Học TOEIC để làm gì và học TOEIC có giao tiếp được không?

By   admin    06/02/2020

Học TOEIC có giao tiếp được không? Học TOEIC để làm gì? Bài viết này sẽ giải quyết cho các bạn hiểu rõ những câu hỏi đó và giao tiếp tiếng Anh trôi chảy hơn.

Khi mà tiếng anh đang ngày được coi trong thì tầm ảnh hưởng của TOEIC cũng được nâng lên, có rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề TOEIC như học TOEIC có giao tiếp được không? Học TOEIC để làm gì? Bài viết này hoctoeic24h.com sẽ giải quyết cho các bạn hiểu rõ một phần của những câu hỏi đó.

1. Học TOEIC để làm gì?

Trước hết ta hiểu qua về TOEIC là gì? TOEIC (Test of English for International Communication) là một bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, bài thi giúp đánh giá khả năng sử dụng Anh của mỗi người trong môi trường làm việc quốc tế. 

Học toeic có giao tiếp được không?

Hiện nay tầm quan trọng của việc học cũng như chứng chỉ TOEIC đã được nâng cao hơn rất nhiều, sinh viên, nhân viên… đều phải hiểu rõ mục đích của việc học TOEIC là để làm gì nếu như không muốn làm bản thân mất phương hướng trong công việc cũng như học tập. 

Phần lớn các trường Đại học, Cao đẳng đều lấy chứng chỉ TOEIC làm điều kiện tốt nghiệp. Do đó đối với sinh viên năm cuối thì phải đạt được mức điểm mà nhà trường yêu cầu trước khi tốt nghiệp

Trên phương diện là người đi xin việc thì chứng chỉ TOEIC giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.Một mức điểm TOEIC cao tầm 600-750 sẽ là lợi thế cực lớn của bạn khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty có môi trường làm việc nhiều bằng tiếng anh.

Đồng thời, nếu bạn muốn tiến xa hơn trên con đường công danh sự nghiệp thì bạn phải có chứng chỉ TOEIC tốt, bên cạnh việc bạn có khả năng chuyên môn giỏi. Các kì thi TOEIC sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp, các kỹ năng khi giao dịch bằng tiếng anh với đồng nghiệp, khách hàng nước ngoài.

Tham khảo thêm: Những lợi ích của việc học chứng chỉ Toeic

2. Học TOEIC có giao tiếp được không?

Đây là vấn đề cũng như câu hỏi mà  khá nhiều bạn trẻ thắc mắc khi bắt đầu học và ôn luyện để thi chứng chỉ TOEIC. Có khá nhiều ý kiến trong đó cho rằng việc học TOEIC thì không thể giao tiếp được. Nhưng thật ra bạn vẫn có thể giao tiếp bình thường nếu kết hợp với việc luyện nói hoặc ôn luyện TOEIC 4 kỹ năng.

Nói về TOEIC thì nó có tính ứng dụng cao trong nhiều môi trường làm việc hơn là giao tiếp trong cuộc sống, đặc biệt là môi trường làm việc quốc tế sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên xét trên nhiều phương diện thì TOEIC vẫn có nhỉnh hơn một số chính chỉ tiếng anh mang tính học thuật.

Khi học TOEIC, bạn được gặp nhiều từ vựng, nhiều tình huống quen thuộc giống như các tình huống xảy ra thường ngày như các cuộc hội thoại , các đoạn tin tức, các cuộc họp nơi làm việc hay chỉ đơn giản là những tình huống giao tiếp thông thường.

Học TOEIC có giao tiếp được không?

Phần nghe TOEIC cũng giúp các bạn nghe được các giọng đọc chuẩn, làm quen và không bị bỡ ngỡ khi gặp tình huống giao tiếp thực tế với người nước ngoài. 

Ngoài ra, kỹ năng nghe tốt còn giúp bạn nhạy bén hơn trong giao tiếp, không chỉ cải thiện khả năng giao tiếp mà nó còn làm cho cuộc trò chuyện của bạn hấp dẫn, lôi cuốn hơn và thoải mái hơn, tăng tính hiệu quả.

Khi bạn ôn luyện phần đọc TOEIC, bạn sẽ được cung cấp thêm và mở rộng vốn từ vựng của mình, kho từ vựng của bạn sẽ phong phú, đa dạng, trải dài trên nhiều lĩnh vực đời sống. Bổ sung từ vựng này sẽ giúp khả năng giao tiếp của bạn được nâng lên, tự nhiên hơn và bạn có thể giao tiếp được trong nhiều tình huống bất ngờ xảy ra ở đời sống thực tế.

Do đó nếu bạn đã và đang học TOEIC thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng học TOEIC vẫn có thể giao tiếp được bình thường được, thậm chí là tốt nếu bạn có cơ sở vững chắc. Nhưng bạn cần rèn luyện khả năng giao tiếp của mình không chỉ qua vốn kiến thức tiếng anh mà còn qua kỹ năng mềm của bạn như tự tin, hoạt ngôn.

Tham khảo thêm: Chứng chỉ TOEIC có giá trị trong bao lâu

Qua bài viết, hoctoeic24h.com mong rằng các bạn sẽ có thêm nhiều cái nhìn mới, góc nhìn khác về việc TOEIC và đã có thể tự trả lời được câu hỏi là: học TOEIC có giao tiếp được không để qua đó tập trung hơn cho việc học của mình. Mong rằng các bạn sẽ áp dụng TOEIC vào thực tế cũng như công việc.

5/5 (2 bình chọn)