Bí kíp chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng ấn tượng

By   admin    02/04/2022

Công việc của nhân viên văn phòng là rất đa dạng và có nhiều lĩnh vực khác nhau để người lao động lựa chọn. Khi ứng tuyển vị trí nhân viên văn phòng thì sẽ không thể nào thiếu đi được CV xin việc. Hãy cùng xem ngay dưới đây cách chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng ngay nhé!

1. Sơ lược về CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

Công việc văn phòng từ lâu đã là một vị trí được rất nhiều người lựa chọn trong sự nghiệp của mình. Lĩnh vực việc làm và vị trí làm việc của nhân viên văn phòng rất rộng cho nên cơ hội việc làm rất cao và sự cạnh tranh cũng không quá là gay gắt.

Để có được một vị trí công việc nhân viên văn phòng đúng mong muốn thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ ứng tuyển. Và trong đó sẽ không thể nào thiếu đi được CV cho nhân viên văn phòng. Ngày nay dưới thời kỳ của hội nhập hóa và các công việc đặc thù thì rất nhiều vị trí nhân viên văn phòng sẽ cần phải chuẩn bị một bản CV bằng tiếng Anh.

CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng
Sơ lược về CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng là một bản CV có đầy đủ các thông tin của ứng viên. Trong đó những thông tin cá nhân, thông tin học vấn, kinh nghiệm làm việc và các thông tin khác sẽ được thể hiện đầy đủ trong CV. Từ bản CV này nhà tuyển dụng sẽ đọc và xem xét ứng viên đó có đủ tố chất và năng lực đảm nhiệm công việc vị trí nhân viên văn phòng đang ứng tuyển hay không.

Phải nói rằng CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng được coi là tài liệu quan trọng nhất trong bộ hồ sơ ứng tuyển. Bởi tất cả những yếu tố mà nhà tuyển dụng muốn mắt bắt đều nằm ở hết trong CV. Chính vì thế, nếu như bạn chuẩn bị ứng tuyển vị trí nhân viên văn phòng hay bất kể công việc nào đi chăng nữa thì sẽ phải chuẩn bị CV của mình thật hoàn hảo và đầy đủ các thông tin quan trọng. Đây chính là yếu tố để quyết định bạn có được công việc mình mong muốn hay thành công trong cuộc ứng tuyển không.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh hành chính nhân sự

2. Bật mí cách chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

2.1. Ưu điểm khi chọn viết CV tiếng Anh nhân viên văn phòng

Khi chọn viết CV tiếng Anh nhân viên văn phòng mang lại rất nhiều lợi ích cho ứng viên. Đầu tiên thông qua CV thì nhà tuyển dụng sẽ biết biết được những năng lực và kinh nghiệm của bạn trong CV. Đồng thời qua đó giúp nhà tuyển dụng biết được khả năng ngoại ngữ của bạn. Trừ các doanh nghiệp nước ngoài ra thì các doanh nghiệp trong nước đều ưu tiên những ứng viên có vốn ngoại ngữ tốt.

Ưu điểm CV tiếng Anh nhân viên văn phòng
Ưu điểm khi chọn viết CV tiếng Anh nhân viên văn phòng

Việc chuẩn bị một CV tiếng Anh qua đó cũng khiến cho bạn thêm phần nổi bật hơn và qua đó nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng đặc biệt với bạn. Hơn hết, nếu như có yêu cầu rõ ràng từ nhà tuyển dụng về việc chuẩn bị CV tiếng Anh nhân viên văn phòng qua đó sẽ thể hiện bạn là người làm đúng quy tắc ứng tuyển và có trách nhiệm với công việc của mình.

2.2. Chi tiết cách chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

2.2.1. Điền thông tin ứng viên trong CV

Đây là nội dung xuất hiện đầu tiên trong CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng. Nội dung thông tin của ứng viên khi đưa vào CV cũng tương tự như bao mẫu CV khác sẽ bao gồm là: tên của ứng viên, năm sinh, các thông tin liên lạc cùng với địa chỉ sinh sống,...

Nhưng vì là được viết bằng tiếng Anh cho nên cách viết thông tin cá nhân của ứng viên nhân viên văn phòng sẽ có nhiều sự khác biệt. Tên của bạn sẽ không được viết có dấu và phần thông tin ngày tháng năm sinh cần được viết theo đúng định dạng chuẩn. Các địa danh trong địa chỉ cũng cần phải được viết hoa và không có dấu.

2.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp CV tiếng Anh nhân viên văn phòng 

Mục tiêu nghề nghiệp luôn là phần không thể nào thiếu đi được trong mọi CV ứng tuyển. Công việc nhân viên văn phòng đối với nhiều người là có sự nhàm chán và không có sự linh động. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai, mỗi lĩnh vực và ngành nghề sẽ có những công việc vị trí văn phòng khác nhau và cơ hội thăng tiến của các nhân viên văn phòng cũng vô cùng rõ ràng.

