Tìm hiểu về những lợi ích của việc học chứng chỉ Toeic

By   admin    14/02/2020

Chứng chỉ tiếng Anh Toeic được rất nhiều các trường đại học lấy làm đầu ra. Hãy cùng mình tìm hiểu về những lợi ích của việc học chứng chỉ Toeic dưới đây nhé.

Chứng chỉ tiếng Anh Toeic là một trong những chứng chỉ quốc tế được rất nhiều các trường đại học lấy làm đầu ra. Vậy học chứng chỉ Toeic có những lợi ích gì cho công việc sau này? Hãy cùng hoctoeic24h.com tìm hiểu về những lợi ích của việc học chứng chỉ Toeic dưới đây nhé. 

1.Khái niệm chứng chỉ Toeic 

Toeic là tên viết tắt của Test of English for International Communication, đây là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp trình độ quốc tế. Toeic là bài thi dành cho tất cả những học viên nhằm đánh giá năng lực, trình độ sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là dành cho những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế. 

Chứng chỉ Toeic là một chứng chỉ rất cần thiết và quan trọng đối với những ai đang theo học đại học và đối với những ai đang có nhu cầu xin việc làm thêm,… Tùy vào mỗi trường đại học khác nhau mà họ yêu cầu chứng chỉ đầu ra với điểm số khác nhau. Hiện nay có rất nhiều các công ty và doanh nghiệp yêu cầu tối thiểu phải biết tiếng Anh và phải có chứng chỉ Toeic thì mới đủ điều kiện làm việc. Vì thế, chúng ta nên học lấy chứng chỉ Toeic càng sớm càng tốt. 

Tham khảo thêm: TOEIC Bridge là gì?

 Học toeic có lợi gì

2. Những lợi ích của chứng chỉ Toeic 

2.1.Toeic là cơ sở, nền tảng để có được những chứng chỉ tiếp theo 

Có nhiều loại chứng chỉ quốc tế khác nhau, ví dụ như: Ielts, Toefl,… Để có được chứng chỉ trên sẽ không hề đơn giản. Đối với nhiều người, đây là một chứng chỉ rất khó để đạt được. Ielts hay Toefl là những chứng chỉ yêu cầu cao hơn Toeic, nó yêu cầu học viên phải nắm vững đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Có nhiều học viên cho rằng, để chuẩn bị cho kì thi Ielts với một bảng điểm tốt, thí sinh ấy phải chuẩn bị vài tháng trời. 

Tuy nhiên, nếu bạn học để lấy chứng chỉ Toeic, bạn chỉ cần nắm vững 2 kĩ năng mà thôi, bao gồm kỹ năng nghe và đọc. Luyện nghe và đọc trước sẽ rất hơn rất nhiều so với việc nhồi vào đầu cả 4 kĩ năng. Nhiều bạn học viên cho rằng, đã học và lấy chứng chỉ Toeic trước là điều đúng đắn. Có chứng chỉ Toeic trong tay, họ coi đây sẽ là động lực để chinh phục những chứng chỉ khó hơn và đặt ra mục tiêu quyết tâm thực hiện chúng. 

2.2.Chứng chỉ Toeic đáp ứng mục đích giao tiếp hằng ngày

Mục đích đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến là chứng chỉ Toeic dùng trong giao tiếp hằng ngày. Toeic có nhiều điểm khác biệt so với Ielts. Toeic không khô khan, chứng chỉ Toeic hướng tới những kiến thức thực tế trong đời sống, Toeic có sự lồng ghép những cuộc hội thoại và những mẫu văn bản gần gũi trong cuộc sống. Trong khi, Ielts mục đích lại chuyên đi sâu nghiên cứu những ngôn ngữ học thuật, khó hiểu và rất khô khan khiến nhiều thí sinh cảm thấy việc có chứng chỉ Ielts rất khó. 

 Học toeic có lợi gì

2.3. Có chứng chỉ Toeic sẽ có cơ hội vào những doanh nghiệp tốt 

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào một công ty quốc tế hay những công ty yêu cầu khả năng tiếng Anh thì đây là cơ hội tốt dành cho bạn. Những công ty yêu cầu khả năng, trình độ tiếng Anh phần lớn là những công ty có sự liên kết với nước ngoài hay có đầu tư với người nước ngoài và đây thực sự là công ty có vị trí rất tốt trong thị trường. Đa số các công ty nước ngoài đều yêu cầu có chứng chỉ Toeic. Nếu bạn có tấm bằng trong tay và có những kỹ năng chuyên môn thì bạn rất dễ lọt vào mắt nhà tuyển dụng đấy. 

2.4.Chứng chỉ Toeic giúp đánh giá khả năng giao tiếp 

Toeic là một kỳ thi đánh giá năng lực giao tiếp của thí sinh. Nó không có điểm đỗ hay trượt mà chia ra từng thang điểm khác nhau ứng với mỗi trình độ giao tiếp khác nhau. 

- Toeic 100 đến 300: khả năng giao tiếp không tốt. 

- Toeic 300 đến 450: hiểu cơ bản, khả năng giao tiếp trung bình.

- Toeic 450 đến 650: khả năng giao tiếp tiếng Anh khá, yêu cầu tối thiểu của sinh viên tốt nghiệp Đại học. 

- Toeic 650 đến 850: khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, yêu cầu đối với giám đốc, cấp trưởng phòng, quản lý,… 

- Toeic 850 đến 990: Khả năng giao tiếp rất thành thạo, giống như người bản ngữ. 

Tham khảo thêm: Học TOEIC để làm gì? Nó có thực sự quan trọng hay không?

Với những thông tin cung cấp trên đây, bạn đã thấy được sức mạnh cũng như những lợi ích của việc học chứng chỉ Toeic rồi chứ. Chúc các bạn sớm có được chứng chỉ này. 

5/5 (2 bình chọn)