Bí kíp tạo mẫu CV IT tiếng Anh hoàn hảo và vô cùng chất lượng

By   admin    11/12/2021

Trên con đường đến với sự nghiệp của những dân IT thì CV chính là bước đệm đầu đời cần phải chuẩn bị. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia đến bạn cách tạo mẫu CV IT tiếng Anh siêu chất và vô cùng chuyên nghiệp. Đừng bỏ qua và hãy tiếp tục theo dõi cùng với hoctoeic24h.com ngay nhé!

1. Vai trò mẫu CV IT tiếng Anh đối với ứng viên

CV là một cụm từ quá đỗi quen thuộc đối với những người từng đi xin việc làm. Đây chính là một tài liệu quan trọng trong bộ hồ sơ và có vai trò quyết định đến sự thành công của ứng viên. Với CV IT tiếng Anh thì đây lại càng là một công cụ không thể thiếu để ứng viên chứng minh các khả năng nghề nghiệp và kiến thức về IT đến những nhà tuyển dụng.

Công việc IT không chỉ đòi hỏi ở ứng viên có kiến thức chuyên môn tốt mà kỹ năng ngoại ngữ cũng vô cùng quan trọng. Với tiếng Anh, những nhân viên IT nền tảng ngoại ngữ là vô cùng quan trọng đề họ đọc hiểu các tài liệu về kỹ thuật chuyên ngành và viết code. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng để những nhân viên IT có cơ hội thăng tiến hơn trong nghề nghiệp của mình.

Như vậy hiểu được nền tảng của ngoại ngữ tiếng Anh đối với nhân viên IT thì qua đây bạn cũng có thể hiểu được rằng CV tiếng Anh là vô cùng quan trọng đối với ứng viên. Bởi thông qua CV này, nhà tuyển dụng sẽ đồng thời đánh giá thêm được kỹ năng ngoại ngữ của ứng viên.

Mẫu CV IT tiếng Anh
Vai trò mẫu CV IT tiếng Anh đối với ứng viên

Thường thì khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài thì việc viết CV bằng tiếng Anh là điều bắt buộc. Tuy nhiên không chỉ riêng các doanh nghiệp nước ngoài mà các doanh nghiệp Việt Nam cũng yêu cầu ứng viên của mình viết CV bằng tiếng Anh.

Nếu như chẳng nhận được một yêu cầu cụ thể nào từ phía nhà tuyển dụng thì việc viết CV IT bằng tiếng Anh vẫn là cần thiết. Vì đây chính là cách để nâng cao vị thể của chính bản thân mình và tạo ra những giá trị về nghề nghiệp. Để hiểu rõ hơn về cách viết mẫu CV tiếng Anh thì hãy cùng theo dõi ở phần tiếp theo sau đây nhé!

Tham khảo thêm: Mẫu CV tester tiếng Anh hấp dẫn

2. Cách thiết kế mẫu CV IT tiếng Anh

Khi chưa đến vòng phỏng vấn thì CV chính là thứ để nhà tuyển dụng xem qua và đánh giá ứng viên. Để đi vào được vòng trong thì bước làm CV là vô cùng quan trọng. Và bước đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là thiết kế CV IT tiếng Anh cho mình.

Có nhiều cách để bạn làm CV cho mình. Thường thì những ứng viên làm về IT thì kỹ năng công nghệ, văn phòng máy tính là cần phải nắm rõ. Chính vì thế để tối ưu nhất bạn nên tự thiết kế cho chính mình bằng các phần mềm trên laptop.

Cách thiết kế mẫu CV IT tiếng Anh
Cách thiết kế mẫu CV IT tiếng Anh dành cho bạn

Với việc tự tạo mẫu CV bạn có thể chọn cho mình nhiều cách thức khác nhau như: tạo trên phần mềm photoshop, canva, word, excel,...Nhưng lời khuyên chân thành là bạn không nên chọn thiết kế CV bằng word và excel vì khi tạo bằng phần mềm này thì CV của bạn sẽ không nổi bật cho lắm và trông khá truyền thống.

Bên cạnh đó, nếu muốn nhanh gọn và tiết kiệm thời gian hơn thì bạn hoàn toàn có thể tự tham khảo các mẫu CV IT tiếng Anh có sẵn trên mạng và tải về máy. Những mẫu CV trên mạng đều có thiết kế rất đẹp và chuyên nghiệp để bạn lựa chọn cho quá trình chuẩn bị ứng tuyển của mình.

Tham khảo thêm: Thiết kế CV bằng phần mềm gì để CV trở nên ấn tượng nhất

3. Mẹo tạo mẫu CV IT tiếng Anh chuyên nghiệp và chất lượng

3.1. Đảm bảo CV IT tiếng Anh đầy đủ bố cục

Về cơ bản thì CV IT bằng tiếng Anh có bố cục và nội dung y như CV IT bằng tiếng Việt thông thường chỉ có điều khác là bạn sẽ viết nó hoàn toàn bằng tiếng Anh. Khi viết bạn cần phải đảm bảo CV của mình có đầy đủ các nội dung cơ bản như sau:

Mẹo tạo mẫu CV IT tiếng Anh
 Mẹo tạo mẫu CV IT tiếng Anh chuyên nghiệp và chất lượng

- Personal Information

- Career Objective

- Education

- Work Experiences

- Skills

- Other Information

Từng nội dung trong CV IT tiếng Anh đều có những nội dung vô cùng quan trọng và không thể tách rời. Với từng phần sẽ có những nội dung đưa vào khác biệt nhau, do đó bạn cần phải nắm bắt được nội dung từng phần để đưa vào CV của mình một cách thật chính xác.

