Lộ trình luyện thi IELTS 7.0 cho người mất gốc đạt hiệu quả

By   admin    24/12/2019

Để chinh phục được kết quả cao trong kỳ thi, đó không phải là điều khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Đối với những bạn mất gốc, muốn luyện thi đạt 7.0 ielts

Để chinh phục được kết quả cao trong kỳ thi ielts, đó không phải là điều khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Đối với những bạn mất gốc, muốn luyện thi đạt 7.0 ielts, các bạn phải rất quyết tâm và nỗ lực với mục tiêu của mình. Hãy cùng hoctoeic24h.com luyện tập theo lộ trình sau:

Lộ trình luyện thi IELTS 7 hiệu quả

Giai đoạn “khởi động”

Trong giai đoạn này, các bạn cần củng cố lại kiến thức nền tảng tiếng anh với mục tiêu là 3,0 – 4,0 ielts. Các bạn nên dành ra từ 2 – 3 tiếng mỗi ngày để luyện tập. Chúng ta chưa nên đi vào các kiến thức chuyên sâu về ielts mà hãy học những kiến thức cơ bản nhất như ngữ pháp, từ vựng, phát âm.

- Về ngữ pháp, để có một nền tảng ngữ pháp vững chắc là điều rất cần thiết. Tuy nhiên các bạn không cần phải học tất cả các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng anh mà chỉ cần chọn lọc những chủ điểm quan trọng trong kỳ thi ielts như: các thì trong tiếng anh, các chức năng vị trí của động từ, danh từ, tính từ, trạng từ; câu mệnh lệnh, câu bị động và cấu trúc câu so sánh.

- Về từ vựng, chắc chắn là vấn đề khó khăn với nhiều bạn bắt tay vào học. Tuy nhiên hãy tìm cho mình 1 phương pháp học và ghi nhớ hiệu quả từ vựng như dùng sổ tay ghi chép những từ cần học, sau đó thường xuyên ôn tập lại và áp dụng vào các câu tiếng anh.

Ngoài ra, những lúc rảnh bạn có thể đọc sách, báo hay tạp chí bằng tiếng anh để tăng thêm vốn từ vựng cũng như bắt gặp những cấu trúc ngữ pháp.

- Về phát âm, hãy học phát âm và nghe cùng một lúc, chúng ta sẽ học được cách phát âm chuẩn của người bản xứ và nhại lại những gì ta nghe được trong băng từ cách phát âm, ngữ điệu, trọng âm.

Tham khảo thêm: Những lưu ý khi bắt đầu luyện thi IELTS từ con số 0

Giai đoạn “vượt chướng ngại vật”

Mục tiêu trong giai đoạn này là 4.0 – 5,0 ielts. Hai kỹ năng nghe và đọc mà các bạn cần tập trung trong giai đoạn này. Bạn hãy tìm hiểu các dạng bài về 2 kỹ năng này và luyện theo từng dạng bài chứ chưa cần luyện đề.

- Về phương pháp học nghe, các bạn nên chép lại chính tả những từ mà bạn nghe được và xem lại đáp án để đối chiếu những gì mình đã nghe được. Ngoài ra, các bạn nên nghe thật nhiều lần và mỗi lần lại tập trung vào những yếu tố, cách khác nhau.

- Về kỹ năng đọc, khi làm 1 bài đọc hiểu ielts, kỹ thuật đọc lướt qua để nắm được ý chính của bài; tập trung vào những câu, đoạn chủ đề mà mình nắm được nội dung của bài đọc. Ngoài ra, kỹ năng đọc nhanh để tìm câu trả lời mà không cần đọc hết bài, bạn phải nắm chắc câu hỏi và tìm ra những thông tin tương ứng với câu trả lời cho câu hỏi đó.

Giai đoạn “bứt phá”

Trong giai đoạn này, các bạn hãy đặt mục tiêu của mình 5.0 -6.0 ielts bằng việc nâng cao các kiến thức của mình về ielts ở cả 3 kỹ năng. 

- Ở kỹ năng nghe và viết, khi nắm được các dạng bài cơ bản thì chúng ta nên chuyển sang luyện đề. Đặc biệt ở kỹ năng nghe, các bạn không nên mở đáp án ra kiểm tra ngay vì như vậy nó sẽ không được hiệu quả mà hãy mở phần dịch đáp án ra trước và kiểm tra rồi nghe lại và gạch chân những từ mà mỗi bài nghe nhấn mạnh.

Bí quyết luyện thi IELTS

- Tiếp theo đó chính là phần viết, các bạn nên tập trung vào phần task one và luyện đề thi ở phần task 2 yêu cầu các bạn viết bài luận dài 250 từ. Đưa ra ý kiến và quan điểm cá nhân về 1 vấn đề mà đề bài cho.

Vì đây là bài luận dài nên cần xây dựng cho bài viết một vốn từ phong phú là vô cùng cần thiết. Học từ vựng theo chủ đề chính là phương pháp tốt nhất cho mình để tăng thêm vốn từ vựng.

Tham khảo thêm: 4 Nguyên tắc giúp luyện thi IELTS cấp tốc đạt kết quả cao

Giai đoạn “về đích”

Trong giai đoạn này, xác định mục tiêu của chúng ta là 6.0 – 7.0 ielts. Các bạn sẽ dành từ 1 – 2 tháng, thậm chí là 3 tháng để chuẩn bị một kỳ thi ielts của mình tốt nhất.

- Đối với kỹ năng nghe và viết, chúng ta vẫn tiếp tục luyện đề. Tuy nhiên hãy tìm ra chiến thuật làm bài cho riêng mình trong khi luyện đề bằng cách áp dụng những kỹ năng ở giai đoạn trước để luyện đề thật hiệu quả.

- Đối với kỹ năng viết, các bạn hãy nắm rõ cách làm bài, cấu trúc bài thi và cách triển khai ý để những lúc vào thi để chúng ta không còn cảm thấy bỡ ngỡ nữa. Hãy tập trung đầu tư vào nội dung bài viết của mình nhé.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm thi IELTS - Nên đăng ký thi trước bao lâu?

   Lộ trình luyện thi ielts 7.0 đã chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn luyện thi thật hiệu quả để chinh phục được kỳ thi ielts của mình một cách tốt nhất. Hãy bắt đầu luyện tập ngay từ bây giờ nhé, chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)