Những lợi ích không ngờ từ việc học tiếng Anh mang lại

By   admin    24/12/2019

Với sự phát triển của nền kinh tế xã Học tiếng Anh là một việc rất quan trọng và mọi người trên khắp thế giới quyết định học nó như một ngôn ngữ thứ hai.

Học tiếng Anh là một việc rất quan trọng và mọi người trên khắp thế giới quyết định học nó như một ngôn ngữ thứ hai. Nhiều quốc gia trên thế giới đưa tiếng Anh vào trong chương trình giảng dạy tại các trường học và trẻ em bắt đầu học tiếng Anh từ nhỏ.

Tiếng Anh được biết đến như một ngôn ngữ tiêu chuẩn quốc tế và nó rất quan trọng đối với những người sống trong thời đại toàn cầu hóa này. Cứ năm người thì sẽ có một người có thể nói hoặc ít nhất là hiểu tiếng Anh! Vậy lợi ích của việc học tiếng Anh là gì và tại sao mọi người lại coi trọng nó như vậy? Cùng hoctoeic24h.com tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc học tiếng anh

Cải thiện trí nhớ, trau dồi kiến thức

Có một thực tế là dù bạn ở độ tuổi nào, lợi ích của việc học ngôn ngữ thứ hai sẽ giúp cải thiện chức năng của não bộ. Nó giúp chúng ta có thêm kiến ​​thức. Thật vậy, ngày nay hầu hết mọi tài liệu như sách báo, bài giảng và video cũng được in hoặc xây dựng với ngôn ngữ được trình bày bằng tiếng Anh. 

Do đó, nếu bạn muốn biết nhiều hơn, bạn phải học tốt tiếng Anh hơn. Học tốt tiếng Anh, bạn có thể hiểu những thông tin quan trọng trong tài liệu, sách báo mặc dù chúng không được dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng những người nói đa ngôn ngữ thường sáng tạo hơn những người nói đơn ngữ . Học ngoại ngữ không chỉ cải thiện khả năng giải quyết vấn đề và suy nghĩ logic hơn, nó còn giúp bạn tư duy sâu hơn, tăng cường sự sáng tạo. Việc học thêm một ngôn ngữ đem lại nhiều lợi ích to lớn. Nó giúp não bộ trở nên thông minh và nhạy bén hơn, cải thiện cái nhìn của bạn về thế giới.

Tham khảo thêm: Lợi ích và hạn chế học tiếng Anh online

Cơ hội việc làm tốt hơn

Trong môi trường kinh doanh quốc tế, tiếng Anh giữ một vai trò quan trọng để làm cho việc kinh doanh diễn ra tốt đẹp. Để trở thành người chiến thắng trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của thế giới kinh doanh, doanh nhân phải có khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh tốt. Bên cạnh đó, một công ty thích thuê một nhân viên có kỹ năng tốt về ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. 

Tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học, của hàng không, máy tính, ngoại giao và du lịch. Biết tiếng Anh làm tăng cơ hội có được một công việc tốt trong một công ty đa quốc gia tại nước bạn hoặc tìm việc ở nước ngoài. Khoảng một nửa số trang web kinh doanh trên thế giới được viết bằng tiếng Anh. Nhà tuyển dụng đánh giá cao những người có thể sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ để viết email và báo cáo, thuyết trình hoặc phát biểu ý kiến trong các cuộc họp và thậm chí giao tiếp với khách hàng.

Để đàm phán với những người khác, các công ty từ các quốc gia khác nhau thường không sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Thay vào đó, họ sử dụng tiếng Anh để nói chuyện và thảo luận vì đây là ngôn ngữ quốc tế, phổ biến nhất trên thế giới. Vì vậy, bất cứ ai muốn có được một công việc tốt nên có một trình độ tiếng Anh xuất sắc. Những người có nghề nghiệp cũng cần tiếng Anh để cải thiện công việc của họ.

Theo đuổi các cơ hội giáo dục

Một trong những lợi ích tốt nhất của việc học tiếng Anh là có thể nhanh chóng tiếp cận với các cơ hội giáo dục. Nếu bạn mong muốn được trải nghiệm và học tập ở một số ngôi trường tốt nhất trên thế giới như Harvard, Stanford, Oxford, Cambridge hoặc MIT thì việc biết tiếng Anh cung cấp cho bạn một lợi thế đáng kinh ngạc. 

Có hàng ngàn trường học trên khắp thế giới cung cấp các chương trình học bằng tiếng Anh. Nếu có kiến thức nền tảng tốt, bạn sẽ có cơ hội để đi du học và tìm một ngôi trường  phù hợp với nhu cầu học tập của mình.

Trong giáo dục, sinh viên quốc tế cần có khả năng nói, đọc và viết bằng tiếng Anh. Sự nghiệp học tập thành công phụ thuộc vào mức độ hiểu biết sâu sắc của sinh viên bởi vì trong giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong quá trình học tập. Trong trường hợp này, tiếng Anh có thể được coi là gốc rễ của giáo dục quốc tế.

