Những điều cần làm khi luyện thi IELTS từ con số 0

By   admin    18/12/2019

Luyện thi IELTS từ con số 0 là thách thức cực khó đối với những người đang có mong muốn thi IELTS. Cùng hoctoeic24h.com tìm hiểu về bí quyết luyện thi IELTS qua bài sau.

Luyện thi IELTS từ con số 0 là thách thức cực khó đối với những người đang có mong muốn thi IELTS. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách học hợp lý và kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ có đủ tự tin để chinh phục kỳ thi này.

Luyện thi IELTS từ con số 0

Tự đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân

Với những người bắt đầu học từ con số 0, điều đầu tiên cần làm chính là đánh giá năng lực tiếng Anh hiện tại của mình. Có nhiều người chỉ mới biết đến kỳ thi IELTS gần đây nhưng lại có lượng kiến thức cơ bản khá tốt. Vậy nên việc kiểm tra trình độ tiếng Anh là rất quan trọng, từ đó mới đưa ra lộ trình học tập phù hợp với bản thân.

Bạn có thể tự kiểm tra trình độ quả mình bằng cách tự làm các đề thi IELTS có sẵn hoặc tham gia các kỳ thi thử do các trung tâm tổ chức.

Tham khảo thêm: 4 Nguyên tắc giúp luyện thi IELTS cấp tốc đạt kết quả cao

Học ngữ pháp

Kiến thức đầu tiên bạn cần phải học chính là về ngữ pháp tiếng Anh. Đối với những người luyện thi IELTS từ con số 0, bạn nên bắt đầu học từ những kiến thức cơ bản như thì, cách chia động từ,… Sau đó mới bắt đầu tiếp cận tới những dạng cấu trúc ngữ pháp hơn như câu điều kiện, câu so sánh,…

Trong quá trình học ngữ pháp, bạn nên kết hợp với việc luyện tập như thực hành đặt câu, sử dụng câu theo ngữ cảnh,…

Tạo ra môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh

Không giống như kỳ thi đại học ở Việt Nam, ở môn tiếng Anh bạn chỉ cần nắm chắc ngữ pháp thì có thể đạt điểm cao. Kỳ thi IELTS yêu cầu bạn phải nắm chắc cả 4 kỹ năng cơ bản Nghe (Listening), Nói (Speaking), Đọc (Reading), Viết (Writing). Trong đó kỹ năng Nghe và Nói luôn là điểm yếu của hầu hết các học sinh Việt Nam vì không thường xuyên được tiếp xúc và thực hành thường xuyên.

Để cải thiện 2 kỹ năng này, bạn nên thường xuyên nói chuyện với người nước ngoài, xem các bộ phim sử dụng tiếng Anh chuẩn và nghe nhạc, đọc tin tức tiếng Anh. Thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày như vậy sẽ giúp bạn quen dần với ngữ điệu, cách phát âm và cách dùng từ của người bản xứ. Đây sẽ trở thành nền tảng tốt cho bạn học kỹ năng Speaking và Listening về sau.

Tham khảo thêm: 3 trang thi thử IELTS miễn phí

Học phát âm

Phát âm chuẩn là điều cực kỳ quan trọng nếu như bạn muốn có kỹ Năng nói tốt. Đối với những người luyện thi IELTS tại nhà thường gặp nhiều khó khăn trong việc học phát âm vì không có giáo viên chỉnh sửa lỗi sai. Bởi vậy, có nhiều người bị tạo thói quen phát âm sai và rất khó sửa nếu như không được phát hiện sớm và điều chỉnh kịp thời.

Luyện thi IELTS từ con số 0 hiệu quả

Bạn nên bắt đầu học nói bằng việc học phát âm theo bảng phiên âm, sau đó mới phát âm chuẩn từng từ. Bạn có thể tìm kiếm những bài dạy phát âm trên internet để xem cách phát âm của từng phiên âm. Sau khi đã phát âm chuẩn từng từ, bạn đã có thể nói theo câu và đoạn văn. Bạn có thể bắt chước theo đoạn hội thoại, hãy ghi âm và nghe lại để tự đánh giá xem bạn đã phát âm chuẩn chưa, cách nhấn trọng âm và ngắt nghỉ câu đã thực sự giống với bản gốc hay chưa.

Tham khảo thêm: Một số địa chỉ luyện thi IELTS tốt nhất Hà Nội

Học từ vựng theo chủ đề

Dù ở bất kỳ kỹ năng nào, từ vựng luôn đóng vai trò quan trọng. Bạn hãy nhớ rằng một trong những tiêu chí đánh giá trong IELTS chính là mức độ từ vựng của bạn có phong phú hay không, bạn có thể sử dụng từ vựng linh hoạt không.

Thông thường, các bài thi IELTS hỏi về các chủ đề khác nhau trong cuộc sống, vì thế bạn hoàn toàn có thể cải thiện vốn từ của mình bằng cách học theo chủ đề. Khi học từ mới, bạn nên tìm hiểu đầy đủ tất cả các chức năng của một từ như loại từ, nghĩa, phát âm, cách sử dụng, cụm từ đi kèm, từ đồng nghĩa. Hãy đặt mục tiêu học từ mới mỗi ngày phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho quá trình luyện thi IELTS từ con số 0 thì trên đây là một số phương pháp để bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Ngoài ra, điều quyết định tới sự thành công của bạn chính là sự chăm chỉ và kiên trì. Nếu bạn biết phân bố và dành nhiều thời gian cho việc học, thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

5/5 (2 bình chọn)