quên ảnh đại diện cho CV tiếng Anh hành chính nhân sự

Đừng quên ảnh đại diện cho CV tiếng Anh hành chính nhân sự
Đừng quên ảnh đại diện cho CV tiếng Anh hành chính nhân sự

Mặc dù không có yêu cầu về ngoại hình nhưng rõ ràng nếu CV của bạn thiếu đi ảnh đại diện chính là bạn đang chuẩn bị thiếu, những ứng viên bất cẩn trong công tác chuẩn bị đều bị trừ điểm, tất nhiên bạn cũng không ngoại lệ.

Một bức ảnh đại diện đầy đủ không những giúp bạn sở hữu yếu tố hoàn hảo, nếu bạn sở hữu một gương mặt ưa nhìn thì đó chắc chắn cũng là một lợi thế để nhà tuyển dụng xem xét.

3.2. Chú ý tới cách hành văn khi viết CV tiếng Anh

Tiếng Anh không giống như tiếng Việt, chính vì vậy khi sử dụng câu từ diễn đạt bạn nên tránh xa cách nói ẩn dụ khiến người đọc khó hiểu.

Thay vào đó, hãy trình bày rõ ràng, rành mạch, ý nào ra ý đó để tiết kiệm thời gian của mọi người nhé.

3.3. Kiểm tra nội dung trước khi gửi CV nhân sự tới nhà tuyển dụng

Nhiều ứng viên thường gửi CV tiếng Anh hành chính nhân sự ngay sau khi hoàn thành mà không hề có công tác kiểm tra lại. Như vậy rất dễ nhận về điểm trừ lớn dành cho bạn.

Kiểm tra nội dung trước khi gửi CV nhân sự tới nhà tuyển dụng
Kiểm tra nội dung trước khi gửi CV nhân sự tới nhà tuyển dụng

Để khắc phục tính trạng này, hãy kiểm tra nội dung một vài lần trước khi gửi bản chính thức tới nhà tuyển dụng, vừa giúp phát hiện lỗi sai đồng thời biết đâu có thêm ý tưởng nào hấp dẫn còn có thể làm lại. Hãy nhớ rằng cơ hội sẽ không đến với những người không biết trân trọng nó bạn nhé.

Tham khảo thêm: Thiết kế CV bằng phần mềm gì để CV trở nên hoàn hảo và ấn tượng nhất

Tưởng đơn giản mà lại phức tạp, những ứng viên đang gặp khó khăn trong khâu trình bày thì đừng bỏ qua những chia sẻ và hướng dẫn về cách viết mẫu CV tiếng Anh hành chính nhân sự mà hoctoeic24h.com nêu ra trong bài viết này nhé, chúc bạn sớm tìm được công việc yêu thích và tìm thấy một bến đỗ phù hợp.

5/5 (2 bình chọn)