Hướng dẫn viết mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm ấn tượng nhất

By   admin    18/04/2022

Mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm là một loại CV cần thiết dành cho những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc. Đây là một công cụ quan trọng để mỗi ứng viên có thể ứng tuyển vào vị trí mơ ước của mình. Để có thể hiểu cụ thể hơn về những nội dung có trong CV này, bạn đọc hãy đọc ngay bài viết sau đây của hoctoeic24h.com ngay nhé!

1. Tìm hiểu thông tin của mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm

1.1. Tầm quan trọng của CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm

Mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm là một mẫu CV dành cho những người có  kinh nghiệm làm việc  dày dặn. Thông qua loại CV này thì ứng viên hoàn toàn có thể thể hiện được tất cả những kinh nghiệm đã tích lũy được của bản thân mình để thu hút nhà tuyển dụng. Việc một ứng viên đã có dày dặn kinh nghiệm thì khi thể hiện các nội dung trong CV sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhất lại là CV bằng tiếng Anh. Việc này sẽ giúp cho CV của bạn trở nên nổi bật và bạn sẽ nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Tuy nhiên với những kinh nghiệm nổi bật nhưng nhiều ứng viên vẫn chưa biết cách để có thể cho nhà tuyển dụng thấy hết được những điểm nổi bật của bản thân. Đây sẽ là một trong những vũ khí giúp bạn có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội trúng tuyển. Hơn nữa với một người đã có nhiều kinh nghiệm thì cơ hội vào vòng phỏng vấn lại càng cao. Vậy nên bạn hãy tham khảo thêm các nội dung bên dưới để việc làm CV trở nên hoàn thiện hơn nhé!

Tham khảo thêm: CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm

Mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm rất quan trọng đối với mỗi ứng viên
Mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm rất quan trọng đối với mỗi ứng viên

1.2. Viết CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm thế nào?

1.2.1. Tiêu đề trong CV

Dù bạn là một người đã có kinh nghiệm hay chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc viết tiêu đề của CV vẫn sẽ là một nội dung quan trọng. Đây là một nội dung ngắn nhưng sẽ góp phần bao quát được hoàn toàn CV của bạn. Trong nội dung này bạn cần phải ghi các thông tin về CV với nội dung lần lượt là “Họ và tên - tên vị trí ứng tuyển”. Đây là một trong những nội dung quan trọng đầu tiên khi bạn muốn gửi CV cho nhà tuyển dụng. Tất nhiên bạn không thể gửi một CV mà không có bất cứ một tiêu đề nào. Khi không có tiêu đề thì CV của bạn rất dễ bị lạc mất và đồng thời nhà tuyển dụng cũng không biết được người gửi là ai.

Ghi rõ tiêu đề để CV không bị lạc
Ghi rõ tiêu đề để CV không bị lạc

1.2.2. Trình bày về các thông tin của bản thân mình

Đây là phần nội dung thông tin mà bạn cần cho nhà tuyển dụng biết để họ có thể hiểu rõ hơn về bạn. Trong nội dung này bạn cần trình bày các thông tin một cách ngắn gọn về bản thân như sau: thông tin về họ và tên, năm sinh, chuyên ngành học, tên trường học, năm tốt nghiệp và các thông tin dùng để liên hệ (số điện thoại, email,...). Đây là những thông tin cơ bản mà nhà tuyển dụng mong muốn biết về bạn. Các thông tin này có thể cho nhà tuyển dụng biết được khái quát hơn về bản thân bạn.

Nêu đầy đủ các thông tin của cá nhân trong CV
Nêu đầy đủ các thông tin của cá nhân trong CV

1.2.3. Định hướng đối với nghề nghiệp của bản thân mình

Đây là nội dung mà ứng viên sẽ thể hiện trong mẫu cv tiếng anh cho người có kinh nghiệm về những định hướng của bản thân mình. Qua nội dung này ứng viên có thể chia sẻ được những nội dung về định hướng trong công việc của mình với vị trí đang ứng tuyển. Trong nội dung này bạn nên chia sẻ các nội dung về mục tiêu ngắn hạn và về mục tiêu dài hạn đối với công việc nêu trên. Việc phân chia định hướng cụ thể như vậy cũng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng biết được cụ thể xem bạn đang có định hướng như thế nào và có phù hợp với yêu cầu công việc mà công ty đưa ra hay không.