Học sinh từ các quốc gia khác đi du học, đặc biệt tại Hoa Kỳ sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi nếu họ biết tiếng Anh cơ bản. Kiến thức này sẽ giúp họ giao tiếp với gia đình chủ nhà cũng như các bạn đồng trang lứa và giáo viên tại trường của họ. Những sinh viên quốc tế có lợi thế về tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn trong việc làm các bài nghiên cứu hay thảo luận. 

Tăng cơ hội du lịch đến những vùng đất mới

Mặc dù thế giới không có ngôn ngữ toàn cầu nhưng tiếng Anh lại là một trong những hình thức giao tiếp phổ biến nhất được sử dụng. Khi thế giới trở nên gần gũi và gắn kết hơn, cơ hội để đi du lịch và khám phá cũng trở nên khả dụng hơn. Bạn là một người năng động, yêu thích được đi đây đó, được tìm hiểu những phong tục tập quán và những giá trị văn hóa, truyền thống của nước bạn. Nhưng bạn không thể giao tiếp tốt, ngôn ngữ sẽ trở thành rào cản khiến bạn không thể thực hiện đam mê của mình.

Du lịch qua nhiều quốc gia sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có thể sử dụng ngôn ngữ của quốc gia đó lưu loát. Người dân địa phương luôn đánh giá cao bạn bởi bạn đã dành một khoảng thời gian không hề nhỏ để cố gắng học tập và giao tiếp bằng ngôn ngữ của họ. Nó thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho ngôn ngữ của quốc gia đó.

Ở rất nhiều nơi trên thế giới, tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu trong giao tiếp. Và khi bạn có ngôn ngữ, việc đi lại và tương tác với những người có quốc tịch khác nhau sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Lợi ích của việc học tiếng Anh mang lại

Mở rộng cơ hội giải trí

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của nghệ thuật và giới truyền thông. Ngành công nghiệp điện ảnh lớn nhất thế giới-Hollywood sản xuất phim bằng tiếng Anh. Lợi ích của việc học tiếng Anh là người học sẽ không còn phải dựa vào các bản dịch và phụ đề để thưởng thức những cuốn sách, bài hát, chương trình ti vi hay những bộ phim yêu thích của họ nữa . 

Tham khảo thêm: Lợi ích của việc học chứng chỉ Toeic

Học tiếng Anh là niềm vui

Học một ngôn ngữ mới đi đôi với việc khám phá các giá trị, thói quen và lối sống của một nền văn hóa khác ngoài văn hóa của bạn. Những người học tiếng Anh có thể giao tiếp với mọi người ở các quốc gia nói tiếng Anh. Học tiếng Anh có khả năng cứu bạn khỏi những hiểu lầm văn hóa đáng xấu hổ.

Tiếng Anh cũng chiếm một phần lớn trong sự phát triển của công nghệ. Hầu như mọi thiết bị điện tử đều sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là máy tính và Internet. Tiếng Anh không chỉ được sử dụng trong phần cứng mà nó còn được sử dụng trong phần mềm. Mỗi câu lệnh trong máy tính đều được viết bằng tiếng Anh và để vận hành nó, mọi người nên hiểu tiếng Anh trước. Trên Internet cũng có rất nhiều thông tin được viết bằng tiếng Anh như e-mail, blog và mạng xã hội.

Ngôn ngữ mẹ đẻ chính là cuộc đời của bạn, nhưng với tiếng Anh bạn có thể tham gia vào các cuộc đối thoại rộng hơn, có thêm nhiều người bạn mới. Bạn nói tiếng Anh tốt nhưng tiếng Việt không xong, sống trong xã hội Việt Nam, bạn như cây mất gốc, khó mà hòa nhập được. Nhưng nếu bạn chỉ nói tiếng Việt, không nói được tiếng Anh, bạn tự tước đi cơ hội được vươn cao hơn. Bạn không chỉ đánh mất cơ hội trong công việc, trong cuộc sống bạn còn đánh mất cơ hội thể hiện quan điểm của chính mình. 

Tại sao lại để đến ngày mai trong khi bạn có thể  bắt đầu học tiếng Anh từ ngay hôm nay? Tiếng Anh có mặt ở khắp mọi nơi, vì vậy học thêm một ngôn ngữ có thể giúp bạn giao tiếp ở bất cứ đâu dù là môi trường làm việc hay môi trường sống. Nhiều người ước rằng họ có thể sử dụng thông thạo được nhiều thứ tiếng. Hiểu được lợi ích của việc học tiếng Anh hãy bắt đầu học ngay từ bây giờ và trong một thời gian ngắn, bạn sẽ tiến bộ hơn và sử dụng thành thạo tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Cuối cùng, dù bạn có tin hay không thì tiếng Anh là một thứ không thể tách rời khỏi cuộc sống của con người.

5/5 (2 bình chọn)