Chinh phục nhà tuyển dụng bằng mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

By   admin    03/05/2022

Lễ tân khách sạn chính là bộ mặt của khách sạn và vị trí này sẽ cần phải đảm bảo được nhiều yêu cầu về công việc. Và một trong những điều kiện để trở thành một lễ tân khách sạn đó chính là CV xin việc. Hãy cùng hoctoeic24h.com đến với bài viết dưới đây để biết cách viết mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh chinh phục nhà tuyển dụng ngay nhé!

1. Vai trò của CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

Lễ tân khách sạn từ lâu đã được coi là một vị trí không thể thiếu và có một vai trò vô cùng quan trọng đối với khách sạn. Vị trí này sẽ được tiếp xúc với khách hàng đầu tiên và cũng là người cuối cùng tiếp xúc với khách hàng khi họ rời khỏi khách sạn. Chính vì thế, lễ tân khách sạn chính là cá nhân đem đến sự hài lòng của khách hàng khi đến với khách sạn.

Vì thế, ở mỗi khách sạn ngày nay dù là mô hình khách sạn như thế nào đi chăng nữa thì việc tuyển chọn vị trí lễ tân là vô cùng quan trọng. Bên cạnh những yếu tố về năng lực, ngoại ngữ, kỹ năng thì ngoại hình cùng là một yếu tố cần phải đánh giá khi tuyển dụng vị trí lễ tân khách sạn. Và tất cả những yếu tố này sẽ được thể hiện vô cùng chi tiết thông qua mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh.

CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh
Vai trò của CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

Bản CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh chính là một tài liệu để ứng viên thể hiện một cách sơ lược về sơ yếu lý lịch bản thân cùng với những thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển. Trong đó thì những yếu tố liên quan đến công việc ứng tuyển lễ tân khách sạn cần phải thể hiện rõ. Đây chính là những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên và đưa ra quyết định tuyển chọn nhân viên lễ tân cho khách sạn.

Có thể thấy rằng CV lễ tân khách sạn có một vai trò vô cùng lớn đối với cả người ứng tuyển cũng như nhà tuyển dụng. Đối với nhà tuyển dụng thì nhờ có CV lễ tân khách sạn họ có thể tìm kiếm được ứng viên tiềm năng cho khách sạn của mình.

Riêng đối với ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân khách sạn thì thông qua bản CV họ sẽ thể hiện được những năng lực nghề nghiệp của mình. Với công việc lễ tân thì trình độ tiếng Anh là bắt buộc để có thể giao tiếp được với các khách hàng, đồng thời thì thông qua đó còn thể hiện được trình độ ngoại ngữ.

Tầm quan trọng của CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh
Tầm quan trọng của CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh chi tiết

Như vậy có thể thấy được rằng mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh có một vai trò vô cùng quan trọng đối với ứng viên cũng như nhà tuyển dụng. Chính vì lẽ đó, để cuộc ứng tuyển diễn ra được thành công thì mỗi ứng viên cần phải chuẩn bị cho mình một bản CV ứng tuyển lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh thật hoàn chỉnh. Hãy cùng đi đến nội dung tiếp theo để biết cách hoàn thiện bản CV lễ tân khách sạn chuyên nghiệp và ấn tượng nhất nhé!

Tham khảo thêm: Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn

2. Cách hoàn thiện mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

2.1. Xác định yếu tố cần đưa vào CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

Đây là bước đầu vô cùng quan trọng để bạn có thể hoàn thiện được một bản CV hoàn chỉnh và chuyên nghiệp. Trước hết thì ứng viên cần phải xác định được bố cục nội dung CV mà mình cần đưa vào là gì thì sau đó mới bắt đầu tiến hành ghi chép các nội dung vào trong đó.

Đối với CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh thì cùng tương tự như các mẫu CV xin việc khác. Nội dung đầy đủ của bản CV này sẽ cần phải có được những nội dung cơ bản như là: Personal Details, Personal Statement, Education Background, Work experience, Personal Abilities.

Hoàn thiện mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh
Cách hoàn thiện mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

Đó là những thông tin bắt buộc cần phải có trong CV, bên cạnh đó để thêm phần ấn tượng cho mình thì mỗi cá nhân có thể đưa vào CV những nội dung như là: Hobbies, Activities, Reference (sở thích, hoạt động, người tham chiếu). Những trường thông tin này không hẳn là bắt buộc nhưng bạn cùng nên đưa vào CV của mình để từ đó khiến cho nội dung CV của mình thêm phần cuốn hút và tạo được nhiều dấu ấn hơn.

