Tìm hiểu về việc trẻ 5 tuổi có nên học tiếng Anh online không?

By   admin    21/12/2019

"Trẻ 5 tuổi có nên học tiếng Anh online hay không?" là thắc mắc của nhiều phụ huynh hiện nay. Bạn hãy tìm hiểu cả hai mặt lợi hại của phương pháp này...

"Trẻ 5 tuổi có nên học tiếng Anh online hay không?" là thắc mắc của nhiều phụ huynh hiện nay. Cùng hoctoeic24h.com tìm hiểu cả hai mặt lợi hại của phương pháp này, để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Học tiếng Anh online cho trẻ

4 lợi ích tuyệt vời khi trẻ học tiếng Anh online 

Hiện nay, các trẻ nhỏ có thể dễ dàng tiếp cận và trau dồi tiếng Anh thông qua cách học online. Với các khóa học trực tuyến, các phần mềm luyện tiếng Anh hoặc nhiều nguồn tài liệu khác từ internet. Cách học này đã và đang được đánh giá khá cao, bởi những ưu điểm vượt trội sau đây. 

Học tốt, nhớ lâu với phong cách "vừa học vừa chơi"

Nếu việc học tiếng Anh trên lớp khiến bọn trẻ cảm thấy chán nản với những việc đọc, ghi chép. Thì cách học online lại tạo được một môi trường học tiếng Anh siêu năng động. Với nhiều video sinh động, các game tiếng Anh bổ ích giúp chúng luyện đánh vần, viết chính tả. 

Đặc biệt, các video tiếng Anh đều được xây dựng với nội dung thần thuộc, dễ hiểu cùng với nhiều nhân vật dễ thương, giọng đọc chuẩn. Giúp trẻ thoải mái luyện nghe, luyện nói tiếng Anh giống như đang xem phim hoạt hình hoặc các chương trình thiếu nhi. Từ đó khiến chúng đam mê hơn với việc học tiếng Anh và tiếp thu kiến thức tốt hơn. 

Tham khảo thêm: Các trò chơi làm tăng hiệu quả học tiếng Anh cho bé

Linh hoạt về không gian, thời gian học 

Khác hẳn với việc học offline, rằng các bạn nhỏ sẽ phải đến lớp đúng giờ vào mỗi ngày. Việc nghỉ học sẽ làm chúng mất kiến thức được dạy vào ngày hôm đó, điều này sẽ rất dễ gây nhàm chán. Ngược lại, khi học tiếng Anh online, trẻ có thể tự do học mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng hướng dẫn con học tiếng Anh khi ở nhà, khi đang trên xe bus hoặc đang đi dạo công viên,... Giúp trẻ có thể linh hoạt làm chủ việc học của mình. 

Chi phí học tập gần như bằng 0

Chi phí học tiếng Anh online của trẻ 5 tuổi được đánh giá là "rất mềm", giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Khi nó chỉ dao động khoảng từ 800,000 - 1,000,000 đồng/khóa học chất lượng, rẻ hơn từ 2 - 3 lần so với việc học tại chỗ. 

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể cho trẻ học tiếng Anh miễn phí thông qua các phần mềm, các app luyện tiếng Anh. Nhằm giúp trẻ nâng cao 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết với chi phí 0 đồng. 

Dễ kiểm soát 

Đừng bao giờ nghĩ cách học online sẽ khiến bạn cách ly hoàn toàn với việc học của con cái. Khi bạn có thể dễ dàng biết được con mình đang học những gì, đang mức độ nào thông qua các tính năng quản lý dành cho phụ huynh. 

Hơn thế nữa, tại một số phần mềm luyện tiếng Anh còn có những hướng dẫn phụ huynh giúp trẻ tự học từ chuyên gia. Khiến bạn có thể hoàn toàn an tâm cho trẻ học tiếng Anh online. 

Học tiếng Anh online hiệu quả

Tác hại tiềm ẩn khi cho trẻ 5 tuổi học tiếng Anh online 

Để tìm ra đáp án cho câu hỏi "Trẻ 5 tuổi có nên học tiếng Anh online hay không?", bạn cũng đừng nên bỏ qua một vài tác hại tiềm ẩn từ cách học này. Khi việc học online khiến trẻ phải tiếp xúc nhiều giờ với máy tính, điện thoại. Những tác động của sóng điện từ sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến bộ não và sức khỏe của chúng. Cùng với khả năng làm giảm thị lực do khoảng cách giữa mắt và màn hình quá ngắn. 

Trẻ sẽ dễ dàng bị lôi cuốn vào các trò chơi, game tiếng Anh. Đây chính là mặt trái của việc học tiếng Anh qua game, khi các bạn nhỏ không còn chú tâm vào việc học tiếng Anh, mà ngày càng bị hấp dẫn bởi những game thú vị, khiến việc học kém hiệu quả. 

Bên cạnh đó, các quảng cáo linh tinh cũng xuất hiện nhiều trên màn hình trong quá trình trẻ đang học, nhất là khi học tiếng Anh qua các app miễn phí. Điều này rất dễ khiến chúng tiếp xúc với những điều không tốt, thiếu lành mạnh. Do đó, phụ huynh cần phải theo dõi sát sao để giúp con mình có thể học tập một cách tốt nhất. 

Ngoài ra, việc lựa chọn cho trẻ 5 tuổi học tiếng Anh online còn phụ thuộc nhiều vào sự phát triển, sở thích của trẻ, điều kiện gia đình,... Do đó, các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để chọn cho con mình một môi trường học tập chất lượng. 

Tham khảo thêm: Top 3 tựa sách học tiếng Anh cho bé 5 tuổi hay nhất

Bài viết trên đây đã chia sẻ với bài những gợi ý rằng "Trẻ 5 tuổi có nên học tiếng Anh online không?"  Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp bạn chọn cho con mình một phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất. 

5/5 (2 bình chọn)