Những kinh nghiệm chuẩn bị mẫu CV tester tiếng Anh hấp dẫn

By   admin    30/12/2021

Bạn đã biết cách làm thế nào để viết mẫu CV tester tiếng Anh chuyên nghiệp, thuyết phục hiệu quả nhà tuyển dụng? hoctoeic24h.com qua bài viết này muốn chia sẻ đến bạn những lưu ý cần thiết nhất.

1. Bạn biết gì về mẫu CV tester tiếng Anh?

1.1. Đưa ra khái niệm dễ hiểu về CV tester tiếng Anh

Mẫu CV tester tiếng Anh chính là mẫu CV xin việc làm vị trí tester được viết bằng tiếng Anh. Trong CV, người ứng viên sẽ sử dụng tiếng Anh để tóm tắt lại tất cả các thông tin thuộc liên quan đến công việc tester nhằm nói cho nhà tuyển dụng biết về sự phù hợp của bạn với vị trí này như thế nào. Qua đó giúp cho nhà tuyển dụng đưa ra quyết định dễ dàng hơn và chính xác hơn trong việc chọn được ứng viên phù hợp, tiềm năng cho vị trí tester mà công ty đang cần tuyển.

Khái niệm chi tiết để hiểu thế nào là mẫu CV tester bằng tiếng Anh
Khái niệm chi tiết để hiểu thế nào là mẫu CV tester bằng tiếng Anh

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu mẫu CV này một cách thật hiệu quả, hãy đọc tiếp những chia sẻ dưới đây được hoctoeic24h.com chia sẻ tỉ mỉ.

1.2. Vai trò quan trọng của mẫu CV xin việc tester tiếng Anh

Điểm mấu chốt của mẫu CV tester tiếng Anh đó chính là ở ngôn ngữ. Không phải là tiếng Việt, bạn lựa chọn tiếng Anh để trình bày, điều đó hứa hẹn sẽ đem đến những kết quả tuyệt vời hơn cả những gì bạn mong đợi. Đơn giản là vì ngoại ngữ để trình bày trong mẫu CV này càng làm tăng giá trị của bản CV cũng như khẳng định kỹ năng của bạn đạt được những giá trị cạnh tranh nổi bật.

Trong khi xã hội ngày càng ưu tiên tuyển dụng những lao động có vốn tiếng Anh tốt thì không có lý do gì để một ngành phát triển, đứng đầu mọi xu thế nhưng ngành công nghệ thông tin lại không ứng dụng điều đó. Nhiệm vụ của một tester là kiểm tra sản phẩm, test, check sản phẩm trước khi đưa vào quy trình tiếp theo.

Vai trò của cv tester bằng tiếng Anh được thể hiện thế nào?
Vai trò của cv tester bằng tiếng Anh được thể hiện thế nào?

Với họ, vốn ngoại ngữ sẽ luôn cần thiết để vừa tạo cho bản thân sự nhạy bén, thích nghi với thời đại hội nhập, điều mà mọi dân công nghệ thông tin phải có, vừa sẽ bổ trợ đắc lực cho quá trình làm việc, nhận diện các ngôn ngữ chuyên ngành được viết bằng tiếng Anh trong sản phẩm nhận test. Ngoài ra, với một bản CV tester bằng tiếng Anh được gửi đi, sự chuyên nghiệp của bạn sẽ tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng và tạo ra những ấn tượng tốt từ ban đầu, tăng lợi thế cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác.

Với hiểu biết về CV tester như thế, đã đến lúc bạn cần nghiêm túc để tìm hiểu, nắm bắt những nguyên tắc cơ bản trong việc xây dựng mẫu CV này đạt hiệu quả. Cập nhật bí quyết được giới chuyên gia CV chia sẻ ngay dưới đây để thuận lợi hoàn thành bản CV tester viết bằng tiếng Anh theo cách hoàn hảo nhất bạn nhé.

Tham khảo thêm: Bí kíp tạo mẫu CV IT tiếng Anh hoàn hảo

2. Hướng dẫn viết CV tester tiếng Anh chuyên nghiệp

2.1. Tạo một bố cục logic và chọn đưa nội dung thuyết phục

Cách viết CV xin việc tester bằng tiếng Anh hiệu quả
Cách viết CV xin việc tester bằng tiếng Anh hiệu quả

Bố cục trong CV rất quan trọng, nó làm nên khung xương để nội dung được phát triển, được dẫn dắt và tỏa sáng. Vậy nên bạn cần có được một khung xương chắc chắn như thế cho mẫu CV tester của mình.

Nói một cách cụ thể hơn thì nhờ có một bố cục logic, bạn sẽ dẫn dắt nhà tuyển dụng đi sâu vào nội dung của mình một cách sâu sắc nhất, qua đó thuận lợi đưa thông tin về thế mạnh để làm nổi bật bản thân. Muốn vậy, chúng ta hãy dựa vào những đặc trưng cơ bản của việc làm tester.

Vị trí tester sẽ đảm đương nhiệm vụ kiểm thử phần mềm, tìm kiếm tất cả mọi sai sót của phần mềm để đảm bảo mọi vấn đề đều được khắc phục trước khi đưa ra thị trường, trở thành một phần mềm hoàn hảo. Không phải ai cũng có thể trở thành một tester, nhìn vào điều kiện hành nghề, bạn sẽ biết bản thân được cách sắp xếp thức tự các phần trong CV của mình.

