Học TOEIC trong bao lâu để đạt 450 điểm và lộ trình học

By   admin    07/02/2020

Bạn đang phấn đấu đạt 450 điểm TOEIC? Vậy học TOEIC trong bao lâu để đạt được và lộ trình học ra sao sẽ có lời giải đáp cho các câu hỏi trong bài viết sau đây.

Mức điểm 450 TOEIC là một mức điểm nhiều bạn mong muốn đạt được. Vậy học TOEIC trong bao lâu để đạt 450? Lộ trình học như thế nào? Hoctoeic24h.com sẽ giúp các bạn giải đáp các câu hỏi đó thông qua bài viết sau đây

1. Học TOEIC trong bao lâu để đạt 450

Để đạt được mức điểm 450 TOEIC thì bạn chỉ cần nắm một số kiến thức căn bản về ngữ pháp, kỹ năng nghe đọc sơ cấp và một số từ vựng nhất định. Chính vì thế đây là mức điểm không quá khó và bạn có thể đạt được nó trong một thời gian ngắn.

Học TOEIC trong bao lâu để đạt 450

Nếu bạn là người mất gốc, chưa có kiến thức căn bản thì thời gian học để đạt 450 là khoảng từ 3 đến 4 tháng, mỗi ngày 2 tiếng. Đối với những bạn đã có những kiến thức nhất định về tiếng Anh thì thời gian này có thể ngắn hơn. Tuy nhiên, thời gian học bao lâu là còn tùy thuộc vào sự quyết tâm và kiên trì của bạn.

Tham khảo thêm: Thi TOEIC bao lâu có kết quả?

2. Lộ trình TOEIC 450

Học phát âm

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhưng khi luyện thi các bạn thường bỏ qua. Khi phát âm một từ chuẩn bạn sẽ dễ dàng nghe được và nó được từ đó. Có thể nói kỹ năng phát âm là kỹ năng để phát triển các kỹ năng nghe.

Bạn cần phát âm chuẩn và thành thạo 44 âm IPA, các bạn có thể tìm kiếm phần này trên youtube, có rất nhiều các video dạy phát âm như thế.

Xây dựng nền tảng ngữ pháp

Về phần ngữ pháp, các bạn nên học lại những điểm ngữ pháp căn bản để có thể nắm chắc các kiến thức về thì, loại từ (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, trợ động từ, giới từ, liên từ), mệnh đề quan hệ (đặc biệt quan trọng) và các dạng so sánh trong tiếng Anh.

Ở mức 450 thì các bạn chỉ cần nắm các điểm ngữ pháp như vậy là đủ, không cần học quá nhiều ngữ pháp vì thực chất đề thi TOEIC có chứa rất ít kiến thức ngữ pháp, cái bạn cần tập trung đó là từ vựng.

Có rất nhiều tài liệu để giúp các bạn học ngữ pháp, mình xin đề xuất cho các bạn cuốn “Ngữ pháp tiếng Anh” của tác giả Mai Lan Hương.

Xây dựng kho từ vựng TOEIC

Từ vựng TOEIC gần như là khác so với những kiến thức từ vựng bạn được học ở chương trình tiếng Anh phổ thông vì thế bạn cần xây dựng cho mình một vốn kiến thức về từ vựng TOEIC để có thể đáp ứng cho bài thi này.

Về tài liệu học từ vựng thì các bạn có thể tham khảo tài liệu 600 từ vựng TOEIC, đây là tài liệu được rất nhiều người sử dụng trong quá trình ôn thi TOEIC.

Nhưng do cuốn sách này tương đối khó cho những bạn còn yếu tiếng Anh nên mình khuyên các bạn không nên học quyển này ngay. Các bạn có thể học từ vựng, kết hợp với việc học ngữ pháp và làm đề bằng các bộ sách như: Very easy TOEIC, Big Step Toeic 1, 2, 3, … các bộ sách này rất căn bản, khi học các bạn sẽ không cảm thấy chán và mệt mỏi.

Học TOEIC trong bao lâu

Luyện Nghe

Các bạn có thể luyện nghe bằng các bộ sách mình đã liệt kê ở trên hoặc là có thể làm quen với việc luyện nghe bằng cách nghe qua phim, audio truyện tiếng Anh, … 

Kỹ năng nghe là kỹ năng cần một thời gian dài để có thể tiến bộ nên các bạn không nên quá vội vàng, đặc biệt là phải duy trì được tính liên tục và đều đặn trong việc luyện nghe. Khi học nghe bằng tài liệu, các bạn nên ghi chép lại các từ vựng chưa biết và học cách phát âm chúng, để có thể nghe được khi gặp lại nó vào lần sau.

Luyện đề

Đây là giai đoạn tổng kết quá trình ôn luyện của các bạn, các bạn nên làm chắc các phần có trong đề trước khi tính thời gian như đi thi thật. Vì như vậy sẽ giúp các bạn làm quen với các đề thi, làm quen với áp lực 120 phút khi đi thi.

Về tài liệu luyện đề thì mình xin đề xuất bộ đề ETS 2018 và 2019 đây là 2 bộ có thể nói là sát đề thi hiện nay nhất. Ngoài ra các bạn có thể ôn bộ ETS 2016 trước, tuy đây là bộ đề theo cấu trúc đề thi cũ những những kiến thức trong bộ đề này vẫn có thể dùng để đạt mức 450.

Tham khảo thêm: Lộ trình TOEIC 600 đầy đủ cho những người mới bắt đầu

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã nắm được thời gian học cũng như lộ trình để đạt được 450 điểm TOEIC. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn và chúc các bạn sớm đạt mục tiêu!

5/5 (2 bình chọn)