Địa điểm, hình thức và lệ phí thi IELTS mới nhất 2021

By   admin    04/12/2019

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh chính quy và được sử dụng phổ biến nhất để xác định trình độ tiếng Anh. Cùng hoctoeic24h.com tìm hiểu về lệ phí thi IELTS qua bài viết sau đây.

IELTS là một trong những chính chỉ tiếng Anh chính quy và được sử dụng phổ biến nhất để xác định trình độ tiếng Anh. Nếu bạn chuẩn bị thi hay đang có ý định thi IELTS hãy tham khảo địa điểm, hình thức và lệ phí thi IELTS dưới đây nhé.

Lệ phí thi IELTS

Địa điểm tổ chức thi IELTS

IELTS là chứng chỉ quốc tế được tổ chức thi bơi BC (British Council) và IDP (International Development Program) và các đối tác của 2 tổ chức này tại một số địa điểm lớn tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Đây là 2 tổ chức uy tín nhất tổ chức thi IELTS trên toàn quốc, bạn có thể cân nhắc chọn tổ chức phù hợp nhất với mình.
Nếu bạn muốn dự thi IELTS, hãy tham khảo trang web trực tuyến của BC hay IDP để cập nhật địa điểm và ngày thi cụ thể cho từng khu vực và đăng kí ngày giờ địa điểm thi thuận tiện nhất cho mình nhé.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm thi IELTS - Nên đăng ký thi trước bao lâu?

Hình thức thi IELTS

Hiện IELTS có hai hình thức thi phổ biến là thi trên giấy và thi trên máy tính

Bài thi trên giấy

Thi IELTS trên giấy thường được tổ chức 3-4 lần 1 tháng (IDP) và 2 lần/tháng (BC) nên hãy theo dõi lịch thi cập nhật mới nhất để chuẩn bị tinh thần và đăng kí vào thời gian thuận tiện và chủ động nhất.
Có 4 phần thi: Nghe + đọc + viết và Bài thi nói. Trong đó bài thi nghe, đọc và viết được tổ chức thi trên giấy dưới hình thức trắc nghiệm và tự luận trong cùng 1 ngày. Giữa những bài thi sẽ không có khoảng thời gian nghỉ giải lao nên hãy chuẩn bị tinh thần thật kỹ để có thể làm bài tốt nhất.
Riêng bài thi nói được sắp xếp thi 1-1 với giám khảo để đạt kết quả cao nhất. Bài thi nói được sắp xếp thi trong khoảng 1 tuần trước hoặc sau ngày thi tổ hợp nghe + đọc + viết.

Bài thi trên máy tính

Riêng thi trên máy tính thì được tổ chức thường xuyên hơn nhiều so với bài thi trên giấy: 6 lần 1 tuần, và thời gian trả kết quả cũng nhanh hơn nhiều so với bài thi trên giấy.
Giống như bài thi trên giấy, phần nói sẽ được sắp xếp thi riêng với giám khảo để đảm bảo tính chính xác và tránh tạp âm khi nói qua micro máy tính.

Bài thi nghe + đọc + viết được thực hiện trên máy tính vì vậy sẽ có kết quả nhanh hơn, tuy nhiên loại bài thi này yêu cầu thí sinh phải có khả năng đánh máy tốt, bên cạnh đó việc làm bài lâu với màn hình máy tính có thể ảnh hưởng đến chất lượng bài làm nếu bạn không luyện tập thành thục vì vậy hãy chọn loại hình thi phù hợp với bản thân.
Nên đăng ký thi trước ít nhất 2 tháng trước ngày thi để việc chuẩn bị được tốt nhất.

Tham khảo thêm: Lộ trình luyện thi IELTS 7.0 cho người mất gốc

Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu?

Lệ phí thi IELTS mới nhất

- Một bài thi IELTS học thuật và IELTS tổng quát có lệ phí thi là 4.750.000 VNĐ (cả 2 loại hình thi). (Trong đó bạn được chuẩn bị sẵn bút chì và tẩy bởi hội đồng thi)

- Đối với IELTS UKVI Học thuật hoặc IELTS UKVI tổng quát (dùng để xin cấp thị thực của Anh) lệ phí thi là 6.225.000 VNĐ.

Đây là bài thi có cấu trúc bài thi, độ khó, hình thức thi và cách chấm điểm giống bài thi IELTS thông thường nhưng kết quả giấy chứng nhận dùng để cấp riêng cho mục đích xin thị thực tại Anh.

- Đối với bài thi IELTS Life Skills là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh Nghe + Nói

Tại BC: lệ phí thi là 4.917.000 VNĐ

Tại IDP: lệ phí thi là 4.950.000 VNĐ

- Nếu muốn đổi lịch thi, tại BC là miễn phí (nhưng cần nộp mẫu đơn đổi lịch thi trước 2 tuần so với ngày thi) và tại IDP là 450.000 VNĐ

- Phí phúc khảo bài thi:

Tại IDP, phí phúc khảo là 2.310.000 VNĐ

Tại BC, phí phúc khảo IELTS thông thường là 2.200.000 VNĐ, IELTS UKVI là 2.900.000 VNĐ và IELTS Life Skills là 2.175.000 VNĐ.

- Chi phí nếu muốn in thêm bảng điểm IELTS

Tại IDP là 200.000 VNĐ/ bản

Tại BC là 100.000 VNĐ/ bản

Tham khảo thêm: 4 Nguyên tắc giúp luyện thi IELTS cấp tốc đạt kết quả cao

Trên đây là tổng hợp và so sánh địa điểm, hình thức và lệ phí thi IELTS 2019 . Hãy tham khảo và chọn cho mình nơi thi phù hợp nhất. Chúc bạn có kết quả cao trong kì thi của mình.

5/5 (2 bình chọn)