Lộ trình TOEIC 600 đầy đủ cho những người mới bắt đầu

By   admin    18/12/2019

Để ôn thi TOEIC hiệu quả, bạn cần có một lộ trình và phương pháp học phù hợp. Sau đây xin chia sẻ lộ trình toeic 600 đầy đủ nhất cho những người mới bắt.

Để ôn thi TOEIC hiệu quả, bạn cần có một lộ trình và phương pháp học phù hợp. Sau đây hoctoeic24h.com xin chia sẻ lộ trình toeic 600 đầy đủ nhất cho những người mới bắt đầu ôn luyện.

Lộ trình thi TOEIC hiệu quả

Xác định trình độ hiện tại

Trước khi bắt tay vào ôn luyện cho kỳ thi, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ về trình độ TOEIC bản thân hiện tại. Các bạn có thể xác định bằng cách làm thử một đề thi hoặc tham gia thi thử tại những nơi tổ chức thi thử miễn phí.

Việc xác định được mình đang ở mức nào sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn và ôn tập những phần kiến thức còn yếu hoặc đang thiếu, từ đó có thể rút ngắn thời gian dành cho việc ôn luyện.

Tham khảo thêm: Thi thử TOEIC - Những thông tin cần lưu ý trước kỳ thi

Giai đoạn chưa có căn bản

Thời gian cho giai đoạn này là khoảng 1 đến 2 tháng.

Đối với những bạn đang nằm ở giai đoạn này, không nên đi vào luyện đề đọc TOEIC luôn mà hãy làm quen, học phát âm những âm cơ bản, cụ thể là bảng 44 âm IPA. Khi phát âm chuẩn, bạn có thể dễ dàng nghe được chính xác các câu từ, từ đó có thể nâng cao kỹ năng nghe.

Tuy nhiên, để nâng cao kỹ năng nghe thì phát âm chuẩn là chưa đủ, các bạn cần phải có một vốn từ vựng nhất định vì khi biết từ vựng thì bạn mới có thể nghe được những từ đó. Về tài liệu luyện nghe thì các bạn có thể sử dụng các bộ sách TOEIC cơ bản như: Very Easy Toeic, Big Step Toeic 1,2, … hoặc có thể sử dụng luôn phần nghe trong bộ đề ETS 2016, 2018, 2019.

Giai đoạn 300 – 450

Trong giai đoạn này, các bạn cần khoảng 150 giờ học để có thể đạt được mục tiêu.

Để có thể đạt được ngưỡng 300 – 450 các bạn cần bắt đầu bổ sung kiến thức về ngữ pháp, cần tập trung vào những phần ngữ pháp trọng tâm trong thang điểm này như: từ loại (động từ, danh từ, tính từ, trạng từ, đại từ, trợ động từ, liên từ, giới từ), mệnh đề quan hệ và rút gọn mệnh đề quan hệ, so sánh tính từ và so sánh trạng từ.

Về tài liệu học ngữ pháp, các bạn có thể tham khảo cuốn “Ngữ pháp tiếng Anh” do cô Mai Lan Hương biên soạn hoặc có thể sử dụng internet để tra kiến thức về các phần ngữ pháp này.

Ngoài việc học ngữ pháp, các bạn vẫn phải duy trì việc luyện nghe kết hợp với làm đề, các bạn có thể sử dụng bộ đề ETS 2019 New Format để học. Trong quá trình làm đề, gặp bất kỳ từ mới nào trong phần nghe thì các bạn nên tra từ điển và ghi nó lại để học. Việc bổ sung từ mới sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng nghe và có thể nghe được nhiều thông tin hơn trong đề.

Về phần thi đọc, ở trình độ này, các bạn nên tập trung nhiều thời gian để ôn part 5 và part 6, part 7 có thể ôn ít hơn vì part 7 rất khó và dài, cần phải có đủ một vốn từ vựng nhất định thì mới có thể làm tốt được.

Lộ trình TOEIC 600 cho người mới

Giai đoạn 450 – 600

Khi đã đạt được mức 450, các bạn đã có cái nhìn nhất định về những kiến thức có trong đề thi TOEIC và có thể dễ dàng hơn cho việc ôn luyện. Thời gian bạn cần cho giai đoạn này là khoảng 170 giờ, nếu muốn nhanh mỗi ngày các bạn cần dành ra khoảng 2 đến 3 giờ cho việc học tiếng Anh.

Trong giai đoạn này, các bạn vẫn phải tiếp tục học nghe, nghe và luyện nghe thật nhiều, quá trình nghe là quá trình xuyên suốt trong thời gian ôn luyện. Nếu duy trì tốt được tính liên tục của việc luyện nghe thì trình độ nghe của các bạn sẽ lên rất nhanh, điểm bài thi nhờ đó cũng được tăng theo.

Ôn tập, nắm chắc ngữ pháp căn bản đã học và ôn thêm những kiến thức ngữ pháp về thì, câu chủ động, bị động, hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ.

Giải hết bộ đề ETS 2019 một cách kỹ càng, ngoài ra bạn có thể làm và luyện thêm bộ ETS 2018. Chú ý trong quá trình giải đề bạn cần ghi chép những từ vựng hay gặp, những cấu trúc hay gặp, đặc biệt là trong phần nghe vì phần nghe thường là phần dễ kiếm điểm hơn và số điểm đạt được cũng thường cao hơn.

Tham khảo thêm: Học TOEIC trong bao lâu để đạt 450 điểm và lộ trình học

Trước khi bước vào kỳ thi thật, các bạn nên dành ra ít nhất một tháng để luyện đề và bấm thời gian như khi thi thật. Việc luyện đề kiểu này sẽ giúp bạn làm quen với áp lực khi đi thi, tăng tốc độ làm bài và sự chính xác.

Mức điểm TOEIC 600 không phải là dễ nhưng cũng không quá khó để có thể đạt được nếu bạn có một lộ trình phù hợp. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho quá trình ôn luyện của bạn. Chúc các bạn đạt mục tiêu!

5/5 (2 bình chọn)