Những điều cần làm khi học TOEIC cho người mất căn bản

By   admin    14/02/2020

Học và ôn luyện TOEIC là một quá trình đầy thử thách và khó khăn. Sau đây, mình xin đề cập tới những điều cần biết khi học TOEIC cho người mất căn bản nhé.

Học và ôn luyện TOEIC là một quá trình đầy thử thách và khó khăn, đặc biệt với những người còn yếu về mặt kiến thức tiếng Anh. Bài viết sau đây hoctoeic24h.com xin đề cập tới những điều cần biết và cần làm khi học TOEIC cho người mất căn bản.

1. Xác định những thứ mình còn yếu và đang thiếu

Đây là điều cần làm đầu tiên khi bạn muốn bắt đầu học và ôn luyện TOEIC. Mặc dù được coi là mất căn bản nhưng chắc hẳn bạn sẽ vẫn còn nhớ và nắm được một số kiến thức nhất định. Việc xác định những kiến thức còn yếu hoặc chưa có sẽ giúp bạn vạch ra một lộ trình thích hợp, chú trọng vào những kiến thức cần thiết để có thể đạt được mục tiêu.

Những điều cần làm khi học TOEIC cho người mất căn bản

Để xác định được mình đang yếu và còn thiếu những gì thì bạn cần phải biết được những kiến thức có trong bài thì TOEIC, đặc biệt là những kiến thức nằm trong thang điểm mà bạn mong muốn đạt được. Bạn có thể tìm hiểu điều này bằng cách tham khảo từ những người đã ôn luyện TOEIC hoặc trên các hội nhóm, diễn đàn về luyện thi TOEIC.

Tham khảo thêm: Những cuốn sách luyện thi TOEIC cho người mất gốc

2. Đặt mục tiêu và lập kế hoạch ôn luyện cụ thể

Nếu làm một việc mà không có một mục tiêu nhất định nào đó thì chắc chắn bạn sẽ không biết phải làm như thế nào và rất khó để thành công. Học và ôn luyện TOEIC cũng vậy, bạn cần đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể để có thể xây dựng một lộ trình cũng như thúc ép bản thân thực hiện nó.

Bạn là người mất căn bản, kiến thức còn rất yếu, vì vậy không nên đặt mục tiêu quá cao mà hãy đặt một mục tiêu vừa sức khoảng 300 – 450 để có thể làm quen với áp lực trong việc ôn luyện. Sau khi đã đạt được mục tiêu nhỏ thì bạn có thể đặt ra mục tiêu cao hơn và thực hiện nó dễ dàng hơn.

Ngoài ra, để việc học và ôn luyện được hiệu quả thì bạn cần vạch ra một kế hoạch cụ thể. Bạn có thể chia quá trình ôn luyện thành nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn phải hoàn thành trong một khoảng thời gian nào đó. Việc chia giai đoạn như vậy sẽ giúp bạn tối ưu được thời gian ôn luyện, tập trung vào những thứ cần thiết, tránh lan man.

3. Chọn tài liệu phù hợp

Có thể nói, tài liệu ôn luyện quyết định rất lớn đến kết quả và việc đạt mục tiêu của các bạn. Tài liệu phù hợp là tài liệu có thể cung cấp đủ kiến thức cho các bạn trong thang điểm mà bạn mong muốn. Lựa chọn tài liệu phù hợp sẽ giúp các bạn tập trung vào những kiến thức cần thiết để có thể tiết kiệm được thời gian ôn luyện.

Do còn rất yếu và thiếu nhiều về kiến thức nên bạn có thêm chọn một số tài liệu dễ để làm quen như: Very Easy TOEIC, ABC TOEIC, Big Step TOEIC 1, … Những tài liệu này đều là những tài liệu rất cơ bản, kiến thức nhẹ và rất dễ học đối với những bạn mất căn bản.

4. “Nhồi” từ vựng

Từ vựng được xem là yếu tố quan trọng và chiếm nhiều dung lượng nhất trong bài thi TOEIC. Để có thể đáp ứng cho bài thi TOEIC bạn cần có một vốn từ vựng nhất định, đặc biệt là những từ vựng thông dụng và hay sử dụng trong bài thi.

Học TOEIC cho người mất căn bản

“Nhồi” từ vựng là cách học từ vựng với một số lượng lớn. Cách học này có thể hơi nặng so với những bạn mất căn bản nhưng nó khá là hiệu quả và là cách nhanh nhất để có thể tăng vốn từ vựng. Hãy học bất cứ từ vựng nào bạn gặp trong tài liệu ôn TOEIC của mình, bạn không bắt buộc phải nhớ hết mọi từ đã học, chỉ cần nhớ khoảng 50 đến 60 phần trăm là đạt yêu cầu.

Đối với những từ không nhớ được, ít nhất thì bạn cũng đã có ấn tượng và dấu ấn về nó. Sau này khi gặp lại những từ đó bạn sẽ dễ dàng học và dễ dàng ghi nhớ chúng hơn.

Tham khảo thêm: Lộ trình TOEIC 600 đầy đủ cho những người mới bắt đầu

5. Cam kết và kỷ luật

Bạn có đạt được mục tiêu như mong muốn hay không chính là nhờ điều này. Cam kết và xây dựng tính kỷ luật trong việc học, ôn luyện là cực kỳ cần thiết. Nếu học TOEIC theo một cách không có kỷ luật, không tự ép buộc bản thân thì bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được kết quả tốt.

Trên đây là chia sẻ của mình về những điều cần làm khi học TOEIC cho người mất căn bản. Khi thực hiện theo những điều này mình tin rằng bạn sẽ đạt được những mục tiêu như mong muốn.

5/5 (2 bình chọn)