Tham khảo thêm: Cách trình bày sở thích trong CV tiếng Anh lôi cuốn nhà tuyển dụng

2.2. Đưa các thông tin vào CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

Khi đã đưa ra được bản demo cho CV ứng tuyển của mình thì lúc này bạn sẽ cần phải đi vào hoàn thiện bản CV của mình. Đầu tiên những thông tin trong CV cần phải được sắp xếp một cách hợp lý và sau đó bạn tiến hành đưa những nội dung vào từng phần cho thật hợp lý và đúng chuẩn. Để đưa được những nội dung vào trong mẫu CV đúng chuẩn nhất thì bạn cần nắm bắt các mẹo sau:

2.2.1. Viết thông tin đúng theo từng mục

Từng mục nội dung trong bản CV sẽ có những nội dung khác biệt nhau nên chính vì thế bạn cần phải đưa nội dung đúng theo từng phần. Phần nội dung cá nhân cần đưa những thông tin cơ bản của mình, phần trình độ học vấn cần đưa thông tin học vấn của bản thân, kinh nghiệm làm việc cần nêu ra những kinh nghiệm làm việc trước đó…Bạn cần đưa đúng nội dung của mình vào từng trường thông tin thì từ đó mới được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Nội dung CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh
Đưa các thông tin vào CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

Viết nội dung theo từng mục đúng chuẩn thôi là chưa đủ. Bên cạnh đó việc sắp xếp các nội dung cho thật hợp lý sẽ lại càng quan trọng hơn. Do vậy bạn cần phải sắp xếp các nội dung từ cơ bản đến chi tiết về mình để các nhà tuyển dụng nắm bắt một cách rõ nhất.

2.2.2. Luôn đọc kỹ bản mô tả công việc

Muốn nội dung CV của bạn hướng đến đúng công việc lễ tân khách sạn thì đọc kỹ mô tả công việc là điều bạn cần phải làm. Điều này không chỉ giúp cho bạn viết CV của mình dễ dàng hơn mà đồng thời khiến cho bản CV có liên quan mật thiết với công việc đang ứng tuyển. 

Những nội dung của các phần mục như là mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, kỹ năng và hoạt động là những nội dung cần phải có sự liên kết đến công việc lễ tân khách sạn. Dựa vào bản mô tả công việc và những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra thì từ đó bạn cần triển khai những nội dung thật đúng chuẩn và đúng làm rõ được những điểm mạnh của mình.

2.3. Sử dụng câu từ và ngữ pháp tiếng Anh đúng chuẩn

Khác với những bản CV bằng tiếng Việt thông thường thì cách viết CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh sẽ có nhiều khó khăn hơn. Bạn sẽ cần phải chú ý đến cách dùng từ, đặt câu, chia động từ và đưa các từ ngữ sao cho thật hợp lý, đúng chuẩn để từ đó có thể tạo ra một bản CV hoàn thiện nhất.

Mẹo viết CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh
Mẹo viết CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh ấn tượng

Trước khi viết CV bạn cần trau dồi lại vốn từ và ngữ pháp tiếng Anh của mình để từ đó đưa nội dung vào thật chuẩn. Không nên sử dụng những ngữ pháp tiếng Anh quá cầu kỳ mà nên sử dụng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu để các nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin.

Tham khảo thêm: Những mẹo hay trong cách sử dụng từ vựng viết CV tiếng Anh

3. Lưu ý khi hoàn thiện mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

Để bản CV của bạn thật nổi bật và để lại những dấu ấn mạnh mẽ trong mắt nhà tuyển dụng thì trong quá trình hoàn thiện bản CV của mình bạn cần lưu ý những điều như sau:

- Trình bày nội dung CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh trong khoảng một mặt giấy A4, các nội dung cần ngắn gọn, súc tích những vẫn cần phải đảm bảo thông tin.

- Khi thiết kế hoặc chọn mẫu CV lễ tân tiếng Anh cần chọn những mẫu phù hợp với nghề và đồng thời chọn mẫu đơn giản màu sắc phù hợp.

- Các lỗi về chính tả và ngữ pháp không được phép sai trong CV, nếu có sai sót cần phải sửa chữa kịp thời.

Lưu ý CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh
Lưu ý khi hoàn thiện mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

- Gửi CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh đúng thời hạn và đúng địa chỉ như nhà tuyển dụng đã yêu cầu. Tốt nhất bạn nên gửi CV của mình một cách sớm nhất sau khi hoàn thiện để tránh khỏi tình trạng quên hoặc nộp muộn.

Toàn bộ nội dung trên đã chia sẻ đến cho bạn cách hoàn thiện mẫu CV lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh. Qua đây, chúc cho bạn hoàn thiện được bản CV lễ tân tiếng Anh thật ấn tượng và có được vị trí mà mình mong muốn.

5/5 (2 bình chọn)