Mẫu CV Tiếng Anh cho nhà hàng viết như thế nào để gây ấn tượng?

By   admin    14/02/2022

Mẫu CV Tiếng Anh cho nhà hàng là một công cụ cần thiết để ứng viên ứng tuyển vào nhà hàng, khách sạn. Để tìm hiểu nội dung của mẫu CV trên bạn đọc hãy tham khảo cách viết trong bài đọc CV xin việc bằng Tiếng Anh ngành khách sạn của hoctoeic24h.com bạn nhé!

1. Tìm hiểu về mẫu CV Tiếng Anh cho nhà hàng

1.1. Tầm quan trọng của CV Tiếng Anh cho nhà hàng

Công việc trong nhà hàng vốn là công việc thuộc ngành dịch vụ nên nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên có khả năng Tiếng Anh. Vì tại nhà hàng không chỉ đón tiếp người Việt mà còn có cả người nước ngoài nên việc thành thạo Tiếng Anh là điều quan trọng. 

Qua mẫu CV Tiếng Anh cho nhà hàng thì ứng viên có thể thể hiện trình độ ngoại ngữ của mình để ứng tuyển vào công việc trên. Khi viết CV bằng Tiếng Anh ứng tuyển vào nhà hàng thì bạn không cần phải PR về bản thân quá nhiều mà nhà tuyển dụng cũng có thể biết được qua cách sử dụng Tiếng Anh của bạn. 

Vậy nên CV Tiếng Anh để ứng viên ứng tuyển vào nhà hàng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện khả năng của bản thân mình đối với nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: CV tiếng Anh ngành bếp

Ứng viên thể hiện trình độ ngoại ngữ qua CV
Ứng viên thể hiện trình độ ngoại ngữ qua CV

1.2. Cách viết mẫu CV Tiếng Anh ứng tuyển vào nhà hàng

1.2.1. Những thông tin của ứng viên

Khi viết các thông tin trong mẫu CV Tiếng Anh cho nhà hàng thì tất cả các nội dung đều phải viết bằng Tiếng Anh. Các thông tin của ứng viên ứng tuyển vào nhà hàng cũng cần phải viết bằng Tiếng Anh cụ thể như sau:

- Full name (Họ tên ứng viên)

- Gender (Giới tính ứng viên)

- Date of birth (ngày tháng năm sinh ứng viên)

- Marital status (Tình trạng hôn nhân của ứng viên)

- Phone number (số điện thoại ứng viên)

- Address (địa chỉ ứng viên)

- Email

Đề cập đến thông tin của bản thân mình trong CV ứng tuyển nhà hàng
Đề cập đến thông tin của bản thân mình trong CV ứng tuyển nhà hàng

1.2.2. Trình độ học vấn của ứng viên ứng tuyển nhà hàng

Dù là CV Tiếng Việt hay Tiếng Anh thì cũng đều cần nêu về trình độ học vấn của bản thân. Bạn cần thể hiện các nội dung về trình độ học vấn như sau:

- University (Tên trường đại học mà bạn tốt nghiệp)

- Time ( Quá trình học đại học của bạn ghi cụ thể ngày tháng năm bắt đầu và kết thúc)

- Major (Chuyên ngành học) 

- GPA (Điểm trung bình sau khi tốt nghiệp)

- Các chứng chỉ ngoại ngữ mà bạn có: IELTS, TOEFL, TOEIC, chứng chỉ tin học,...

Nếu từng tham gia các khóa học liên quan đến nhà hàng thì ghi vào CV để tăng thêm lợi thế cho bản thân mình bạn nhé!

Các thông tin về trình độ học vấn ứng viên
Các thông tin về trình độ học vấn ứng viên

1.2.3. Mục tiêu nghề nghiệp dành cho ứng viên

Mục tiêu là một yếu tố quan trọng ở bất kỳ nghề nghiệp nào. Nếu bạn là một người có định hướng rõ ràng trong công việc thì nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt về bạn hơn. Trong mẫu CV Tiếng Anh cho nhà hàng thì bạn phải đưa ra các mục tiêu cụ thể để họ thấy rằng bạn rất nghiêm túc với công việc nhà hàng. Cụ thể, bạn nên viết mục tiêu của mình thành hai mục tiêu nhỏ là ngắn hạn và dài hạn.

Ví dụ:

- Mục tiêu ngắn hạn: “Tôi muốn làm công việc của nhân viên thu ngân trong nhà hàng chuyên nghiệp. Tôi có thể  vận dụng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình để hoàn thành tốt công việc.”

Dịch: “I want to work as a cashier in a professional restaurant. I can apply my knowledge, skills and experience to get the job done.”

- Mục tiêu dài hạn: “Trong vòng 3 năm tới tôi mong muốn bản thân có thể trở thành quản lý nhà hàng. Trong quá trình làm việc tôi sẽ cố gắng tích lũy thêm kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn. Tôi hy vọng bản thân có thể hoàn thành tốt những dự định đã đặt ra”.