Việc làm tester coi trọng trước tiên là kiến thức chuyên ngành. Bạn có thể kiểm tra mọi vấn đề tồn tại trong cuộc sống xung quanh chỉ bằng những quan sát nhưng bạn chỉ có thể tìm ra lỗi của phần mềm nếu như được đào tạo kiến thức chuyên môn. Một người không có chuyên môn làm testing các sản phẩm công nghệ thì ắt không thể nhận diện và gọi tên các lỗi bằng đúng thuật ngữ chuyên ngành, không thể bắt đúng bệnh của chương trình mà chỉ có thể đưa ra quan điểm ở tư cách người dùng. Do đó, kiến thức chuyên ngành sẽ luôn được nhà tuyển dụng khai thác trước hết khi đọc CV tester bằng tiếng Anh của bạn.

Viết CV tester bằng tiếng Anh như thế nào?
Viết CV tester bằng tiếng Anh như thế nào?

Sau kiến thức, các kỹ năng của tester cũng không kém phần quan trọng. Để thu hút sự chú ý, bạn cần trình bày được 2 kỹ năng quan trọng nhất cần có của người làm tester. Đó là kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm.

Bạn phải hiểu được bản chất của nghề chính là người kết nối. Bạn đứng giữa để kết nối giữa nhà phát triển phần mềm với khách hàng sử dụng những phần mềm đó. Vậy nên giao tiếp tốt và kết nối hiệu quả chính là điều mọi doanh nghiệp cần tester làm thật tốt để cuối cùng, đơn vị có được doanh thu và khách hàng có được trải nghiệm tốt.

2.2. Tránh những lỗi không đáng tồn tại trong CV

Viết một bản CV tester tiếng Việt đã khó, viết CV tester tiếng Anh càng là một thử thách không dễ nhằn. Ngoài việc nắm được những nguyên tắc cơ bản trong xây dựng CV từ nội dung cho đến cách sắp xếp bố cục thì việc biết rõ những lỗi nào không thể mắc phải trong quá trình trình bày CV bằng tiếng Anh cũng là một trong những yếu tố cần lưu ý để góp phần loại bỏ những hạt sạn không đáng tồn tại trong CV của bạn.

Lưu ý quan trọng để xây dựng mẫu CV tiếng Anh cho vị trí tester hiệu quả
Lưu ý quan trọng để xây dựng mẫu CV tiếng Anh cho vị trí tester hiệu quả

Cùng hoctoeic24h.com tìm ra những hạt sạn đó nhé.

2.2.1. Lựa chọn không đúng mẫu Template CV tester

Tại một công ty công nghệ, tính chuyên nghiệp đặc biệt được đòi hỏi cao. Đa phần các vị trí tuyển dụng đều đã có sẵn mẫu CV ứng tuyển riêng và với vị trí tester cũng vậy, tất nhiên không phải toàn bộ các doanh nghiệp đều như vậy. Để tránh trường hợp dùng không đúng Template CV tester do công ty quy định thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về cách thức tuyển dụng vị trí này được thực hiện thế nào. Đọc kỹ tin tuyển dụng để biết nhà tuyển dụng có yêu cầu sử dụng mẫu theo quy định của công ty hay không, nếu có thì đừng ngại ngần download CV mẫu của công ty về và sử dụng nhé.

2.2.2. Viết câu tiếng Anh trong CV tester sai ngữ pháp, chính tả

CV với vai trò khẳng định thế mạnh và tạo ấn tượng đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng, nhưng nếu nó tồn tại lỗi nhỏ như chính tả hay ngữ pháp thì mọi sự nỗ lực tạo CV của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Nhất là khi bạn sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh để viết, rất dễ xảy ra những lỗi như vậy do chúng ta chưa thực sự thông thạo về cách sử dụng và ghi nhớ mặt chữ.

Thêm vào đó, nghề tester là nghề đòi hỏi phải nâng cao tính cẩn thận. Nhà tuyển dụng luôn chủ đích tìm kiếm nét đẹp tính cách này trong từng chi tiết nhỏ thông qua CV. Bạn cần phải nhớ, tuyệt đối không mắc phải những lỗi cơ bản nhất về chính tả, to tát hơn là lỗi ngữ pháp, dùng sai câu, sai cách của tiếng Anh.

Tìm hiểu những lỗi cần tránh trong CV tester bằng tiếng Anh
Tìm hiểu những lỗi cần tránh trong CV tester bằng tiếng Anh

Để tránh tình trạng này, luôn tuân thủ nguyên tắc viết CV ngắn gọn, súc tích. Nên chọn các kiểu cấu trúc ngữ pháp đơn giản, không nên trình bày câu cầu kỳ dễ khiến cho bạn mắc lỗi. Sau đó, nhờ những người thân quanh bạn mà bạn biết rằng họ có trình độ tiếng Anh rất tốt kiểm tra lại mẫu CV, dưới góc nhìn của họ thì những lỗi tồn tại sẽ rất dễ được phát hiện.

Tham khảo thêm: Từ vựng viết CV tiếng Anh - những mẹo hay trong cách sử dụng

Như vậy, vừa học cách viết chuẩn nguyên tắc, vừa nắm trong tay một vài lỗi cơ bản sẽ giúp bạn luôn chủ động tránh xa xác lỗi không đáng có, từ đây làm nên một mẫu CV tester tiếng Anh chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp. Hoctoeic24h.com luôn hy vọng thông qua những chia sẻ này sẽ trở thành một người bạnh đồng hành đắc lực với bạn trên hành trình tìm kiếm việc làm hiệu quả.

5/5 (2 bình chọn)