Tìm hiểu về mẫu CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật chuẩn nhất

By   admin    19/05/2022

Mẫu CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật là loại CV cần thiết để những người làm việc trong ngành kỹ thuật có thể sử dụng đi xin việc. Đây là công việc có từ lâu và rất phổ biến nên được nhiều người theo đuổi. Chính vì vậy mà khả năng cạnh tranh cũng tương đối cao. Để có thể hoàn thành được CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật này bạn đọc hãy đọc bài viết của hoctoeic24h.com nhé!

1. Tìm hiểu thông tin chung về mẫu CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật

1.1. Vai trò của mẫu CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật

Ngành kỹ thuật sẽ bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau như: Cơ khí, điện tử,  điện công nghiệp, hóa thực phẩm,công nghệ ô tô,... Mỗi công việc sẽ có một tính chất đặc thù riêng và công việc khác nhau. Tuy nhiên dù có là công việc nào đi nữa thì cũng sẽ cần đến mẫu CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật để có thể nộp cho nhà tuyển dụng. Vậy tại sao lại cần phải sử dụng đến CV tiếng Anh ngành kỹ thuật? Cần phải sử dụng đến CV tiếng Anh ngành kỹ thuật là bởi ngày nay rất nhiều doanh nghiệp quốc tế đang xuất hiện và phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Các kỹ thuật viên sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài nên có khả năng tiếng Anh là một điều cần thiết. Vì vậy mà để có được một công việc như mong muốn thì bạn rất cần có một CV hoàn chỉnh để thể hiện rõ được năng lực của bản thân mình cho nhà tuyển dụng. 

Ngoài việc là một công cụ hoàn toàn bắt buộc trong hồ sơ xin việc thì CV tiếng Anh kỹ thuật sẽ giúp cho ứng viên nắm bắt được cơ hội việc làm của mình. Có thể sử dụng CV để ứng tuyển vào công việc mà mình yêu thích.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn từng bước hoàn thiện mẫu CV tiếng Anh cho kỹ sư cơ khí

Sử dụng CV để ứng tuyển vào công việc ngành kỹ thuật
Sử dụng CV để ứng tuyển vào công việc ngành kỹ thuật

1.2. Cách viết mẫu CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật chuẩn xác

1.2.1. Các thông tin chung về kỹ thuật viên

Trong mẫu CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật này sẽ phải có các thông tin chung. Bởi đây là phần thông tin được xuất hiện đầu tiên trong CV của bạn sau tiêu đề CV. Để có thể hoàn thành được nội dung này một cách hoàn chỉnh thì trước tiên ứng viên cần phải chú ý đến cách viết tiêu đề để nội dung của tiêu đề thật đúng chuẩn. Các thông tin cần phải đề cập bao gồm: Full name (Họ và tên đầy đủ của kỹ thuật viên cần viết in hoa không dấu), Date of birth (Ngày, tháng, năm sinh của ứng viên được viết theo quy tắc DD - MM - YYYY trong tiếng Anh), Address (Địa chỉ hiện tại của ứng viên kỹ thuật), Phone number (Số điện thoại liên lạc của kỹ thuật viên), Email (email của kỹ thuật viên).
Đây là những thông tin cần thiết để ứng viên có thể cho nhà tuyển dụng biết trước sơ lược về bản thân mình. Các thông tin này cũng để nhà tuyển dụng có thể liên lạc khi cần. Vậy nên các thông tin này cần phải ghi đầy đủ và chính xác để nhà tuyển dụng liên lạc.

Trình bày một số thông tin chung trong vị trí kỹ thuật
Trình bày một số thông tin chung trong vị trí kỹ thuật

1.2.2. Định hướng trong nghề của kỹ thuật viên

Trong mẫu CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật thì bạn cần phải nêu được những định hướng cụ thể đối với công việc của mình. Đây là phần nội dung không thể thiếu đối với mỗi CV xin việc. Nội dung về những mục tiêu và định hướng trong CV của ngành kỹ thuật cũng vậy. Đây sẽ là một điểm nhấn dành cho bạn nếu như bạn trình bày được thật tốt nội dung phần mục tiêu này.

Để có thể thể hiện được nội dung của mục tiêu này một cách chính xác và gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng thì khi viết mục tiêu này bạn cần phải trình bày nội dung của các mục tiêu bằng cách chia nhỏ các mục tiêu ra thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Việc chia nhỏ mục tiêu ra như vậy sẽ giúp cho nhà tuyển dụng nắm bắt được dễ dàng hơn những thông tin của về định hướng của ứng viên. Nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy được rằng bạn là người sống có kế hoạch và định hướng rõ ràng.