1.2.4. Kinh nghiệm làm việc của bản thân trong CV tiếng Anh

Kinh nghiệm làm việc trong mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm là nội dung rất quan trọng để góp phần làm cho CV của ứng viên trở ấn tượng. Trong phần này bạn nên cân nhắc thật kỹ là nên ghi những nội dung nào vào trong CV. Bởi tất cả các ứng viên có kinh nghiệm khi viết nội này thì đều là những người đã có kinh nghiệm. Cho nên bạn phải biết cân nhắc ghi các kinh nghiệm sao cho thật hợp lý. Đây là nội dung giúp nhà tuyển dụng có thể hiểu về ứng viên nhiều hơn. Để từ đó có thể so sánh và lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất cho mình.

Kinh nghiệm là một nội dung không thể thiếu được
Kinh nghiệm là một nội dung không thể thiếu được

1.2.5. Kỹ năng đối với CV tiếng Anh

Ngoài nội dung về kinh nghiệm ra thì kỹ năng cũng là một nội dung quan trọng không thể thiếu được trong CV để nội dung CV của bạn trở nên nổi bật và thu hút hơn. Vậy nên tro9ng nội dung này bạn hãy liệt kê ra các thông tin về những kỹ năng cần thiết đối với nghề nghiệp mà bạn đang ứng tuyển. Lưu ý là chỉ nên ghi những kỹ năng có liên quan mật thiết đến công việc và có thể phục vụ tốt cho công việc. Tuyệt đối không được ghi những kỹ năng không liên quan vào CV. Điều này sẽ làm cho mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm trở nên lạc đề.

Tham khảo thêm: Cách viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh

2. Lưu ý trong mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm

Khi viết mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm bạn cần phải chú ý đến việc triển khai các kinh nghiệm làm việc của mình. Bạn hãy trình bày các kinh nghiệm của mình theo một trình tự thời gian từ xa đến gần và nêu cụ thể nội dung những kinh nghiệm mà bạn đã làm. Khi bạn biết cách chọn lọc những kinh nghiệm hoàn chỉnh trong CV của mình thì bạn hoàn toàn có thể tạo được ấn tượng tốt và tăng cơ hội cho bản thân mình.

Bạn hãy chọn những kinh nghiệm nổi bật nhất để hỗ trợ được cho CV của mình. Bởi nếu bạn ghi những nội dung không liên quan thì tất cả vẫn sẽ không có ý nghĩa gì. Bạn hãy đọc chi tiết công việc một cách kỹ càng để có thể đưa ra được những kinh nghiệm nổi bật và liên quan nhất để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên một cách dễ dàng.

Lựa chọn ghi vào CV những kinh nghiệm nổi bật nhất
Lựa chọn ghi vào CV những kinh nghiệm nổi bật nhất

Trong CV của bạn nên sử dụng các từ tiếng Anh chuyên ngành  đơn giản. Bạn đừng nghĩ rằng việc dùng các từ tiếng Anh chuyên ngành phức tạp sẽ khiến cho CV của bạn nổi bật hơn. Bạn chỉ nên dùng các từ Tiếng Anh đơn giản thì bạn mới có thể khiến nhà tuyển dụng hiểu được các nội dung một cách dễ dàng. 

Ngoài ra những nội dung trong CV của bạn không nên quá phô trương. Bạn hãy ghi các nội dung trong CV của mình một cách chân thực nhất để nhà tuyển dụng không thấy rằng bạn đang cố gắng thổi phồng sự thật.

Ngoài ra, trước khi gửi CV đi bạn cần phải kiểm tra thật kỹ càng các nội dung. Chú ý đến những lỗi sai có thể mắc trong CV như lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả. Bởi những lỗi nhỏ này dù cho bạn là người có kinh nghiệm hay chưa thì đều sẽ có ảnh hưởng đến chất lượng CV của bạn. Ngoài ra nhà tuyển dụng cũng từ đó mà đánh giá về khả năng tiếng Anh cũng như là tính cẩn thận của ứng viên.

Tham khảo thêm: Từ vựng viết CV tiếng Anh và cách sử dụng hiệu quả

Không để xảy ra các lỗi sai chính tả và ngữ pháp
Không để xảy ra các lỗi sai chính tả và ngữ pháp

Trên đây là các thông tin về cách viết CV tiếng Anh dành cho người có kinh nghiệm. Hy vọng với những nội dung được đưa ra ở bài viết trên bạn có thể làm cho mình được một mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm chuẩn chỉnh nhé!

5/5 (2 bình chọn)