Học TOEIC để làm gì? Nó có thực sự quan trọng hay không?

By   admin    26/12/2019

TOEIC là kì thi đánh giá trình độ tiếng Anh của người sử dụng ngôn ngữ này dùng trong quá trình làm việc cũng như giao tiếp quốc tế. Vậy TOEIC là gì?

Hiện nay, phần lớn các nhà tuyển dụng đều yêu cầu chứng chỉ TOEIC, nhưng không phải ai cũng hiểu TOEIC là gì? Bài viết này hoctoeic24h.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc học TOEIC để bạn có một cái nhìn khái quát hơn, giúp bạn dễ đề ra mục tiêu cho bản thân trong quá trình học tập.

Học toeic để làm gì?

Vậy TOEIC là gì?

TOEIC ( là viết tắt của Test of English For International Communication) là kì thi đánh giá trình độ tiếng Anh của người sử dụng ngôn ngữ này dùng trong quá trình làm việc cũng như giao tiếp quốc tế. Sau kì thi bạn sẽ kiểm chứng được trình độ tiếng anh của bản thân trong quá trình sử dụng nó vào công việc ở nhiều lĩnh vực như kinh doanh, du lịch, thương mại…

Chứng chỉ này được sử dụng ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, nhưng chỉ có hiệu lực 02 năm. Sau thời gian giới hạn thì bạn sẽ phải thi lại để nhận chứng chỉ TOEIC khác nếu bạn cần sử dụng.

Tại sao lại là 02 năm mà không phải là con số khác? Có lẽ rất nhiều bạn sẽ chung thắc mắc như vậy. Câu trả lời là học tiếng anh nó phải là quá trình liên tục, nếu bạn không học trong một thời gian thì kiến thức sẽ dần đi vào quên lãng. 

02 năm là khoảng thời gian vừa đủ để bạn nhận ra bản thân có sự tiến bộ hay thụt lùi về khả năng sử dụng tiếng anh. Qua đó có định hướng cụ thể cho tương lai.

Tham khảo thêm: TOEIC Bridge là gì? 

HỌC TOEIC ĐỂ LÀM GÌ?

Hiện nay tầm quan trọng của việc học TOEIC đã được nâng cao hơn rất nhiều, sinh viên, nhân viên… đều phải hiểu rõ mục đích của việc học TOEIC là để làm gì nếu như không muốn làm bản thân mất phương hướng trong công việc cũng như học tập. 

Phần lớn các trường Đại học, Cao đẳng đều lấy chứng chỉ TOEIC làm điều kiện tốt nghiệp. Do đó đối với sinh viên năm cuối thì phải đạt được mức điểm mà nhà trường yêu cầu trước khi tốt nghiệp. Một số trường ( trường nghiêng về mảng ngoại ngữ ) thì người ta yêu cầu cao hơn chứng chỉ TOEIC là IELTS.

Ví dụ như Trường đại học Bách khoa Hà Nội yêu cầu đầu ra là 500 TOEIC ( khóa 62 trở đi ), Trường đại học Công nghiệp Hà Nội là 450 TOEIC

Trên phương diện là người đi xin việc thì chứng chỉ TOEIC giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.Một mức điểm TOEIC cao tầm 600-750 sẽ là lợi thế cực lớn của bạn khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty có môi trường làm việc nhiều bằng tiếng anh.

Học TOEIC để làm gì?

Như ngân hàng Agribank , Sacombank yêu cầu nhân viên phải sở hữu chứng chỉ TOEIC lần lượt là 450 và 500 trở lên. Với Techcombank, yêu cầu là 600 TOEIC và Vietcombank đầu vào là 650 TOEIC

Tập đoàn FPT  yêu cầu nhân viên đạt  500 TOEIC 

Hãng hàng không Vietnam Airlines yêu cầu 400 TOEIC cho các vị trí

Qua những ví dụ trên thì chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ tầm quan trọng của TOEIC trong nhiều lĩnh vực.

Đồng thời, nếu bạn muốn tiến xa hơn trên con đường công danh sự nghiệp thì bạn phải có chứng chỉ TOEIC tốt, bên cạnh việc bạn có khả năng chuyên môn giỏi. Các kì thi TOEIC sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp, các kỹ năng khi giao dịch bằng tiếng anh với đồng nghiệp, khách hàng nước ngoài.

Rõ ràng khi mà đất nước đang trong quá trình hội nhập thì tiếng anh đang đóng vai trò vô cùng quan trọng và luôn được ưu tiên. Không chỉ ở Việt Nam, các quốc gia khác trên thế giới mà cụ thể hơn là khoảng 150 quốc gia đang sử dụng TOEIC là chứng chỉ để đánh giá trình độ tiếng anh.

Điều đó có nghĩa là khi bạn muốn ra nước ngoài làm việc hay học tập thì chứng chỉ TOEIC cũng là một điều không thể thiếu vì nó đóng vai trò là điều kiện xét tuyển.

Tham khảo thêm: Những lợi ích của việc học chứng chỉ TOEIC

Trên đây là bài viết mà chúng tôi đã tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau để các bạn hiểu rõ hơn về TOEIC là gì? Học TOEIC để làm gì? Và tầm quan trọng của chứng chỉ TOEIC trong xã hội hiện nay. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ tạo ra động lực cho các bạn trong việc học và luyện thi TOEIC. Cảm ơn các bạn đã đọc!

5/5 (2 bình chọn)