4 Nguyên tắc giúp luyện thi IELTS cấp tốc đạt kết quả cao

By   admin    04/12/2019

IELTS là kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến trên toàn thế giới. Vì vậy ngày càng có nhiều người muốn tham gia kì thi này.

IELTS là một kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến trên toàn thế giới. Chính vì vậy ngày càng có nhiều người muốn tham gia kì thi này. Bài viết hôm nay hoctoeic24h.com sẽ chỉ ra 4 nguyên tắc cơ bản mà các bạn cần áp dụng trong quá trình ôn thi IELTS cấp tốc để có thể đạt được kết quả cao nhất cho kì thi của mình.

Luyện thi IELTS như thế nào?

Nguyên tắc 1: “Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”

Vậy, nguyên tắc quan trọng này có ý nghĩa là gì. Nguyên tắc này muốn nhắc nhở mọi người khi đang trong quá trình ôn thi IELTS cấp tốc cần phải biết trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu để dựa vào đó đặt ra một mục tiêu nhất định, phù hợp nhất với bản thân.

Nguyên tắc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có rất nhiều người vô tình bỏ qua. Khi tự nhận thức được trình độ tiếng Anh của bản thân, bạn sẽ có thể tìm được lộ trình học, ôn thi cho mình. Bạn cũng sẽ có những suy nghĩ nhất định về mục tiêu điểm số bạn mong muốn đạt được. 

Do vậy, khi xác định được hai yếu tố này, bạn sẽ tự biết được mình cần học ở mức độ nào, phần kiến thức nào của IELTS mình còn yếu hay phần kỹ năng nào còn chưa tốt để tiến hành ôn tập cho hợp lý vì thời gian không cho phép.

Tham khảo thêm: Những điều cần làm khi luyện thi IELTS từ con số 0

Nguyên tắc 2: Đặt kế hoạch, thời gian biểu hợp lý

Kể cả đang trong giai đoạn nước rút sắp tới kì thi IELTS thì chắc chắn không thể cả ngày bạn vùi đầu trong đống sách ôn tập được đúng không nào? Bạn sẽ còn phải làm rất nhiều các công việc khác nữa. Chính vì vậy, việc phân bổ thời gian hợp lý để luyện thi IELTS trong những ngày cuối cùng là vô cùng cần thiết.

Bạn nên tự đặt ra một khoảng thời gian nhất định mà bạn cho rằng phù hợp nhất, lý tưởng nhất cho việc ôn tập IELTS của bạn. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là tuân thủ theo đúng kế hoạch đó vào mỗi ngày để bản thân quen dần và trí não có thể làm việc hiệu quả hơn. Theo một nghiên cứu, buổi sáng là khoảng thời gian lý tưởng cho việc luyện nghe, buổi chiều phù hợp với luyện nói và buổi tối khi không gian tĩnh lặng thì bạn nên luyện viết và luyện đọc IELTS.

Tham khảo thêm: Lộ trình luyện thi IELTS 7.0 cho người mất gốc

Bí quyết luyệt thi IELTS hiệu quả

Nguyên tắc 3: Luyện tập ở mức độ vừa phải

Nguyên tắc này có mục đích nhắc nhở bạn luôn luôn phải tiết chế mức độ ôn tập IELTS của bản thân, luyện đề thi một cách có kiểm soát. Đây cũng là một nguyên tắc cơ bản nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Thậm chí, có nhiều người còn đang thực hiện trái lại với nguyên tắc này.

Vì đang trong giai đoạn nước rút của kì thi nên có rất nhiều người lầm tưởng là cần phải làm việc hết công suất, làm càng nhiều đề càng tốt. Tuy nhiên, đây là một tư tưởng hoàn toàn sai lầm. Việc ép bản thân luyện đề quá nhiều sẽ làm tăng áp lực đối với bản thân bạn, khiến cho tinh thần luôn căng thẳng, không thoải mái và điều này không hề tốt cho kì thi sắp tới.

Do vậy, tất cả những gì bạn cần làm là luyện tập có kiểm soát, luyện tập ở mức độ vừa phải, giữ cho tinh thần thoải mái để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi IELTS của mình.

Nguyên tắc 4: Luyện tập trên nguồn tài liệu đáng tin cậy

Có rất nhiều người vì chỉ còn một thời gian ôn tập ngắn nên chỉ chú trọng vào việc tìm kiếm tài liệu ôn tập. Tuy nhiên, đây cũng là quá trình khiến họ mắc sai lầm khi học tập không có chọn lọc, thấy tài liệu nào cũng ôm đồm dẫn đến tình trạng học theo những giáo trình không chính xác.

Do vậy, hãy thật sáng suốt trong việc chọn lọc những nguồn tài liệu ôn tập cho kì thi IELTS các bạn nhé.

Tham khảo thêm: 3 trang thi thử IELTS miễn phí tốt nhất hiện nay

Trên đây là 4 nguyên tắc cơ bản trong quá trình luyện thi IELTS cấp tốc mà các bạn cần áp dụng để có thể đạt được kết quả cao nhất. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm về việc luyện thi IELTS cấp tốc cho riêng mình. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

5/5 (2 bình chọn)