Kinh nghiệm thi IELTS - Nên đăng ký thi trước bao lâu?

By   admin    02/01/2020

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bài thi đó chính là thời gian chuẩn bị. Vậy đăng ký thi IELTS trước bao lâu là vừa? Hãy cùng hoctoeic24h.com tìm hiểu qua bài sau.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bài thi đó chính là thời gian chuẩn bị. Vậy đăng ký thi IELTS trước bao lâu là vừa? Câu trả lời cho các bạn chính là trước 2 đến 4 tháng.

Nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu

Đăng ký sớm để giữ chỗ

Có thể bạn sẽ thấy bất ngờ khi nghe lý do này, tuy nhiên trên thực tế thì ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành, kỳ thi IELTS chỉ diễn ra 2 -3 lần trong một tháng và trải đều từ đầu đến cuối tháng. Ngoài ra, đối với các tỉnh thành khác, các cơ sở của British Council hay IDP còn rất hạn chế, vì vậy số lần thi có thể chỉ là 2 -3 lần trong một năm.

Hiện nay, IELTS không chỉ là một tấm bằng để săn học bổng du học hay xin việc mà còn được coi như thước đo khả năng tiếng Anh của người học lẫn người đi dạy. Chính vì thế, số lượng người đăng ký thi IELTS ngày càng nhiều, đa dạng về độ tuổi, mục đích. Việc “nước đến chân mới nhảy” sẽ dễ dàng khiến bạn mất slot thi lúc nào không hay.

Tham khảo thêm: Địa điểm, hình thức và lệ phí thi IELTS

Đăng ký càng sớm thì càng có động lực hơn

Giống như khi kiểm tra 1 tiết hay học kì, các kì thi được định ra như một thách thức và cũng là một áp lực để bạn học tập. Việc đăng ký thi IELTS từ sớm sẽ tạo động lực để bạn bắt tay vào việc ôn luyện mà không chần chừ thêm một giây phút nào. Đăng ký càng sớm sẽ ôn được càng nhiều mà đúng không?

Đăng ký từ sớm giúp tạo cột mốc cụ thể để ôn tập hợp lý

Việc đăng ký thi trước 2 – 4 tháng giúp bạn định hình một cách cụ thể mình còn bao nhiêu ngày trước khi “ra trận” để có thể ôn luyện tốt hơn. Nếu cần, bạn có thể tìm đến giáo viên hoặc một số người có kinh nghiệm đi trước, họ sẽ cho bạn biết trong khoảng thời gian này nên ưu tiên cái gì, tập trung cái gì.

Giả sử bạn đăng ký trước 4 tháng, vậy bạn có thể chia đều 2 tháng cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sau đó, 2 tháng cuối sẽ tập trung làm đề trong sách Cambridge và làm bài thi thử. Hoặc giả sử bạn chỉ còn 2 tháng, trong khi đó yêu cầu của nhà trường là không kỹ năng nào dưới 6, vậy hãy tập trung vào kỹ năng nào mình yếu nhất mà ôn luyện thật nhiều.

Ngoài ra, hãy theo dõi và cập nhật liên tục đề thi trong khoảng thời gian gần đây để có thể khoanh vùng chủ đề cần ôn luyện hoặc không bị bỡ ngỡ nếu có sự thay đổi trong format đề thi nhé. Một lịch trình ôn tập cụ thể với mốc thời gian cụ thể sẽ giúp bạn có một kì thi hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tham khảo thêm: Giải đáp thắc mắc nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS?

Kinh nghiệm thi IELTS hiệu quả

Không nên đăng ký thi trước 4 tháng trở lên

Cho dù bạn có lo xa đến đâu hay chuẩn bị kỹ như thế nào thì cũng đừng đăng ký quá sớm nhé. Ngày thi IELTS đã được sắp đặt rất cụ thể từ ngày đến giờ. Tuy nhiên, làm sao biết trước được vào ngày đi thi bạn có đang trùng với một lịch trình khác hay không.

Việc hủy hoặc đổi ngày thi đòi hỏi rất nhiều thủ tục rắc rối và một khoản lệ phí không hề nhỏ.

Không nên đăng ký thi trước ít hơn 2 tháng

Đăng ký quá muộn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng gấp rút và tự tạo cho mình một áp lực vô hình về thời gian. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký thi trong vòng 1 tuần trước ngày thi sẽ không được phép đổi ngày thi cho dù có bất cứ vấn đề nào phát sinh. Vì vậy, trừ khi bị yêu cầu đăng ký thi đột xuất thì tuyệt đối đừng đăng ký thi quá muộn nhé.

Tham khảo thêm: Chia sẻ 3 trang thi thử IELTS miễn phí tốt nhất hiện nay

Tóm lại, đăng ký thi trước 2 đến 4 tháng sẽ cho bạn một khoảng thời gian đủ để chuẩn bị về cả kiến thức lẫn tâm lý, đặc biệt để ứng phó kịp thời bằng cách đổi hoặc hủy ngày thi. Hãy cân nhắc cẩn thận để có một kỳ thi thật tốt nhé!

5/5 (2 bình chọn)