[CẬP NHẬT] Cách viết mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập mới nhất

By   admin    14/10/2021

Nếu như bạn đang nghĩ rằng sinh viên thực tập được đặc cách khi tham gia ứng tuyển việc làm vậy thì bạn đã lầm. Thực chất thì chẳng có chế độ nào dành cho sinh viên, tất cả những ai muốn tham gia việc làm đều phải chuẩn bị một mẫu CV xin việc chuẩn chỉnh. Nếu sử dụng mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập thì bạn có gia tăng thêm cơ hội trúng tuyển hay không?

Thắc mắc này không chỉ mình bạn mà rất nhiều người khác muốn tìm được đáp án chính xác. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin hữu ích nhất bạn nhé.

1. Mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập và cơ hội việc làm

Ai cũng biết là mẫu CV được sử dụng trong khi tìm việc của ứng viên, theo đó họ sẽ chuẩn bị nội dung hoàn chỉnh rồi gửi tới nhà tuyển dụng.

Nhiều người lầm tưởng rằng sinh viên thực tập chưa có kinh nghiệm cho nên sẽ được miễn chuẩn bị CV xin việc khi tham gia ứng tuyển tại các doanh nghiệp. Thế nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải vậy. Mặc định những ai không có hồ sơ xin việc đầy đủ hay thiếu CV xin việc thì đều không được chấp nhận làm việc hay thực tập ở bất kỳ doanh nghiệp nào.

Mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập và cơ hội trúng tuyển việc làm
Mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập và cơ hội trúng tuyển việc làm

Được biết, mẫu CV tiếng Anh đang là xu hướng được nhà tuyển dụng chú ý. Vì vậy không chỉ sinh viên đã ra trường mà ngay cả các bạn trong giai đoạn thực tập cũng có thể sử dụng như một công cụ để gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Thực tế cho thấy tỷ lệ những người trúng tuyển sử dụng CV tiếng Anh của sinh viên thực tập cao hơn số người sử dụng bản tiếng Việt. Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm tạo ra một bản thông tin với tiếng Anh một cách thoải mái nhất.

Tham khảo thêm: Cách viết CV bằng tiếng Anh cho sinh viên chuẩn nhất

2. Bố cục của CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập gồm thành phần nào?

Bất cứ một mẫu văn bản hay giấy tờ nào thì đều phải có những quy tắc riêng, trong đó mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập cũng phải tuân thủ điều này.

Phải nắm rõ bố cục của CV xin việc thì sinh viên thực tập mới có những căn cứ để sở hữu nội dung chuẩn xác.

Bố cục của mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập
Bố cục của mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập

Thông thường, mẫu CV tiếng Anh dành cho sinh viên thực tập bao gồm nhiều phần khác nhau, cụ thể là: Thông tin ứng viên, Mục tiêu, Kỹ năng, Kinh nghiệm hay Trình độ.

Ngoài ra, một số chi tiết khác nhằm bổ trợ cho ứng viên đó là Tài lẻ, Người liên hệ, Tính cách, Sở trường, Sở đoản,...

Tất cả những danh mục nêu trên đều có thể hiện trong CV xin việc, chính vì vậy nếu đã xác định các danh mục có tham gia vào CV tiếng Anh của mình thì sinh viên thực tập cần phải chuẩn bị nội dung thật hấp dẫn cho chúng.

Tham khảo thêm: Cách viết tính cách trong CV tiếng Anh

3. Bí quyết viết CV xin việc bằng tiếng Anh cho sinh viên thực tập

Mặc dù có khá nhiều thông tin xuất hiện trong mẫu CV xin việc cho sinh viên thực tập tiếng Anh thế nhưng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết của một số thông tin đặc biệt quan trọng. Những danh mục đặc biệt này sẽ là căn cứ quan trọng mà nhà tuyển dụng chú ý nhiều nhất, từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp cho vị trí đang tuyển dụng.

3.1. Trình bày Thông tin cá nhân của sinh viên thực tập

Trình bày Thông tin cá nhân của sinh viên thực tập
Trình bày Thông tin cá nhân của sinh viên thực tập

Cũng tương tự như những vị trí khác, sinh viên thực tập trước khi trình bày năng lực bản thân thì cũng phải giới thiệu đôi chút về mình để nhà tuyển dụng nắm rõ.

Thông tin cơ bản bao gồm họ tên đầy đủ, năm sinh, địa chỉ thường trú, nơi ở hiện tại và địa chỉ liên hệ chính xác của bạn.

Về cơ bản thì bạn cũng không phải trình bày quá nhiều hay dài dòng bởi vì đây chưa phải là phần mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất.

3.2. CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập và Mục tiêu nghề nghiệp cụ thể

Ngay từ giai đoạn thực tập, các bạn sinh viên có thể định hướng mục tiêu cụ thể cho nghề nghiệp của mình. Nhà tuyển dụng rất mong chờ điểm này từ bạn trong CV xin việc tiếng Anh của sinh viên thực tập.

