Phương pháp luyện nói tiếng Anh mang lại hiệu quả cao

By   admin    24/12/2019

Kỹ năng nói là một kỹ vô cùng quan trọng trong tiếng Anh giúp cho việc giao tiếp tiếng Anh của chúng ta trở nên hiệu quả và thành công.

Kỹ năng nói là một kỹ vô cùng quan trọng trong tiếng Anh giúp cho việc giao tiếp tiếng Anh của chúng ta trở nên hiệu quả và thành công. Tuy nhiên đây cũng là kỹ năng mà nhiều người gặp phải khó khăn nhất. Chính vì vậy bài viết hôm nay hoctoeic24h.com sẽ cung cấp những cách luyện nói tiếng Anh mang lại hiệu quả cao nhất.

luyện nói tiếng anh hiệu quả

Phương pháp 1: Luyện tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh

Suy nghĩ bằng tiếng Anh (Think in English) là một kỹ năng cốt lõi, cơ bản nhất giúp bạn có thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy. Tuy nhiên, đây cũng là kỹ năng mà nhiều người khi học nói tiếng Anh không thể thực hiện được. Mỗi khi đứng trước một tình huống cần phải nói tiếng Anh thì họ thường phải suy nghĩ bằng tiếng Việt trong đầu trước sau đó dịch những suy nghĩ ấy sang tiếng Anh rồi cuối cùng mới nói ra những suy nghĩ ấy.

Chính vì vậy, quá trình nói và phản xạ tiếng Anh của nhiều người vẫn còn rất chậm chạp, kém hiệu quả. Thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh có thể giúp cho phản xạ tiếng Anh của chúng ta nhanh chóng hơn rất nhiều vì ta sẽ không phải mất thời gian cho não bộ dịch những suy nghĩ từ tiếng Việt sang tiếng Anh trước khi nói ra.

Để có thể rèn luyện cho mình thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh thì bạn cần phải luyện tập, thực hành suy nghĩ tiếng Anh đều đặn mỗi ngày từ những trường hợp đơn giản nhất. Ví dụ khi được thưởng thức một món ngon thì bạn cần nảy sinh ngay ý nghĩ tiếng Anh trong đầu là: “Well, this dish tastes so delicious.”

Luyện tập cách suy nghĩ như vậy mọi lúc mọi nơi và trong nhiều ngày liên tục sẽ giúp bạn có thể tạo dựng cho mình thói quen nghĩ bằng tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả.

Tham khảo thêm: Top 3 cuốn sách giúp học nói tiếng Anh

Phương pháp 2: Luyện tập thói quen nói tiếng Anh trước gương

Luyện tập nói tiếng Anh trước gương là phương pháp luyện nói tiếng Anh đã được áp dụng vô cùng rộng rãi đối với nhiều người học tiếng Anh. Theo một nghiên cứu khoa học mới đây, luyện nói trước gương sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp tiếng Anh.

Khi bạn đứng trước gương và nói thì bạn sẽ có thể cảm thấy như mình đang nói chuyện với một người khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ là bạn có thể tự nhìn thấy dáng vẻ, phong thái, khẩu hình miệng khi nói tiếng Anh của mình. Chính vì việc bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của chính mình khi nói tiếng Anh ở trong gương nên bạn sẽ có thể biết được mình còn chỗ nào chưa tốt, chưa phù hợp để kịp thời sửa chữa.

Bên cạnh đó, việc luyện nói tiếng Anh trước gương cũng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ hình thể (body language) hay sự tương tác của mắt (eye contact) đối với người đối diện. Hai kỹ năng này cũng đóng vai trò vô cùng to lớn trong việc diễn đạt ý và nội dung tiếng Anh bạn muốn biểu đạt, quyết định sự thành công, hiệu quả giao tiếp tiếng Anh của bạn khi nói tiếng Anh với mọi người xung quanh.

Cách luyện nói tiếng Anh hiệu quả

Phương pháp 3: Luyện nói tiếng Anh trôi chảy, liền mạch

Kỹ năng nói tiếng Anh trôi chảy, liền mạch là một kỹ năng tương đối khó thực hiện đối với người mới bắt đầu học nói tiếng Anh bởi họ thường có suy nghĩ sợ nói sai, sợ phát âm chưa chuẩn nên không dám nói ra mọi suy nghĩ của mình.

Việc các bạn cần làm lúc này là gạt bỏ hoàn toàn những sự tự ti đó để nói hết ra những điều mình nghĩ. Phương pháp này sẽ giúp việc nói tiếng Anh của bạn trở nên liền mạch, không bị ngắt quãng và trở nên trôi chảy hơn. Chính vì thế, hiệu quả giao tiếp tiếng Anh của bạn cũng cao hơn, giúp cho đối phương có thể hiểu bạn hơn và tạo thiện cảm cho họ khi nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn.

Tham khảo thêm: Luyện nói những câu tiếng anh giao tiếp hàng ngày hay gặp

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn luyện nói tiếng Anh một cách hiệu quả. Hãy áp dụng thực hiện và rèn luyện những phương pháp này mỗi ngày để nói tiếng Anh không còn là nỗi tự ti của bạn nữa nhé. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

5/5 (2 bình chọn)