Cách chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng
Cách chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng ấn tượng nhất

Và để thể hiện được những định hướng công việc trong tương lai thì mục tiêu nghề nghiệp chính là nơi để bạn thể hiện. Các định hướng và mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh nhân viên văn phòng cần phải rõ ràng và cụ thể.

Tốt nhất để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng thì bạn nên khai triển mục tiêu của mình là Short-term goal và Long-term goals. Hãy triển khai mục tiêu theo đúng thời gian cụ thể và ngắn gọn để thể hiện những định hướng mà bản thân muốn có được nhé!

2.2.3. Viết các trình độ trong CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

Với trình độ trong CV tiếng Anh nhân viên văn phòng sẽ bao gồm 2 loại đó là trình độ học vấn và trình độ kinh nghiệm.

Với trình độ học vấn của mình thì cá nhân ứng tuyển cần thể hiện rõ về tên trường học, tên chuyên ngành cùng  với thời gian theo học của mình. Nếu cụ thể hơn bạn có thể  đưa xếp loại học lực của mình vào trong CV. Lưu ý rằng đừng đưa quá nhiều thông tin học vấn vào trong CV của bạn. Hãy chỉ đưa 1 trình độ học vấn cao nhất mà bạn đã từng trải qua vào trong CV ứng tuyển nhân viên văn phòng của mình thôi nhé!

Viết trình độ CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng
Viết các trình độ trong CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

Tiếp theo là phần trình độ nghề nghiệp của ứng viên, đây chính là phần cần được chăm chút kỹ lưỡng vì nhà tuyển dụng sẽ để ý nhiều nhất khi nhìn vào CV của bạn. Đối với CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng bạn nên đưa vào đó những kinh nghiệm có liên quan đến văn phòng, hành chính…đến công việc đang ứng tuyển.

Các kinh nghiệm khi đưa vào trong CV nhân viên văn phòng cần phải làm sáng tỏ được địa điểm làm việc, thời gian làm việc cùng với vị trí đảm nhiệm. Thông qua đây các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để đánh giá xem bạn có đủ năng lực để tiếp nhận công việc đang ứng tuyển hay không.

2.2.4. Các kỹ năng trong CV tiếng Anh nhân viên văn phòng

Đã là nhân viên văn phòng thì không thể nào thiếu đi được những kỹ năng trong công việc. Và điều này sẽ cần được thể hiện rõ thông qua CV tiếng Anh của bản. Đối với nhân viên văn phòng thì các kỹ năng không thể không nhắc đến đó là kỹ năng tin học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,...

Kỹ năng trong CV tiếng Anh nhân viên văn phòng
Các kỹ năng trong CV tiếng Anh nhân viên văn phòng

Ngoài ra nếu muốn CV của bạn thêm sinh động hơn bạn có thể thêm các phần như sở thích, các hoạt động, người tham chiếu để tăng sự ấn tượng cho các nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm: Người tham khảo trong CV tiếng Anh là gì và những điều cần biết

2.3. Lưu ý khi chuẩn bị CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

Như vậy, việc hoàn thiện các nội dung trong CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng là không hề quá khó và để cho bản CV của bạn trở nên hoàn hảo nhất thì hãy lưu ý những điều sau khi hoàn thiện CV của mình

- Nên lựa chọn các mẫu CV được thiết kế sẵn và từ đó chỉnh sửa nội dung cho thật phù hợp với mục đích của bạn. Việc này sẽ khiến cho thời gian hoàn thiện bản CV tiếng Anh nhân viên văn phòng của bạn được nhanh chóng hơn. Nếu như thích sự nổi bật thì bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình.

Lưu ý về CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng
Lưu ý khi chuẩn bị CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

- Các nội dung trong CV cần phải được sắp xếp hợp lý, khi viết xong cần kiểm tra lỗi chính tả để đảm bảo sự chuyên nghiệp nhất trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

- Cần trau dồi vốn từ tiếng Anh trước khi viết CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng, bạn cũng nên lựa chọn những từ khóa, ngữ pháp đơn giản để nhà tuyển dụng dễ dàng đọc hơn.

Tham khảo thêm: Từ vựng viết CV tiếng Anh

Vậy là nội dung bài viết đã hướng dẫn cho bạn cách viết mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên văn phòng. Qua đây, hoctoeic24h.com chúc bạn sớm có được bản CV hoàn chỉnh và có được vị trí nhân viên văn phòng mong muốn.

5/5 (2 bình chọn)