Nếu có mục tiêu đúng đắn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực của bạn hơn những đối thủ khác. Nhưng bạn đã xác định được mục tiêu của mình bao gồm những gì hay chưa?

Với sinh viên thực tập, trước hết hãy đặt mục tiêu cho bản thân là tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành theo đuổi. Sau đó khi làm quen việc rồi thì bạn sẽ hướng tới các vị trí quan trọng như tổ trưởng, quản lý cửa hàng hay là Trưởng phòng,...

3.3. Cách trình bày Kinh nghiệm trong CV tiếng Anh sinh viên thực tập

Cách trình bày Kinh nghiệm trong CV tiếng Anh sinh viên thực tập
Cách trình bày Kinh nghiệm trong CV tiếng Anh sinh viên thực tập

Chắc bạn cũng biết, sinh viên thực tập thì chưa có kinh nghiệm cho nên có không ít bạn trẻ tỏ ra lo lắng vì không biết phải viết gì vào mục này.

Đối với sinh viên trong giai đoạn thực tập, nhà tuyển dụng cũng không quá coi trọng kinh nghiệm nghề nghiệp của họ. Tuy nhiên vẫn có cách để bạn trở nên nổi bật hơn so với những đối thủ khác đó là nêu ra phần hoạt động ngoại khóa của bản thân như tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ, tham gia hiến máu tình nguyện,...

Điểm khiến bạn trở nên nổi bật nhất với những hoạt động này chính là vai trò trong nhóm. Bạn có thể nói mình là trưởng nhóm, trưởng câu lạc bộ hoặc thuộc ban tổ chức,... tất cả đều là điểm cộng lớn để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng của mình.

3.4. Bạn biết gì về kỹ năng và cách ghi trong CV của sinh viên thực tập?

Sinh viên thực tập sẽ trở nên nổi bật nếu như bạn sở hữu một số kỹ năng liên quan tới vị trí ứng tuyển. Kỹ năng cụ thể như thế nào thì còn phải tùy thuộc vào công việc mà bạn quan tâm là gì.

Ví dụ: Ứng tuyển việc làm nhân viên bán hàng thì kỹ năng bạn cần có là thuyết phục, giao tiếp tốt, biết cách tạo mối quan hệ với khách hàng của mình, khả năng ghi nhớ thông tin sản phẩm hoặc giá của từng sản phẩm…

Theo đó, bạn có thể trình bày trong mẫu CV tiếng Anh dành cho sinh viên thực tập của mình như sau:

- Persuasion, good communication, knowing how to create a relationship with his customers, the ability to remember product information or the price of each product…

Lưu ý khi trình bày phần này thì bạn nên viết dưới dạng liệt kê, tránh việc diễn giải hay trình bày dài dòng chiếm nhiều diện tích của mẫu CV xin việc.

3.5. CV sinh viên thực tập bằng tiếng Anh cần ghi Trình độ như thế nào?

CV sinh viên thực tập bằng tiếng Anh cần ghi Trình độ như thế nào
CV sinh viên thực tập bằng tiếng Anh cần ghi Trình độ như thế nào?

Không chỉ kinh nghiệm, sinh viên thực tập vẫn chưa tốt nghiệp. Điều đó đồng nghĩa với việc họ chưa có bằng tốt nghiệp để ghi vào thông tin này theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, để tạo ấn tượng tốt, bạn vẫn có thể đưa ra thông tin về trường đại học mình đang học, kèm theo chuyên ngành cụ thể và thành tích học tập xuất sắc nếu có.

Tham khảo thêm: Mẹo viết CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm

4. Lưu ý quan trọng khi viết CV tiếng Anh của sinh viên thực tập

Vì chưa có kinh nghiệm cho nên rất có thể sinh viên thực tập sẽ mắc phải nhiều lỗi sai cơ bản đáng tiếc. Trước khi đặt bút viết nội dung cho CV thì hãy cùng tôi theo dõi một số lưu ý quan trọng dưới đây nhé:

Thứ nhất, khi viết CV xin việc, các bạn sinh viên thực tập nên tránh xa lỗi chính tả. Không để chúng xuất hiện và có cơ hội phá hỏng ước mơ của bạn.

Lưu ý quan trọng khi viết mẫu CV tiếng Anh của sinh viên thực tập
Lưu ý quan trọng khi viết mẫu CV tiếng Anh của sinh viên thực tập

Thứ hai, hãy tìm ảnh đại diện phù hợp dựa trên các tiêu chí như gương mặt tươi tắn, biểu cảm phù hợp, trang phục lịch sự,... chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ sớm nhận ra sự phù hợp giữa bạn và công việc này.

Như vậy, hoctoeic24h.com vừa chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập. Nếu có cơ hội ứng tuyển ở bất cứ doanh nghiệp nào thì hãy áp dụng theo hướng dẫn bên trên để gia tăng thêm nhiều cơ hội việc làm hơn bạn nhé.

5/5 (2 bình chọn)