3.2. Sắp xếp nội dung CV IT tiếng Anh theo trình tự

Khi đã nắm được các bố cục nội dung thì ứng viên không thể tùy tiện đưa vào một cách không có thứ tự được. Ứng viên nên biết cách sắp xếp một cách khéo léo để dẫn dắt nhà tuyển dụng đi từ những thông tin cơ bản đến thông tin quan trọng của ứng viên. Việc này sẽ vừa là cách để tuân thủ theo bố cục của CV và vừa là cách để bạn tăng thêm sự tò mò muốn tìm hiểu từ nhà tuyển dụng.

Để sắp xếp nội dung CV đúng trình tự và hợp lý nhất thì bạn nên viết CV của mình theo đúng trình tự như sau: Tiêu đề CV - Thông tin cá nhân - Mục tiêu nghề nghiệp - Trình độ chuyên môn - Các kinh nghiệm nghề nghiệp - Kỹ năng - Chứng chỉ, giải thưởng - Hoạt động - Người tham chiếu. 

Sắp xếp nội dung CV IT tiếng Anh
Sắp xếp nội dung CV IT tiếng Anh  phải theo trình tự chuẩn

Một khi đã tuân thủ cách sắp xếp nội dung theo trình tự trên thì bạn hoàn toàn đã chinh phục được nhà tuyển dụng. Nếu kèm theo đó là nội dung nổi bật thì bạn đã dành cho mình một tấm vé chinh phục đến những vòng loại tiếp theo.

3.3. Chỉ đưa những thông tin quan trọng vào CV IT tiếng Anh

IT là một nghề có những công việc đảm nhiệm riêng biệt và có tính chuyên môn hóa. Do vậy bạn không thể nào đưa vào CV của mình những thông tin ngoài lề như kế toán, bán hàng, giáo viên,...CV IT tiếng Anh thì bắt buộc bạn sẽ chỉ đưa vào những thông tin liên quan đến lĩnh vực IT.

Đặc biệt là các thông tin về kinh nghiệm nghề nghiệp, kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn, học vấn thì lại càng bắt buộc phải liên quan đến IT. Bạn cần bám sát theo công việc của mình ứng tuyển để từ đó lựa chọn những thông tin nổi bật nhất vào CV của mình. 

Thông tin mẫu CV IT tiếng Anh
Thông tin mẫu CV IT tiếng Anh chi tiết nhất

Bên cạnh đó, các phần khác trong CV IT tiếng Anh bạn cũng chỉ nên đưa vào những thông tin quan trọng và cần thiết. Độ dài hoàn hảo CV chỉ có trong mặt giấy A4. Nếu như trình bày quá nhiều và đưa vào những thông tin không cần thiết thì CV của bạn sẽ trở nên dài dòng.

3.4. Ngữ pháp tiếng Anh phải ưu tiên hàng đầu

Viết CV IT bằng tiếng Việt đôi khi đã là một thử thách đối với nhiều người, nhưng viết bằng một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ lại càng khó khăn hơn. Do vậy, khi viết bạn cần phải đặc biệt chú ý đến vốn từ và các ngữ pháp trong câu để không bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp.

Viết CV bằng tiếng Anh IT thì bạn nên sử dụng các từ ngữ chuyên ngành, đặc biệt nên sử dụng các động từ để nhấn mạnh câu từ và làm nổi bật nội dung. Không nên sử dụng các từ ngữ quá khó để tránh gây sự khó hiểu từ nhà tuyển dụng và cấu trúc câu bạn nên đảm bảo chính xác tuyệt đối về ngữ pháp.

3.5. CV IT tiếng Anh phải chuyên nghiệp về hình thức

Hình thức của CV cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn trong cuộc ứng tuyển. Khi thiết kế bạn cần phải cố gắng lựa chọn các font chữ thật dễ nhìn vào tạo cho người đọc cảm giác thoải mái. Ngoài ra, màu chữ, cỡ chữ cùng phải đồng nhất. Trừ các chữ về tiêu đề quan trọng thì các chữ khác trong CV phải đồng đều nhau.

Hình thức mẫu CV IT tiếng Anh
Hình thức mẫu CV IT tiếng Anh phải chuyên nghiệp

Màu của CV IT bằng tiếng Anh khi thiết kế bạn hãy cố gắng hướng đến màu sắc của doanh nghiệp. Để cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu thì bạn cũng không nên đưa vào quá nhiều màu sắc rực rỡ mà chỉ nên dừng lại ở 3 màu thôi nhé.

Tham khảo thêm: Nên in CV bằng giấy gì? Nên in CV xin việc trong 1 hay 2 mặt?

Trên đây là những mẹo tạo mẫu CV IT tiếng Anh vô cùng đơn giản và dễ dàng. Mong rằng bạn sẽ chuẩn bị được cho mình một mẫu CV IT tiếng Anh thật chất và chuyên nghiệp để nâng cao cơ hội ứng tuyển của mình.

5/5 (2 bình chọn)