Dịch: “In the next 3 years, I want to be able to become a restaurant manager. In the process of working, I will try to accumulate more experience and improve my professional qualifications. I hope that I can successfully complete the set plans.”

Nêu mục tiêu làm việc liên quan đến nhà hàng
Nêu mục tiêu làm việc liên quan đến nhà hàng

1.2.4. Kỹ năng

Kỹ năng đối với một người làm việc trong nhà hàng là vô cùng quan trọng. Dù bạn là người chưa có kinh nghiệm hay chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng qua kỹ năng của mình, bạn có thể làm được rất nhiều điều mà bạn chưa thử sức. Có rất nhiều kỹ năng mà một vị trí nhân viên trong nhà hàng cần đáp ứng như sau:

- Communication (Kỹ năng giao tiếp thành thạo)

- Presentation (Khả năng thuyết trình trước đám đông)

- Organizing (kỹ năng như sắp xếp)

- Decision-making ( Có kỹ năng phán đoán đưa ra quyết định đúng)

- Time management (kỹ năng quản lý vấn đề thời gian)

- Planning (Kỹ năng về việc lập và triển khai kế hoạch)

- Conflict resolution ( Có thể giải quyết các mâu thuẫn)

- Leadership (Có kỹ năng lãnh đạo)

Người làm việc trong nhà hàng cần có nhiều kỹ năng
Người làm việc trong nhà hàng cần có nhiều kỹ năng

1.2.5. Kinh nghiệm

Kinh nghiệm chính là nội dung mà nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất trong mẫu CV Tiếng Anh cho nhà hàng. Nhờ vào các thông tin trong phần kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá khách quan về mức độ phù hợp của ứng viên công việc trong nhà hàng.

Vậy nên trong nội dung này bạn cũng nên chú ý ghi các thông tin một cách rõ ràng. Đối với người có kinh nghiệm thì các thông tin cần được liệt kê theo một trình tự nhất định. đồng thời các công việc đó phải đảm bảo các nội dung như sau:

- Job title (Tên của công việc đã từng làm)

- Time (Ghi cụ thể thời gian bắt đầu và kết thúc công việc bằng tiếng Anh)

- Company (Ghi tên công ty đã từng làm)

- Main responsibilities (Các nhiệm vụ mà bạn đã từng làm khi đảm nhiệm công việc đó như là: tiếp đón khách ra vào nhà hàng, tư vấn các món ăn trong nhà hàng, thanh toán hoá đơn cho khách,...)

Còn đối với những bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể làm nổi bật bản thân ngay cả khi không có kinh nghiệm nào. Bạn có thể đề cập đến những hoạt động tình nguyện của trường hay địa phương mà bạn tham gia, công việc từng làm thêm tại nhà hàng,... Đó là những trải nghiệm tích cực mà bạn có thể ghi trong CV Tiếng Anh cho nhà hàng để làm nổi bật CV của mình.

Tham khảo thêm: Chinh phục nhà tuyển dụng bằng mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

Chú ý đến cách ghi kinh nghiệm làm việc
Chú ý đến cách ghi kinh nghiệm làm việc

2. Một số chú ý trong CV xin việc bằng Tiếng Anh ngành khách sạn

Trong mẫu CV Tiếng Anh cho nhà hàng bạn cần trình bày một cách rõ ràng và ngắn gọn các thông tin cá nhân của ứng viên. Các nội dung trong CV bạn nên sắp xếp và phân chia để viết vào CV sao cho hợp lý nhất. Nhất là các nội dung quan trọng như kinh nghiệm và kỹ năng nếu trình bày không chính xác thì có thể bạn sẽ đánh mất cơ hội việc làm.

Chú ý không mắc phải các lỗi sai về chính tả hay ngữ pháp để nhà tuyển dụng không đánh giá về sự cẩn thận trong quá trình làm việc của bạn. Bạn nên kiểm tra thật kỹ xem các thông tin trong CV của mình đã đúng chưa, có mắc lỗi gì không, nếu không có lỗi mới được gửi đi.

Trong CV bạn nên chuẩn bị ảnh đại diện phù hợp với trang phục lịch sự. Đây sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy được ngoại hình của bạn.

CV xin việc bằng tiếng Anh cho nhà hàng sẽ là một lợi thế lớn dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng các thông tin được đưa ra đều phải chính xác.

Nếu không quá thành thạo tiếng Anh, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu CV trên mạng mà bạn yêu thích miễn là các nội dung trong CV phải thật chuẩn.

Tham khảo thêm: Nên in CV xin việc trong 1 hay 2 mặt?

Trên đây là cách viết mẫu CV Tiếng Anh cho nhà hàng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đọc có thể tạo cho mình một CV ấn tượng để ứng tuyển vào nhà hàng nhé!

5/5 (2 bình chọn)