Chia các mục tiêu ra rồi trình bày thông tin
Chia các mục tiêu ra rồi trình bày thông tin

Ví dụ: 

- “I hope to be able to apply the knowledge and skills I have learned to successfully complete the assigned work.”

Dịch: “Tôi hy vọng có thể áp dụng được những kiến thức và kỹ năng đã học được để hoàn thành tốt công việc được giao”.

- “I hope that with my efforts and efforts, within the next 3 years I will become an excellent automotive technician of the company.”

Dịch: “Tôi mong rằng với sự nỗ lực và cố gắng của tôi thì trong vòng 3 năm nữa tôi sẽ trở thành kỹ thuật viên công nghệ ô tô xuất sắc của công ty”

Đưa ra được định hướng một cách cụ thể nhất
Đưa ra được định hướng một cách cụ thể nhất

1.2.3. Trình độ học vấn và kinh nghiệm của kỹ thuật viên

Trình độ học vấn và kinh nghiệm là một trong những nội dung mà nhà tuyển dụng rất quan tâm trong mẫu CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật mỗi khi lựa chọn ứng viên. Khi trình bày về nội dung này ứng viên cần phải đưa ra được trình độ học vấn của bản thân và những kinh nghiệm đã có trong ngành kỹ thuật.

Khi viết các thông tin về học vấn bạn cần ghi cụ thể các nội dung như: chuyên ngành học, trường học, năm tốt nghiệp, xếp loại tốt nghiệp, điểm GPA,....

Còn đến phần kinh nghiệm thì bạn cần phải ghi được những kinh nghiệm của mình trong ngành kỹ thuật hay những công việc có liên quan. Các công việc mà bạn đưa ra phải có sự chọn lọc kỹ càng và không nên liệt kê ra quá nhiều công việc. Các công việc mà bạn trình bày cần phải trình bày theo một thứ tự từ xa đến gần. Trong đó bạn phải kể được vị trí và tóm tắt những nhiệm vụ mà mình đã làm khi đảm nhiệm công việc ấy. 

Nếu như bạn là một ứng viên có kinh nghiệm và trình độ học vấn cao thì bạn hoàn toàn có thể nhận được sự chú ý từ nhà tuyển dụng trong CV tiếng Anh ngành kỹ thuật. Vì thế mà nội dung của CV bạn hãy trình bày những nội dung cần thiết để khiến cho CV của mình trở nên hoàn hảo nhất.

Hai nội dung quan trọng trong CV tiếng Anh ngành kỹ thuật
Hai nội dung quan trọng trong CV tiếng Anh ngành kỹ thuật

1.2.4. Các kỹ năng của kỹ thuật viên

Đây là công việc đòi hỏi các kỹ thuật viên phải có những kỹ năng khác nhau. Nếu các kỹ năng của bạn trở nên đa dạng và liên quan đến công việc thì nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có phù hợp với công việc không. Trong nội dung này bạn cần phải “show” ra những kỹ năng cần thiết và quan trọng nếu như bạn không có quá nhiều kinh nghiệm. 

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu CV tiếng Anh cho kỹ sư điện cực chuẩn và ấn tượng

2. Những lưu ý khi viết CV tiếng Anh ngành kỹ thuật

Khi viết mẫu CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật thì bạn cần chú ý viết các nội dung sao cho ngắn gọn và đủ ý. Các nội dung khi được trình bày trong CV không nên dài dòng vì như vậy sẽ làm cho CV trở nên kém chuyên nghiệp và kém hấp dẫn. Nội dung của CV chỉ nên ngắn gọn trong 1 đến 2 trang A4 thì nhà tuyển dụng mới có hứng thú để đọc vì họ không phải là người có quá nhiều thời gian.

Chú ý đến những lỗi sai chính tả có thể mắc trong CV. Hơn hết đây là CV tiếng Anh nên bạn phải cực kỳ cẩn thận. Nên kiểm tra lại các nội dung trước khi gửi CV đi để đảm bảo việc CV mà bạn chuẩn bị không bị thiếu hay sai bất kỳ nội dung nào.

Nên kiểm tra kỹ các thông tin rồi mới được gửi CV đi
Nên kiểm tra kỹ các thông tin rồi mới được gửi CV đi

Trên đây là các thông tin về mẫu CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật mà bạn cần tham khảo nếu như muốn hoàn thiện cho mình một CV tiếng Anh ngành kỹ thuật thật ấn tượng nhé!

5/5 (2 bình chọn)