Lộ trình để học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng, đạt kết quả

By   admin    04/12/2019

Trong cuộc sống ngày nay, tiếng Anh không chỉ phục vụ cho công việc mà trong cuộc sống hằng ngày giao tiếp tiếng Anh cũng rất quan trọng.

Trong cuộc sống ngày nay, tiếng Anh không chỉ phục vụ cho công việc mà trong cuộc sống hằng ngày giao tiếp tiếng Anh cũng rất quan trọng. Vậy những người mất gốc tiếng Anh phải học như thế nào? Hãy cùng hoctoeic24h.com tham khảo lộ trình mà mình đưa ra nhé!

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

* Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc:

Những người đã bị mất gốc tiếng Anh thường họ sẽ không biết học bắt đầu từ đâu? Học như thế nào? Học sao cho hiệu quả. Hơn nữa, rất dễ bỏ cuộc nếu không có một lộ trình học phù hợp với bản thân.

Pronunciation- Ngữ âm, phát âm tiếng Anh

- Bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng để bắt đầu một lộ trình học giao tiếp. Là những người đang học ngôn ngữ tiếng Anh chắc hẳn bạn cũng biết phát âm quan trọng như thế nào? Nhiều người không học kĩ bước này dẫn đến việc nói chuyện với người nước ngoài một là người nước ngoài sẽ không hiểu mình đang nói gì hoặc sẽ khó để nghe được.

- Để phát âm một cách chuẩn xác nhất, bạn nên tìm các từ có âm tiết gần giống nhau để luyện tập. Như vậy, bạn sẽ phân biệt được cặp âm dễ nhầm lẫn.

Tham khảo thêm: Top 3 App luyện phát âm tiếng Anh miễn phí tốt nhất

Vocabulary- Học từ vựng tiếng Anh

- Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Anh tốt, trôi chảy nếu từ vựng của bạn không tốt. Để nhớ được nhiều từ thì việc học của bạn phải diễn ra đều đặn, mỗi ngày học một vài từ mới, dần dần vốn từ của bạn sẽ được cải thiện.

- Những bạn mất gốc thường không biết sẽ phải học từ vựng bắt đầu từ đâu. Một tip vô cùng hiệu quả và được áp dụng rộng rãi là “ Bạn hãy học tiếng Anh theo chủ đề”. Như vậy, bạn sẽ hệ thống được vốn từ vựng của mình một cách logic, nhanh chóng và nhớ lâu.

- Các chủ đề tiếng Anh thì rất đa dạng, vì vậy bạn nên ưu tiên học những chủ đề gần gũi với cuộc sống hằng ngày và công việc của bạn.

Tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh

- Chẳng có phương pháp nào có thể giúp bạn giao tiếp thành thạo tiếng Anh nếu như bạn không quan tâm chúng mỗi ngày. Khi bạn bắt đầu tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với ngôn ngữ này hơn.

- Suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh trong một khoảng thời gian dài, sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn. Bạn có thể nghĩ đến những từ ngắn trước, dần dần kĩ năng của bạn được cải thiện bạn sẽ dễ dàng nghĩ tiếp cận hơn với những từ dài và khó.

- Ví dụ: Khi bạn muốn lấy cái bút đang đặt trên bàn. Thay vì sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt bạn có thể suy nghĩ ngay đến việc nói câu đó bằng tiếng Anh như thế nào? “I want to take a pen on the table”.

Tham khảo thêm: Luyện nói những câu tiếng anh giao tiếp hàng ngày hay gặp

Lộ trình học tiếng Anh mang lại hiệu quả

Luyện nói tiếng Anh mỗi ngày

- Có rất nhiều phương pháp để bạn luyện nói tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Bạn có thể dành thời gian 20-30 phút trong một ngày, đứng trước gương và tự độc thoại. Phương pháp này sẽ giúp bạn biết được mình phát âm sai ở đâu, khẩu hình của mình đã chuẩn và đẹp chưa? Hơn nữa, giúp bạn nói trôi chảy và rành mạch hơn nhiều đó.

- Luyện nói theo chủ đề cũng là phương pháp rất hay mà bạn nên áp dụng. Phương pháp này giúp bạn giao tiếp lưu loát, tự tin hơn. Khi giao tiếp một chủ đề bất kì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với chủ đề mình đang giao tiếp. 

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

- Việc luyện nghe tiếng Anh hằng ngày sẽ giúp bạn thu nhận được nhiều từ vựng hơn, phản xạ tiếng Anh tự nhiên hơn. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn phát hiện ra được nhiều từ ngữ hay được người nước ngoài sử dụng trong văn nói.

- Khi nghe một đoạn hội thoại, hay một đoạn phim bất kì, bạn có thể tập nói theo thoại của bộ phim đó. Phương pháp này giúp bạn dễ nhớ và nhớ thoại được lâu hơn. Ngoài ra, nếu bạn nào muốn tăng thêm độ khó và sự tập trung thì có thể bỏ phụ đề khi nghe.

Tham khảo thêm: Luyện nghe tiếng Anh theo cấp độ trên một số kênh hiệu quả

Trên đây là một bộ khung cơ bản nhất cho lộ trình học giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian cho bạn đang mất gốc. Hy vọng qua lộ trình vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn nhé!

>> Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)